Cách vệ sinh đồng hồ mạ vàng theo cách chuyên gia

Cach ve sinh dong ho ma vang theo cach chuyen gia 4

Đồng hồ mạ vàng là một trong những sản phẩm được nhiều quý ông lựa chọn. Tuy nhiên, cỗ máy thời gian có hiện tượng bị đen sau một thời gian sử dụng. Trên mạng có rất nhiều cách vệ sinh đồng hồ mạ vàng. Nhưng nó có thực sự hiệu quả không? Viện Đồng Hồ đã có bài viết để giải thích cho vấn đề này.

Tại sao đồng hồ mạ vàng bị đen

Nhiều người có suy nghĩ đồng hồ mạ vàng không bao giờ bị gỉ là không chính xác. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị đen của đồng hồ mạ vàng chủ yếu là do mồ hôi của bạn. Vì mồ hôi có chứa muối làm đồng hồ có thể bị gỉ nếu bạn đeo trong một thời gian dài. Ngoài ra, những vết xước do thời gian tác động lên lại càng tạo điều kiện hơn cho đồng hồ mạ vàng bị gỉ càng dễ hơn. Chính vì thế, sau một thời gian đeo, bạn không còn cảm thấy đồng hồ của bạn được sáng bóng nữa.

Với đồng hồ mạ vàng hồng, đây là công nghệ mạ mới. Do đó, sẽ có những khuyết điểm như bị ố màu vàng sau một thời gian sử dụng. Thậm chí, những chiếc đồng hồ lâu ngày không sử dụng vẫn có khả năng bị ố. Tình trạng này đến nay vẫn còn xuất hiện và chưa thể khắc phục triệt để.

Cach ve sinh dong ho ma vang theo cach chuyen gia 1
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị đen của đồng hồ mạ vàng chủ yếu là do mồ hôi của bạn

Cách vệ sinh đồng hồ mạ vàng

Cách vệ sinh đồng hồ mạ vàng của thợ đồng hồ chuyên nghiệp

  • Bước 1: Tháo gỡ linh kiện đồng hồ. Sau đó nhân viên sẽ cố định bộ máy trong hộp một cách cẩn thận để hạn chế gây ảnh hưởng đến nó trong quá trình đánh bóng.
  • Bước 2: Các bộ phận như phần dây và vỏ đồng hồ, kỹ thuật viên sẽ dùng các máy mài chuyên dụng đánh bóng loại bỏ những phần xước ở trên đồng hồ.
  • Bước 3: Để loại bỏ các mảng bám trên đồng hồ, nhân viên sẽ siêu âm rửa lại 4 chiều để một lần nữa loại bỏ các mảng bám trên đồng hồ. Vậy là đồng hồ của bạn cơ bản là đã được loại vết xước đến 2 lần nhờ các thiết bị công nghệ tốt nhất.
  • Bước 4: Lắp ráp các bộ phận của đồng hồ. Các bộ phận của đồng hồ trước khi được lắp ráp kỹ thuật viên sẽ kiểm tra 1 lần nữa.
  • Bước 5: Đối với đồng hồ chống nước, thợ đánh bóng còn cho máy kiểm tra áp suất để kiểm tra độ chống nước của đồng hồ và đảm bảo khách nhận lại đồng hồ của mình được nguyên vẹn và đẹp hơn.
Cach ve sinh dong ho ma vang theo cach chuyen gia 2
Cách vệ sinh đồng hồ mạ vàng của thợ đồng hồ chuyên nghiệp.

Trên đây là cách vệ sinh đồng hồ của các thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian nhiều để mang đồng hồ ra tiệm để sửa chữa, bạn trước mắt có thể tự làm sạch đồng hồ mạ vàng của mình ở nhà theo các bước dưới đây

Cách vệ sinh đồng hồ mạ vàng tại nhà

Bước 1: Để không làm xước đồng hồ của bạn trong quá trình cách làm bóng bạn nên dùng một miếng vải ướt hoặc một miếng bông để làm sạch những lớp bụi bẩn bám ở bên ngoài.

Bước 2: Dùng dung dịch chống gỉ đa năng cho ngấm vào bông gòn hoặc vải mềm để giúp bạn có thể lau sạch nó bằng nước nhanh chóng. Nhưng khi mà đồng hồ của bạn chỉ bị gỉ ở mức động nhẹ thì bạn có thể thay thế dung dịch chống gỉ đa năng bằng kem đánh răng.

Bước 3: Để có thể đánh bóng đồng hồ vào những nơi khó đánh bóng nhất thì bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng ướt sạch và mềm để xử lý. Nếu khó đánh bóng quá bạn có thể sử dụng dung dịch chuyên dùng để chống gỉ đánh vào đó.

Bước 4: Thấm ướt vải để làm sạch đồng hồ do các dung dịch chống gỉ hoặc kem đánh răng đã có trên đồng hồ.

Bước 5: Làm khô bằng tấm vải mỏng mềm mịn để tránh làm xước đồng hồ sau khi làm bóng xong

Cach ve sinh dong ho ma vang theo cach chuyen gia 3
Làm khô bằng tấm vải mỏng mềm mịn để tránh làm xước đồng hồ sau khi làm bóng xong

Trên đây là những cách làm sạch đồng hồ mạ vàng mà bạn có thể thực hiện cho cỗ máy thời gian của mình. Tuy nhiên, nếu có thời gian và điều kiện, bạn vẫn nên đưa đồng hồ đến Viện Đồng Hồ để chăm sóc bảo dưỡng định kỳ, giúp giữ vẻ sáng bóng lâu dài nhất nhé.

(3)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm