Đá Swarovski là gì? Tiêu chuẩn kỹ thuật cắt gọt của Swarovski

Da Swarovski la gi Tieu chuan ky thuat cat got cua Swarovski 8

Không chỉ xuất hiện khá nhiều trong các mẫu trang sức, đá Swarovski còn được sử dụng để làm tăng thêm vẻ đẹp cho đồng hồ. Vậy đá Swarovski là gì? Chúng có thể thay thế cho kim cương không?

Đá Swarovski là gì?

Áo là nơi đầu tiên sản xuất ra những viên đá Swarovski. Chính xác hơn, Swarovski là tên của một loại đá Zirconia (CZ) và một loại pha lê. Thành phần chính của đá là tinh thể khối Zirconium Dioxide (ZrO2) cùng một số khoáng vật khác còn pha lê Swarovski là thủy tinh silicat kali trộn oxit chì (PbO).

Cùng là Swarovski nhưng pha lê Swarovski lại khác so với đá Swarovski. Nhưng cả hai loại pha lê/đá Swarovski đều đắt tiền hơn pha lê/đá CZ khác. Ngoài ra, pha lê Swarovski cũng lấp lánh hơn so với thủy tinh do có độ tán sắc ánh sáng cao. Đá Swarovski sáng bóng, độ tán sắc xấp xỉ kim cương nên nhìn dưới ánh sáng luôn có sắc cầu vồng, độ sáng bền đẹp với thời gian. Đá Swarovski thường được sử dụng để tạo điểm nhấn cho đồng hồ thông qua những trang trí trên vòng bezel, lug, cọc số. 

Da Swarovski la gi Tieu chuan ky thuat cat got cua Swarovski 1
Swarovski là tên của một loại đá Zirconia (CZ) và một loại pha lê

Phân loại đá Swarovski là gì?

Anh chị em đã biết được Swarovski là hàng gì? Vậy cùng Viện Đồng Hồ tìm hiểu kỹ hơn phân loại của Swarovski nhé

Đá Swarovski làm bằng gì?

Các nhà khoa học sẽ sử dụng tinh thể khối Zirconium Dioxide (ZrO2) để tạo nên đá CZ (Cubic Zirconia) hay còn gọi là tinh thể nhân tạo. Trải qua quá trình tinh luyện, độ cứng của Zirconium Dioxide khá cao, từ 8 – 8.5 trên thang độ cứng Mohs.

Đá CZ không màu và có độ quang học cao. Nếu muốn thay đổi độ cứng, màu sắc, độ tán sắc khác nhau cho đá CZ, các nhà chế tác có thể bổ sung thêm các khoáng vật khác như thạch anh, oxit kim loại,…. Tuy nhiên, tạo ra được một viên đá CZ có độ cứng cao và màu sắc đẹp mắt như thế nào thì đó là bí quyết riêng của từng hãng.

Nhờ vẻ đẹp đầy cuốn hút, đá Swarovski Zirconia là loại đá CZ được sử dụng phổ biến vì. Đá Swarovski đạt được độ trong suốt và độ sáng như kim cương, cũng tối ưu hóa khả năng khúc xạ ánh sáng (độ tán sắc) cao hơn pha lê Swarovski. Trong khi đó, giá thành lại rẻ hơn rất nhiều.

Da Swarovski la gi Tieu chuan ky thuat cat got cua Swarovski 2
Các nhà khoa học sẽ sử dụng tinh thể khối Zirconium Dioxide (ZrO2) để tạo nên đá CZ

Pha lê Swarovski làm bằng gì?

Pha lê là một dạng thủy tinh silicat kali kết hợp với một lượng chì II oxit (PbO) và bari oxit (BaO). Oxit chì được thêm vào thủy tinh nóng chảy làm cho thủy tinh có chiết suất cao hơn. Do đó mà độ tán sắc ánh sáng cũng cao hơn so với thủy tinh thông thường và độ lấp lánh của nó cũng được nâng cao. Pha lê Crystallized Swarovski chất lượng nhất khi sở hữu tỷ lệ chì là 32%. Độ cứng của pha lê Swarovski đạt 6-7 trên thang độ cứng Mohs.

Da Swarovski la gi Tieu chuan ky thuat cat got cua Swarovski 3
Pha lê là một dạng thủy tinh silicat kali kết hợp với một lượng chì II oxit (PbO) và bari oxit (BaO)

Tiêu chuẩn kỹ thuật cắt gọt của Swarovski

Đi đầu trong kỹ thuật cắt gọt đá Swarovski chính là hãng Swarovski cùng tên. Hãng sử dụng máy cắt pha lê tự động bằng năng lượng thủy điện thay cho pha lê thủ công để tạo ra những viên pha lê cao cấp có độ chính xác và sắc sảo đến từng mm. Mỗi viên đá Swarovski đều đa hình thù, kích thước, sắc màu nhưng hoàn toàn đồng nhất về đường cắt, độ sáng và độ trong suốt tuyệt đối.

Da Swarovski la gi Tieu chuan ky thuat cat got cua Swarovski 4
Hãng sử dụng máy cắt pha lê tự động bằng năng lượng thủy điện thay cho pha lê thủ công để tạo ra những viên pha lê cao cấp có độ chính xác và sắc sảo đến từng mm

Đánh giá đá Swarovski

Đá Swarovski sở hữu độ trong suốt và sáng bóng tựa như kim cương. Khả năng khúc xạ ánh sáng cao nên độ lấp lánh của nó cũng khiến nhiều chị em yêu thích. Ngoài ra, độ cứng của loại đá này cũng ở mức khá cao. Trong khi độ cứng trên thang Mohs của kim cương là 10 thì độ cứng của đá Swarovski là 8.

Trong lĩnh vực đồng hồ, những cỗ máy thời gian sở hữu đá Swarovski đều đa dạng về mẫu mã thiết kế, kích thước, màu sắc để anh chị em có thêm nhiều lựa chọn. Sự thống nhất cao về đường nét cũng như độ trong suốt và độ bóng đã giúp cho Swarovski luôn nhận được sự đánh giá cao của người đeo. Đó cũng là lý do tại sao đá Swarovski vẫn luôn được lựa chọn nhiều nhất. 

Không những thế, đồng hồ sở hữu đá Swarovski có giá thành khá rẻ. Chỉ cần bỏ ra từ 3 triệu đồng trở lên là chị em đã có thể sở hữu cho mình một chiếc cỗ máy thời gian đính đá Swarovski. Chị em có thể tham khảo một số thương hiệu như Citizen, Casio, Saga,… 

Da Swarovski la gi Tieu chuan ky thuat cat got cua Swarovski 5
Đá Swarovski sở hữu độ trong suốt và sáng bóng tựa như kim cương

Thương hiệu đồng hồ sử dụng đá Swarovski trong đồng hồ

Viện Đồng Hồ đưa ra 2 thương hiệu sử dụng đá Swarovski trong đồng hồ

Thương hiệu Saga

Thương hiệu đồng hồ Saga đến từ Mỹ là thương hiệu độc quyền về loại vật liệu này. Tất cả những viên đá quý đính trên đồng hồ Saga đều sử dụng của Swarovski. Mặc dù có rất nhiều hãng sử dụng đá Swarovski nhưng hầu như chỉ Saga mới có code chứng nhận nhằm tạo sự an tâm cho khách hàng. Mỗi một chiếc Saga bán ra thị trường đều đi kèm thẻ “verification code swarovski” bao gồm 16 ký tự. Các chị em yêu thích đồng hồ đá Swarovski có thể tham khảo lựa chọn.

Da Swarovski la gi Tieu chuan ky thuat cat got cua Swarovski 6
Tất cả những viên đá quý đính trên đồng hồ Saga đều sử dụng của Swarovski

Thương hiệu Citizen

Thương hiệu đồng hồ Citizen cũng có ưu ái cho các chị em khi thiết kế một vài bộ sưu tập đính đá Swarovski đẹp mắt. Việc đính đá pha lê tuy không nhiều và đặc sắc như của Saga nhưng đồng hồ Citizen vẫn có nét cuốn hút riêng. Do thiết kế và giá thành bình dân nên Citizen được nhiều khách hàng văn phòng yêu thích lựa chọn.

Da Swarovski la gi Tieu chuan ky thuat cat got cua Swarovski 7
Thương hiệu đồng hồ Citizen cũng có ưu ái cho các chị em khi thiết kế một vài bộ sưu tập đính đá Swarovski đẹp mắt

Trên đây là những thông tin về đá Swarovski là gì. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào khác, anh chị em đừng lại liên hệ qua website của Viện Đồng Hồ để được giải đáp thắc mắc nhé.

(13)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm