Nên đeo đồng hồ tay nào mới đúng chuẩn người chơi đồng hồ

nen deo dong ho tay nao moi dung chuan nguoi choi dong ho

Có rất nhiều kiểu đeo đồng hồ để tôn lên sự cá tính và phong cách cho người đeo. Nhưng bạn có biết, mỗi kiểu đeo lại sẽ ẩn chứa một ý nghĩa khác nhau. Vậy chúng ta nên đeo đồng hồ tay nào, đeo như thế nào thì phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên.

Nên đeo đồng hồ tay nào? Ý nghĩa của việc đeo đồng hồ tay trái

Nếu bạn đang thắc mắc việc nên đeo đồng hồ tay nào thì trong y học Trung Quốc từng có quan điểm rằng, không nên đeo đồng hồ tay trái bởi đây là vị trí có thể khiến huyệt thần môn bị ảnh hưởng, chúng có thể khiến tổn thương gân tay hay hội chứng cổ tay.

Tuy nhiên, theo khoa học thì cả tay trái và tay phải đều có huyệt đạo. Trên thực tế, hầu hết các mẫu đồng hồ đều thiết kế để núm điều chỉnh đặt ở vị trí 3h, nên để đồng hồ không bị vướng víu thì mọi người thường lựa chọn đeo bên tay trái.

Trong y học Trung Quốc cho rằng không nên đeo đồng hồ tay trái bởi đây là vị trí có thể khiến huyệt thần môn bị ảnh hưởng
Trong y học Trung Quốc cho rằng không nên đeo đồng hồ tay trái bởi đây là vị trí có thể khiến huyệt thần môn bị ảnh hưởng

Đối với con gái, việc đeo đồng hồ tay trái vẫn luôn là sự lựa chọn ưa thích của chị em. Không chỉ đồng hồ mà các phụ kiện, trang sức khác cũng luôn đem đến một cảm giác thu hút, tinh tế hơn khi được đeo nơi cổ tay trái của chị em phụ nữ.

Nên đeo đồng hồ tay nào? Ý nghĩa của việc đeo đồng hồ tay phải?

Tại Ireland có quy định về việc phải đeo đồng hồ tay nào. Người dân của quốc gia này thường phải đeo đồng hồ và vòng tay bên tay phải vì đó là một tập tục ở quốc gia này. Tuy nhiên, với người Việt Nam và các quốc gia khác, vì không có sự ràng buộc nào về quy định đeo đồng hồ, nên mọi người có thể thoải mái lựa chọn tay đeo đồng hồ tùy sở thích.

Đeo đồng hồ tay phải
Đeo đồng hồ tay phải

“Con trai nên đeo đồng hồ tay phải”- Ý kiến này được đưa ra bởi nhiều người cho rằng con trai khi đeo đồng hồ bên trái bởi tay trái có huyệt thần môn, khi đeo đồng hồ sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe do dây đeo sẽ đè lên mạch này.

Thực chất, chuyện đeo đồng hồ tay nào không hề mang ý nghĩa quá nặng nề như nhiều người nghĩ. Thay vào đó, tiêu chí quan trọng nhất là sự thoải mái và tiện lợi khi đeo. Đồng hồ đeo bên phải có thể tránh được tình huống bị vướng đồ vào núm điều chỉnh.

Đặc biệt, khi đeo đồng hồ, mọi người không nên siết dây đeo quá chặt, vừa quá trình giúp lưu thông mạch máu được thực hiện dễ dàng, vừa giúp cho dây đeo được bền lâu và làn da nơi cổ tay không bị dị ứng, đặc biệt với dây da.Đeo đồng hồ nào sẽ phù hợp với từng kiểu tay

Tay nhỏ nên đeo đồng hồ nào?

Cổ tay nhỏ thường sẽ có size cổ tay vào khoảng 14cm vậy nên lựa chọn thích hợp nhất là những chiếc đồng hồ mặt oval, mặt tròn. Bởi những đồng hồ mặt vuông sẽ cảm một cảm giác góc cạnh cho bàn tay.

Đeo đồng hồ cho tay nhỏ
Đeo đồng hồ cho tay nhỏ

Tay tròn nên đeo đồng hồ nào?

Những chiếc cổ tay nhỏ những có bề ngang lớn thì nên đeo đồng hồ có size lớn một chút nhưng có bề dày mỏng để khiến bàn tay nhìn thanh thoát hơn.

Đeo đồng hồ cho tay tròn
Đeo đồng hồ cho tay tròn

Tay to nên đeo đồng hồ nào?

Những người có cổ tay to cần chọn những chiếc đồng hồ có thể che đi được khuyết điểm của bàn tay to và thô. Các bạn nên chọn những chiếc đồng hồ mặt tròn hoặc vuông. Đường kính mặt đồng hồ cũng nên cân đối với cổ tay. Dây đeo đồng hồ cũng nên có đủ độ dài và rộng, đảm bảo quấn vừa phần to nhất trên cổ tay.

Tay gầy nên đeo đồng hồ nào?

Những người có bàn tay gầy thường khó khăn trong việc lựa chọn trang sức, đặc biệt là đồng hồ. Nhược điểm của cổ tay gầy là để lộ khung xương, thiếu sức sống. Vậy nên, các bạn cần lựa chọn những chiếc đồng hồ có mặt tròn hoặc oval, tránh lựa chọn những chiếc đồng hồ có mặt vuông.

Đeo đồng hồ cho tay gầy
Đeo đồng hồ cho tay gầy

Tại sao mọi người đeo đồng hồ tay trái nhiều hơn tay phải?

Thực tế, việc đeo đồng hồ tay nào còn phụ thuộc rất nhiều vào việc người đeo thuận tay nào. Trên thế giới, số người thuận tay trái chiếm tỷ lệ lên tới gần 90%. Vậy bạn đoán xem phần đông dân số sẽ đeo đồng hồ tay nào? Kết quả chính là số người đeo đồng hồ tay trái sẽ chiếm đa số.

Xu hướng mọi người sẽ ưa đeo đồng hồ tay không thuận, người thuận tay trái sẽ đeo đồng hồ bên phải và người thuận tay phải sẽ đeo đồng hồ bên trái. Tại sao lại vậy? Đơn giản vì khi thực hiện các tác vụ, sinh hoạt hàng ngày, tay thuận sẽ cần phải hoạt động, va chạm với nhiều bề mặt hơn và yêu cầu sự thoải mái hơn. Chính vì vậy, đeo đồng hồ tay thuận sẽ đem lại nhiều sự bất tiện cho người dùng.

Trên thế giới, số người thuận tay trái chiếm tỷ lệ lên tới gần 90%
Trên thế giới, số người thuận tay trái chiếm tỷ lệ lên tới gần 90%

Việc đeo đồng hồ bên tay thuận lại có ưu điểm đối với những mẫu đồng hồ cơ automatic. Bởi tay thuận sẽ có nhiều cử động hơn, sẽ có lợi cho việc lên dây cót cho đồng hồ.

Qua bài viết trên, chắc hẳn mọi người sẽ không còn phân vân khi lựa chọn đeo đồng hồ tay nào rồi đúng không nhỉ!

(6)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm