SỬA ĐỒNG HỒ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Đồng hồ gặp tình trạng không chạy, chạy nhanh, chạy chậm, hết pin, xước vỏ, vào nước,… Bạn đang loay hoay không biết địa chỉ sửa đồng hồ uy tín tại Hà Nội ở đâu để gửi gắm. Bởi càng nhiều địa chỉ sửa chữa đồng hồ lại càng làm bạn hoang mang hơn “đâu thật đâu giả”. Và chỉ cần sơ xuất mang đến nơi kém chất lượng có thể dẫn đến những hậu quả không lường trước được.


 • 9 bước quy trình lau dầu bảo dưỡng đạt chuẩn Thụy Sĩ.
 • Bảo hành lên đến 2 năm.
 • Thiết bị được nhập khẩu từ các quốc gia Đức, Nhật, Thụy Sĩ.
 • Kiểm tra độ chống nước bằng máy Elma chuyên dụng.
 • Đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản.
 • Bảng giá chi tiết rõ ràng từng phân khúc đồng hồ.

Nhận tư vấn ngay

SỬA ĐỒNG HỒ CƠ

Sửa đồng hồ cơ không chạy, chạy chậm do va chạm, hoạt động mạnh

 • Sửa đồng hồ cơ không chạy, chạy chậm do va chạm, hoạt động mạnh

  Nhà sản xuất khuyến cáo khách hàng sử dụng đồng hồ cơ tránh vận động, va chạm mạnh. Vành tóc là bộ phận nhạy cảm nhất cũng có thể bị xô lệch dẫn tới tình trạng nhanh chậm thất thường. Với trường hợp nặng, các chi tiết có thể bị hỏng hóc, mài mòn… gây nên tình trạng chết máy, chạy thất thường,… Chưa kể đến trường hợp va đập mạnh gây vỡ kính, các mạt kính rơi vào máy làm kẹt cơ chết máy đột ngột (trường hợp này bắt buộc phải bảo dưỡng toàn bộ làm sạch các chi tiết máy, tra dầu mới…) Xem thêm Thay kính đồng hồ và Lau dầu bảo dưỡng

 • Các cú va chạm mạnh không chỉ khiến linh kiện bị ảnh hưởng mà còn có thể gây ra nhiều hư hỏng khác như gãy chân mặt số (bộ phận gắn kết với máy), các kim bị cong có thể bật khỏi mặt số, bộ phận khóa dây mắt dây bị bung – giãn – rời… Các tình trạng như trên Viện Đồng Hồ đều có thể khắc phục về mức tối ưu nhất.
Thay mat kinh dong ho va lau dau danh bong dong ho Rolex Datejust tai vien dong ho
Thay mặt kính sapphire chính hãng và lau dầu bảo dưỡng toàn bộ cho đồng hồ Rolex Datejust (xem thêm Thay kính đồng hồ và Lau dầu bảo dưỡng)

Sửa đồng hồ cơ không chạy, chạy chậm do khô dầu

Thời gian lau dầu bảo dưỡng đồng hồ cơ được nhà sản xuất khuyến cáo thực hiện định kỳ sau một khoảng thời gian nhất định (trong điều kiện hoạt động văn phòng bình thường):

 • Đồng hồ sử dụng bộ máy đồng hồ của Nhật, Nga thường 2 đến 3 năm.
 • Đồng hồ sử dụng bộ máy của Thụy Sỹ dòng phổ thông thường 3 đến 5 năm.
 • Đồng hồ sử dụng bộ máy Thụy Sỹ dòng cao cấp thường từ 5 năm trở lên.
 • Với sự đặc biệt từ kết cầu bộ thoát, dây tóc silicon và ngựa 3 guốc, hãng Omega khuyến cáo lau dầu bảo dưỡng định kỳ từ 6 đến 8 năm một lần

Sau một thời gian sử dụng, dầu được tra vào máy dần bị khô khiến cho ma sát tăng lên, dẫn tới tình trạng đồng hồ chạy chậm dần. Nhiều đồng hồ sử dụng quá thời kỳ bảo dưỡng khiến vết dầu bị khô két lại và làm cho những bánh răng không thể hoạt động, thậm chí gây hỏng hóc các chi tiết khác. Dầu hộp cót khô giảm khả năng tích cót của đồng hồ.

