KIỂM TRA CHỐNG NƯỚC ĐỒNG HỒ

Chống nước đồng hồ là vấn đề anh chị em nào đeo đồng hồ cũng phải quan tâm. Bởi như chúng ta đã biết, kẻ thù lớn nhất và nguy hiểm nhất với đồng hồ đeo tay chính là nước. Chống nước cho đồng hồ là bước bắt buộc cho mọi quy trình mở máy từ thay pin (đồng hồ quartz), lau dầu (đồng hồ cơ), thay mặt kính, đánh bóng đồng hồ,…


 • Đồng hồ trải qua 8 bước kiểm tra độ chống nước nghiêm ngặt.
 • Bảo hành chống nước 06 tháng
 • Đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản.
 • Trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn Thụy Sỹ.
 • Bảo dưỡng gioăng núm và đáy giúp bền hơn giúp chống nước tốt hơn.
 • Kiểm tra đảm bảo thẩm mỹ cho đồng hồ trước khi trao trả khách hàng.

Nhận tư vấn ngay

1. Lý giải tại sao đồng hồ lại chống nước

Đồng hồ được thiết kế đặc biệt để chống nước. Cơ chế đó dựa vào các miếng đệm (còn gọi là gioăng) bằng cao su, nylon hoặc Teflon, tạo thành vòng kín đặt dưới mặt kính, nắp đáy và núm đồng hồ. Nếu đồng hồ có thêm tính năng chronograph thì núm đẩy cũng cần phải có miếng đệm này.

Độ dày và vật liệu làm vỏ đồng hồ phải đủ mạnh mẽ để chịu được áp lực. Đồng hồ lặn chuyên dụng được thiết kế núm vặn ren hoàn toàn kín nước và chặt chẽ.

Zoăng núm được thay mới, zoăng kính và zoăng đáy của đồng hồ Seiko được tra silicon bảo dưỡng đảm bảo độ chống nước. Đồng thời đồng hồ cũng được bảo dưỡng lau dầu toàn bộ.
Zoăng núm được thay mới, zoăng kính và zoăng đáy của đồng hồ Seiko được tra silicon bảo dưỡng đảm bảo độ chống nước. Đồng thời đồng hồ cũng được bảo dưỡng lau dầu toàn bộ.

2. Sự thật về thông số chống nước của đồng hồ

Độ chống nước đồng hồ thường được in ở mặt số hoặc nắp lưng với các đơn vị ATM, M, ft hoặc Bar. Tuy nhiên, các thông số đó chỉ mang tính lý thuyết. Đồng hồ sẽ chống nước ở độ sâu đó trong điều kiện cả đồng hồ và nước đều ở trạng thái tĩnh. Trong khi đó, điều này là phi thực tế vì cánh tay của chúng ta luôn chuyển động. Và đồng hồ không chống nước trong mọi điều kiện.

Vậy nên, cách chống nước cơ bản nhất sử dụng đúng độ chống nước theo hướng dẫn dưới đây:

Kiem tra chong nuoc dong ho tai vien dong ho

3. Nguyên nhân phổ biến khiến đồng hồ bị vào nước

 • Đồng hồ bị vào nước chủ yếu do chúng ta sử dụng vượt quá khả năng kháng nước. Ví dụ như đồng hồ có chỉ số là 3ATM, phù hợp đi mưa và rửa tay nhẹ nhàng. Nhưng người đeo lại dùng cho cả đi bơi hay tắm vòi hoa sen, nghiên trọng hơn là còn quên không đóng núm chỉnh giờ, đặc biệt là một số núm ren vặn,…
 • Chỉ số kháng nước phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt trong số đó là nhiệt độ môi trường và thời gian. Các miếng đệm có thể bị ăn mòn, lão hóa hoặc biến dạng làm cho đồng hồ không còn khả năng chống nước lý tưởng như lúc đầu.
 • Sửa chữa tại các cơ sở không uy tín làm suy giảm hoặc mất chức năng chống nước. Trong quá trình mở máy, thao tác của người thợ không cẩn thận có thể sẽ làm rơi, hỏng gioăng chống nước. Đây cũng là lý do tại sao bạn không nên tự ý thay linh kiện cho đồng hồ.
Kiem tra chong nuoc cho dong ho tai vien dong ho
Sau một thời gian sử dụng, zoăng sẽ bị lão hóa và chảy nước khiến khả năng chống nước của đồng hồ bị giảm. Khách hàng cần mang đến cửa hàng để các kỹ thuật viên thay thế zoăng mới, tránh những tình trạng đáng tiếc xảy ra.

4. Dụng cụ kiểm tra độ kín nước theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ

May kiem tra do kin nuoc tai vien dong ho 1
May kiem tra do kin nuoc tai vien dong ho 2
May kiem tra do kin nuoc tai vien dong ho 3

5. Trải Nghiệm Dịch Vụ Chống Nước Chuyên Nghiệp

 • Đồng hồ trải qua các bước kiểm tra độ chống nước nghiêm ngặt
 • Đo khả năng chống chịu bằng máy nén áp suất chuyên dụng
 • Đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản
 • Trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn Thụy Sỹ
 • Bảo dưỡng gioăng núm và đáy bền hơn giúp chống nước tốt hơn
 • Kiểm tra đảm bảo thẩm mỹ cho đồng hồ trước khi trao trả khách hàng.
Đồng hồ vào nước các linh kiện bị gỉ sét được xử lý tại Viện Đồng Hồ
Đồng hồ vào nước các linh kiện bị gỉ sét được xử lý tại Viện Đồng Hồ

6. Bảng giá

Giá chống nước phụ thuộc chủ yếu vào các linh kiện gioăng núm, gioăng đáy, gioăng kính. Nếu có hư hỏng nặng thì buộc phải thay linh kiện mới. Đặc biệt, trước khi thực hiện các bước sửa chữa, các kỹ thuật viên luôn phải kiểm tra khả năng chống nước để báo cho khách hàng chi phí phát sinh thêm nếu có. Sau khi hoàn thành các công việc sửa chữa, kỹ thuật viên cũng phải kiểm tra lại độ kín nước lại một lần nữa.

Các dịch vụ như thay pin, thay kính, lau dầu bảo dưỡng, nếu độ kín nước ban đầu được đảm bảo thì quý khách sẽ không mất bất cứ khoản chi phí nào liên quan đến chống nước cho đồng hồ mà Viện Đồng Hồ còn bảo hành tới 06 tháng.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP VỚI VIỆN ĐỒNG HỒ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC.