Căn chỉnh nhanh chậm đồng hồ cơ

Dịch vụ căn chỉnh nhanh chậm đồng hồ cơ uy tín tại Hà Nội và Tp.HCM


 • Căn chỉnh bằng thiết bị hiện đại tiêu chuẩn quốc tế.
 • Thời gian căn chỉnh nhanh chóng trong 30 phút.
 • Đảm bảo đồng hồ đạt tiêu chuẩn hãng sau căn chỉnh.
 • Được vệ sinh miễn phí đồng hồ sau căn chỉnh.
 • Kỹ thuật viên tay nghề cao được đào tạo bài bản.
 • Tư vấn chi tiết vấn đề phát sinh trước khi xử lý căn chỉnh.

Nhận tư vấn ngay

ĐÁNH GIÁ BAN ĐẦU

Căn chỉnh nhanh chậm là quá trình điều chỉnh sai số về mức tiêu chuẩn mà không cần tháo rời các chi tiết máy. Quá trình căn chỉnh được thực hiện trên bộ phận cầu vành tóc.

Đồng hồ chạy nhanh thường sẽ bị nhiễm từ và được khử từ miễn phí tại Viện Đồng Hồ. Thời gian thực hiện chỉ khoảng 1-2 phút sau khi đưa vào máy khử từ. Ngoài ra, đồng hồ cũng có thể gặp tình trạng chạy nhanh không kiểm soát tới cả một vài tiếng đồng hồ trên 1 ngày. Đây chính là hiện tượng dội cót do bộ thoát của đồng hồ gặp trục trặc, mà thường là do ngựa gặp vấn đề dẫn đến năng lượng thoát ra từ hộp cót không được kiểm soát. 

Đồng hồ bị chậm: Kỹ thuật viên sẽ tiến hành tháo nắp đáy đồng hồ và điều chỉnh bộ điều hòa trên vành tóc. Mỗi cơ cấu máy sẽ có cách điều chỉnh khác nhau để đảm bảo các thông số Daily Rate (Sai số mỗi ngày), Amplitude (Biên độ), Beat Error đúng quy định của nhà sản xuất.

Khu tu cho dong ho tai vien dong ho
May kiem tra sai so cua dong ho tai vien dong ho

Khi nào cần căn chỉnh nhanh chậm đồng hồ cơ?

Máy đo Tester 6000A sẽ cho biết các chỉ số quan trọng như: Daily Rate, Amplitude, Beat Error. Tùy vào các chỉ số này như thế nào mà kỹ thuật viên sẽ đưa ra kết luận về tình trạng của chiếc đồng hồ đó và quyết định có cần bảo dưỡng hay không. Chúng ta sẽ tìm hiểu lần lượt từng chỉ số ngay sau đây. Lưu ý đồng hồ đo khi đã được nạp căng cót.

 • Amplitude (Biên độ): Chỉ số này chỉ độ khỏe của máy đồng hồ. Một cơ cấu máy được gọi là khỏe khi nạp đầy cót là có biên độ dao động nằm trong khoảng 280-320. Biên độ dao động quá thấp báo hiệu tình trạng đồng hồ khô dầu, các chi tiết máy dính bụi bẩn… nên cần phải bảo dưỡng lau dầu. Ví dụ, máy Sellita SW200 có biên độ dao động trong khoảng 210 – 315, một số máy Nhật Bản (như Miyota và Seiko) có biên độ dao động tối đa trong khoảng 270 – 315, trong khi đó biên độ tối thiểu cho phép là trên 230. Đây là chỉ số quan trọng nhằm đánh giá xem liệu đồng hồ của bạn chỉ cần căn chỉnh nhanh chậm hay là cần phải bảo dưỡng lau dầu hay không.
 • Daily Rate (Sai số mỗi ngày) Sai số trung bình trong mức độ cho phép của các hãng cũng khác nhau khá nhiều: Đồng hồ Nhật thông thường từ -25 đến +35s/ngày, đồng hồ Thụy Sĩ thông thường từ -10 đến +15s/ngày, đồng hồ Cao cấp từ -4 đến +6s/ngày. Trên thực tế, đồng hồ sẽ xuất hiện tình trạng chậm dần sau một thời gian sử dụng nhưng sai số vẫn nằm trong khoảng cho phép của hãng. Hiện tượng này thường xuất hiện ở máy Nhật Bản sau 1 năm và 2,5 năm với Rolex. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn muốn căn chỉnh để sai số về mức tối thiểu nhất. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra dựa trên các thông số sẽ tiến hành căn chỉnh đáp ứng sát nhất yêu cầu của khách hàng.
 • Beat Error: Thể hiện sự mất đồng bộ trong dao động của Balance wheel (bánh xe cân bằng). Trong 1 chu kỳ, Balance wheel chuyển động về 2 phía, sai số giữa 2 lượt chuyển động chính là beat error. Thông số này ít ảnh hưởng đến sai số nhưng ảnh hưởng nhiều đến biên độ dao động. Giới hạn cho phép của nhà sản xuất thường nhỏ hơn 0.6ms. Chỉ số này lớn đồng nghĩa với việc chuyển động sẽ lệch về 1 phía nhiều hơn, dẫn tới ma sát lớn hơn phần còn lại. Về lâu dài, sự ổn định của máy sẽ bị ảnh hưởng và có thể dẫn tới chết máy.

Căn chỉnh sai số đồng hồ Rolex

Can chinh nhanh cham dong ho Rolex tai vien dong ho

Căn chỉnh sai số đồng hồ Taghuerer Cal 5

Can chinh nhanh cham dong ho Taghuerer Cal 5 tai vien dong ho

Căn chỉnh sai số đồng hồ Seiko

Can chinh nhanh cham dong ho Seiko tai vien dong ho

Dựa trên các thông số từ máy đo và tiêu chuẩn từ hãng sản xuất, các kỹ thuật viên sẽ đưa ra kết luận tối ưu, đảm bảo khách hàng không phải tốn chi phí lau dầu không cần thiết. Tuy nhiên, chúng ta không nên lạm dụng mà sử dụng đồng hồ trong tình trạng chạy quá thời gian khuyến cáo của hãng. Khô dầu có thể dẫn tới các chi tiết bị mài mòn. Khi đó, kỹ thuật viên buộc phải thay thế linh kiện, gây tốn rất nhiều chi phí. Chưa kể đến có những linh kiện bị ngừng sản xuất, đồng hồ không có linh kiện thay thế sẽ không sử dụng được.

Trụ quả văng Rolex bị mài mòn không thể sửa chữa do khô dầu nặng

Trụ quả văng Rolex bị mài mòn không thể sửa chữa do khô dầu nặng

Quy Trình 7 Căn Chỉnh Nhanh Chậm Theo Tiêu Chuẩn Thụy Sỹ

Kiem-tra-tu-van-can-chinh-nhanh-cham-dong-ho-co

Bước 1: Kiểm tra và đánh giá các vấn đề phải làm cho mẫu đồng hồ

thao-day-va-ve-sinh-dong-ho vien dong ho

Bước 2: Tháo và vệ sinh dây vỏ bằng dung dịch và máy chuyên dụng

thao-chi-tiet-chuan-bi-can-chinh vien dong ho

Bước 3: Tháo nắp đáy và các chi tiết

Can-chinh-nhanh-cham-dong-ho vien dong ho

Bước 4: Căn chỉnh độ nhanh chậm của đồng hồ bằng thiết bị đo chuyên dụng

Rap-lai-cac-chi-ve-nguyen-trang-thai-ban-dau vien dong ho

Bước 5: Rắp lại các chi tiết và nắp đáy về nguyên trạng

Kiem-tra-chong-nuoc-bang-may-nen-khi-chuyen-dung

Bước 6: Kiểm tra chống nước bằng máy điều áp chân không Elma

Kiem-tra-hoat-dong-on-dinh-cua-dong-ho vien dong ho

Bước 7: Kiểm tra hoạt động và thẩm mỹ trước khi bàn giao cho khách hàng

Rủi Ro Khi Căn Chỉnh Tại Cơ Sở Thiếu Uy Tín

Rui ro khi can chinh sai so o ngoai

 • Đồng hồ nhanh, hoặc chậm quá nhiều
 • Không đủ thiết bị hiện đại để làm đủ quy trình tiêu chuẩn
 • Dễ xước xát đồng hồ thậm chí làm hỏng chi tiết máy
 • Không được kiểm tra tiêu chuẩn chống nước
 • Sử dụng keo thay vì zoăng chống nước
 • Không được quyền lợi bảo hành sau căn chỉnh

Nhận tư vấn