Một số trường hợp đồng hồ chạy chậm (trong mức quy định) thì khách hàng vẫn có thể sử dụng dịch vụ căn chỉnh nhanh chậm (tham khảo tại đây). Còn lại trường hợp khô dầu máy chạy quá chậm hoặc chết máy thì đều phải bảo dưỡng lau dầu lại (tham khảo quy trình và bảng giá tại đây)

Sửa đồng hồ Audemars Piguet bị khô dầu, các chi tiết máy bị bám bẩn
Sửa đồng hồ và lau dầu toàn bộ đồng hô Audemars Piguet bị khô dầu, các chi tiết máy bị bám bẩn

Sửa đồng hồ cơ tích cót yếu và dây cót bị đứt

Để đảm bảo đủ cót hoạt động cho đồng hồ cơ, chúng ta phải đeo liên tục từ 8 đến 10 tiếng. Đồng hồ rất dễ bị ngưng chạy sau một thời gian không đeo nếu không tích cót đủ. Đó cũng là lý do vì sao nhiều người tháo đồng hồ để qua đêm sáng hôm sau đã dừng chạy.
Đồng hồ Nhật thông thường có thời lượng tích cót ở mức 36 – 40 tiếng, các máy Thụy Sỹ từ 40 – 72 tiếng. Một số cơ cấu máy đặc biệt có thể lên đến vài trăm tiếng sử dụng. Một hộp cót sạch được tra dầu chuẩn và đúng lượng sẽ xả năng lượng đều cho đến khi gần hết, giúp đồng hồ hoạt động chính xác. Nếu như hộp cót khô dầu hoặc tra dầu không đúng chuẩn, hoạt động xả năng lượng không đủ dẫn tới tình trạng chạy chậm. Đó cũng là tín hiệu báo bạn đã đến lúc phải bảo dưỡng lau dầu đồng hồ.

Khô dầu cũng là nguyên nhân gây mòn trụ quả văng và các bộ phận nạp cót. Năng lượng tích vào hộp cót yếu thì bắt buộc chúng ta phải đeo nhiều hơn mới tích được đủ cót. (xem hình dưới)

Ve sinh hop cot bi kho dau tai vien dong ho
Dầu hộp cót bị khô gây tình trạng tích cót kém, cần phải làm sạch chấm dầu mới để trở về khả năng tích cót như ban đầu.

Thay tru qua vang Rolex bi mon tai vien dong ho
Khô dầu dẫn tới chi tiết bị mài mòn làm giảm hiệu suất hoạt động, tình trạng nặng có thể phải thay thế linh kiện

Với các trường hợp hộp cót bị đứt sẽ được thay thế bằng hộp cót chính hãng đúng với từng cơ cấu máy.

Lau dau va thay hop cot moi cho dong ho Rolex 3135 tai vien dong ho
Thay hộp cót mới và lau dầu toàn bộ cho đồng hồ Rolex Submariner (cal.3135)

Sửa đồng hồ cơ chạy nhanh

Đồng hồ cơ chạy nhanh do nhiễm từ

 • Mức độ tác động nhiễm từ của mỗi thiết bị là khác nhau. Một số vật có từ trường lớn như loa đài, tivi, tủ lạnh, hay loa laptop… Viện Đồng Hồ khuyên bạn không nên đặt đồng hồ gần các vật có từ trường như này.
 • Khi đồng hồ chạy nhanh do từ trường thì chúng ta chỉ cần khử từ. Bạn chỉ cần mang đồng hồ tới các nơi sửa chữa uy tín là có thể xử lý được. Khi bạn qua Viện Đồng Hồ, chúng tôi sẽ hỗ trợ miễn phí khử từ đồng hồ.

Xem thêm Căn chỉnh nhanh – chậm đồng hồ tại đây

Đồng hồ cơ chạy nhanh do dội cót

Đồng hồ có thể chạy nhanh không kiểm soát tới cả một vài tiếng đồng hồ trên 1 ngày do bị dội cót. Hiện tượng này là vì bộ thoát của đồng hồ gặp trục trặc, mà thường là do ngựa gặp vấn đề dẫn đến năng lượng thoát ra từ hộp cót không được kiểm soát.

Một số cơ cấu máy thiết kế hộp cót bị lỗi, năng lượng xả từ hộp cót quá nhiều kéo theo các bộ phận chạy trong tình trạng bị “căng”, mất kiểm soát (Khi đo trên máy loại bệnh này có biểu hiện biên độ giao động vượt quá ngưỡng tối đa của đồng hồ).

Các trường hợp nêu trên khách hàng nên mang qua Viện Đồng Hồ để khắc phục triệt để.

Sửa đồng hồ Orient chạy nhanh do dội cót
Sửa đồng hồ Orient chạy nhanh do dội cót

SỬA ĐỒNG HỒ PIN (ĐỒNG HỒ ĐIỆN TỬ)

Đồng hồ pin không chạy thì khả năng cao nhất là pin đã hết, khả năng tiếp theo là chết IC hoặc cuộn dây và cuối cùng trường hợp ít xảy ra là kẹt bánh xe. Xem chi tiết các quy trình kiểm tra độ kín nước, điện áp pin,IC, cuộn dây, vệ sinh dây vỏ… tại đây https://viendongho.vn/sua-chua-dong-ho-uy-tin/

Sửa đồng hồ pin không chạy do hết pin

 • Thay pin đồng hồ lấy ngay trong 15 phút.
 • Thay pin đồng hồ chính hãng còn hạn sử dụng, thời gian sử dụng với pin thường từ 2-4 năm tùy cơ cấu máy và pin sạc từ 6-10 năm.
 • Bảo hành lên đến 18 tháng thay pin.
sua chua dong ho bi het pin tai vien dong ho
Thay pin đồng hồ nhiều bước đo bản mạch IC, cuộn dây. Tra dầu bảo vệ zoăng núm, zoăng đáy. Kiểm tra độ kín nước

Sửa đồng hồ điện tử không chạy do chết IC hoặc cuộn dây

Đồng hồ bị vào nước hoặc đồng hồ hết pin để lâu ngày nhưng không thay thế dẫn đến nước axit chảy ra. Trong trường hợp bị chết IC hoặc cuộn dây thì không có cách nào khác ngoài thay thế.

Tham khảo thêm dịch vụ Thay pin đồng hồ tại đây

Thay pin đồng hồ uy tín
Pin chảy nước ăn mòn bản cực đồng được bảo dưỡng lau dầu và chống nước

Đồng hồ pin không chạy còn có thể do bị kẹt bánh xe

Đây không phải là nguyên nhân phổ biến. Tuy nhiên, bụi bẩn lọt vào bộ máy bên trong sẽ gây kẹt bánh xe và đồng hồ không thể chạy. Chúng ta chỉ cần đem đồng hồ đi lau dầu bảo dưỡng là đồng hồ sẽ chạy ổn định.

Tham khảo thêm dịch vụ Thay pin đồng hồ tại đây

Thay pin đồng hồ uy tín
Pin chảy nước ăn mòn các linh kiện may mắn khắc phục được

SỬA ĐỒNG HỒ BỊ VÀO NƯỚC

Đồng hồ bị vào nước là mối quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng về độ kín nước của đồng hồ và thường phàn nàn rằng đồng hồ của tôi đắt tiền vậy mà không chống được nước?

Hiểu sai về khả năng chống nước của đồng hồ dẫn tới hậu quả nghiêm trọng lên các chi tiết máy (bị gỉ sét ăn mòn), mặt số (bị phồng rộp oxi hóa…). Do đó, khách hàng cần nhanh chóng mang đi xử lý lau dầu và chống nước.

Để hiểu hơn quý khách tham khảo dịch vụ Kiểm tra chống nước cho đồng hồ tại đây.

Đồng hồ vào nước các linh kiện bị gỉ sét được xử lý tại Viện Đồng Hồ
Đồng hồ vào nước các linh kiện bị gỉ sét được xử lý tại Viện Đồng Hồ

SỬA ĐỒNG HỒ VỠ MẶT KÍNH

Dù rất cẩn thận nhưng việc để đồng hồ bị vỡ hay trầy xước mặt kính là điều không ai mong muốn và rất dễ xảy ra. Điều này hết sức dễ hiểu vì đồng hồ được đeo ở cổ tay, là nơi vận động thường xuyên nên rất dễ xảy ra va chạm.

Kính được thay tại Viện Đồng Hồ trải qua quy trình 9 bước  đạt tiêu chuẩn Thụy Sỹ,  đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và bài bản, và có kinh nghiệm xử lý đồng hồ cao cấp. Sau khi thay xong được bảo hành chống nước 06 tháng.

Xem chi tiết dịch vụ Thay mặt kính đồng hồ tại đây.

Thay mat kinh dong ho Longines chinh hang - viendongho
Thay mặt kính sapphire chính hãng cho đồng hồ Longines. Mặt kính có độ cong cực thấp chỉ khoảng 1,5-2.0độ

THAY THẾ LINH KIỆN HỎNG

Sửa đồng hồ bị gãy, hỏng núm

 • Đồng hồ bị gãy núm có hai hiện tượng, trường hợp gãy núm sát phần đầu núm và gãy nhưng vẫn còn phần ti gắn trên núm. Với trường hợp thứ nhất thì những người thợ sửa chữa đồng hồ sẽ phải tiện phần ti đã gãy bên trong núm để đưa một ti mới vào thay thế. Chi phí xử lý cho phần này sẽ là cao hơn so với trường hợp thứ 2. Bởi riêng phần khoan ti núm đã có thể lên trên 300.000đ.
 • Trường hợp thứ 2 với phần ti dư ra khi gãy, chúng ta có thể lấy phần ti đó ra một cách dễ dàng và thay thế. Giá sửa chữa đồng hồ sẽ giảm đáng kể, chỉ khoảng 100.000đ đến 150.000đ.

Lưu ý: Khi bị gãy ti núm, anh chị em hãy giữ lại phần núm zin của hãng. Bởi nếu mất sẽ rất khó đặt từ hãng. Mặc dù có thể thay thế bằng núm ngoài, nhưng sẽ mất đi sự nguyên bản của đồng hồ.

Sửa đồng hồ bị mòn trụ quả văng

Trụ quả văng Rolex bị mài mòn không thể sửa chữa do khô dầu nặng
Trụ quả văng Rolex bị mài mòn không thể sửa chữa do khô dầu nặng

Thay thế nhiều linh kiện

Thay the linh kien Omega bi hong tai vien dong ho
Bảo dưỡng lau dầu toàn bộ đồng hồ Omega Seamaster. Thay hộp cót mới đảm bảo độ tích cót, thay núm mới đảm bảo độ chống nước, ngoài ra thay kính mica, vành bezel và nắp đáy hoàn toàn mới chính hãng từ Omega.

Viện Đồng Hồ sở hữu kho linh phụ kiện với đầy đủ các linh kiện được nhập khẩu trực tiếp từ các hãng, phù hợp với hầu hết các dòng máy đồng hồ trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, Viện Đồng Hồ cũng là đối tác lớn của nhiều hãng nên chúng tôi có thể đặt hàng linh kiện thay thế trong trường hợp hỏng hóc với mức giá cạnh tranh nhất. Đảm bảo quý khách luôn được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Viện Đồng Hồ luôn luôn thay thế các linh kiện chính hãng
Viện Đồng Hồ luôn luôn thay thế các linh kiện chính hãng

PHỤC HỒI ĐỒNG HỒ

Đánh bóng dây, vỏ và các chi tiết máy

Mục đích của việc đánh bóng đồng hồ là làm tăng tính thẩm mỹ và hoàn thiện cho các sản phẩm kim loại, giúp nâng cao giá trị của sản phẩm. 

Quá trình đánh bóng sẽ mài đi một lớp mỏng trên chất liệu để đưa về trạng thái đồng nhất bề mặt. Với một số vết xước sâu, thợ đồng hồ sẽ phải tiến hành bù chất liệu phù hợp rồi mới tiến hành đánh bóng. Do vậy, chi phí đánh bóng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng của đồng hồ, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra đưa tư vấn chính xác cho khách hàng.

Xem thêm bảng giá, chi tiết quy trình đánh bóng nhiều chất liệu khác nhau tại đây

Đánh bóng toàn bộ dây, vỏ và kim cho đồng hồ Patek Phillippe
Đánh bóng toàn bộ dây, vỏ và kim cho đồng hồ Patek Phillippe

Làm mới dạ quang kim và mặt số

Làm mới dạ quang kim, cọc số cho đồng hồ Seiko
Làm mới dạ quang kim, cọc số cho đồng hồ Seiko

Viện Đồng Hồ – Sửa Chữa Đồng Hồ Uy Tín tại Hà Nội

Vươn lên phát triển mạnh mẽ từ 2014, Viện Đồng Hồ được bắt đầu với niềm tin, khát vọng mãnh liệt của Kỹ thuật viên đồng hồ Đặng Văn Trường. Cho đến nay, chúng tôi đã có 05 trung tâm lớn với hàng trăm kỹ thuật viên được đào tạo bài bản về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề. Trở thành trung tâm sửa chữa, đào tạo nghề đồng hồ uy tín, chất lượng nhất Hà Nội.

Địa chỉ Hotline (click để gọi điện) Google Map (click để nhận chỉ đường)
Số 105A ngõ 6 Lê Thánh Tông quận Hoàn Kiếm 0965.359.899 Tìm trên Google map
Số 68A Trần Phú quận Ba Đình 0981.885.225 Tìm trên Google map
Số 194 Đường Láng quận Đống Đa 0968.668.300 Tìm trên Google map
14 Khúc Thừa Dụ quận Cầu Giấy 0988.561.414 Tìm trên Google map

Tiếp nhận và đánh giá đúng tình trạng đồng hồ

Khi bạn tới Viện Đồng Hồ Quy trình của chúng tôi sẽ bao gồm: Tiếp nhận – Sửa chữa – Kiểm soát chất lượng – Gửi lại khách hàng. Đồng hồ sau khi tiếp nhận được đánh giá đúng tình trạng tới khách hàng. Tất cả đồng hồ sau khi sửa chữa tại Viện Đồng Hồ đều phải được kiểm soát chất lượng một cách đảm bảo bởi kĩ thuật trưởng từng cơ sở.

Giá sửa đồng hồ tại Viện Đồng Hồ được niêm yết rõ ràng, tất cả khách hàng đều xem được và được báo giá trước khi sửa chữa đồng hồ.

Các thông tin về dịch vụ đều được chúng tôi cung cấp đầy đủ và rõ ràng trên website và fanpage đảm bảo khách hàng có cái nhìn trực quan nhất trước khi đến trực tiếp các cơ sở của Viện Đồng Hồ.

Bảng giá dịch vụ sửa đồng hồ tại viện Đồng Hồ
Bảng giá dịch vụ sửa đồng hồ tại Viện Đồng Hồ

Sửa chữa, lau dầu theo các quy trình đạt tiêu chuẩn Thụy Sỹ

Các quy trình như sửa đồng hồ, lau dầu – bảo dưỡng đồng hồ, kiểm tra chống nước, thay pin đồng hồ cần có một quy trình quy chuẩn. Nếu không có quy trình thì mỗi kĩ thuật sẽ có một cách xử lý khác nhau, không có một tiêu chuẩn nào để kiểm soát chất lượng. Như vậy chẳng khác nào bạn đang giao Trứng cho Ác.

Kỹ thuật viên được đào tạo bài bản chuyên nghiệp

Thái độ phục vụ và mức độ hiểu biết về đồng hồ sẽ cho bạn biết kĩ thuật có thực sự hiểu biết về mẫu đồng hồ của bạn hay không. Sự chỉnh chu trong trang phục cũng là một yếu tố để đánh giá nơi sửa đồng hồ bạn đến có phải là cơ sở uy tín hay không?

Không gian làm việc và trang thiết bị hiện đại 

Trang thiết bị cần phải đảm bảo đầy đủ ở tất cả quy trình như: Tháo lắp – Sửa chữa – Kiểm tra – Hoàn Thiện. Nếu máy móc sửa chữa đồng hồ không chất lượng sẽ dẫn đến đồng hồ của bạn khi sửa chữa bị hỏng.