Kính Hardlex là gì? Đánh giá chi tiết kính Hardlex có tốt không?

Kinh Hardlex la gi Danh gia chi tiet kinh Hardlex co tot khong 1

Hardlex là một trong những loại kính được nhắc tới khá nhiều trong giới đồng hồ đeo tay. Vậy anh chị em có biết kính Hardlex là gì không. Cùng Viện Đồng Hồ đánh giá loại kính này qua bài viết dưới đây nhé.

Kính Hardlex là gì?

Hardlex Crystal là chất liệu kính được phát minh bởi thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Nhật Bản Seiko. Kính Hardlex được xem là sự trung hòa giữa kính cứng và kính sapphire bởi khả năng chống trầy xước cao hơn so với kính cứng cũng như khả năng chống rạn nứt tốt hơn so với sapphire.

Là sản phẩm độc quyền của thương hiệu Seiko nên chỉ những mẫu đồng hồ của thương hiệu mới có thể sử dụng loại kính Hardlex này. Ngoài ra, cũng chỉ có hai thương hiệu con cùng nằm trong tập đoàn là Lorus và Pulsar sử dụng.

Hardlex Crystal là chất liệu kính được phát minh bởi thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Nhật Bản Seiko
Hardlex Crystal là chất liệu kính được phát minh bởi thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Nhật Bản Seiko

Kính Hardlex Crystal được tạo ra như thế nào?

Thủy tinh Borosilicate lần đầu tiên được tìm ra bởi Otto Schott – một thợ làm thủy tinh người Đức vào cuối thế kỉ 19. Ông cũng là người sáng lập ra SCHOTT AG – công ty bán thủy tinh Borosilicate dưới tên thương hiệu DURAN kể từ năm 1893. Một nhà sản xuất của Duran là Tập đoàn Duran. Sau khi Corning Glass Works giới thiệu Pyrex vào năm 1915, cái tên này đã trở thành một từ đồng nghĩa với thủy tinh Borosilicate ở những nước nói Tiếng Anh. Chất liệu này được ứng dụng ở trong rất nhiều ngành khác nhau từ y tế, khoa học, đồ điện tử, … cho đến đồng hồ.

Ngoài các thành phần truyền thống thường thấy để chế tạo thủy tinh thì Borosilicate còn được thêm chất boron. Các thành phần chính của Borosilicate bao gồm: Silica, Boric Oxide, Sodium Oxide và Aluminium Oxide. Thủy tinh Borosilicate sở hữu độ bền nhiệt và cơ học cao hơn nên không dễ hiểu khi nó khó chế tạo hơn các loại thủy tinh khác. Dựa vào lợi thế này, thương hiệu Seiko đã sử dụng thủy tinh Borosilicate cùng với một số chất phụ gia khác để tăng độ cứng và làm nên kính Hardlex Crystal độc quyền.

Thương hiệu Seiko đã sử dụng thủy tinh Borosilicate cùng với một số chất phụ gia khác để tăng độ cứng và làm nên kính Hardlex Crystal độc quyền
Thương hiệu Seiko đã sử dụng thủy tinh Borosilicate cùng với một số chất phụ gia khác để tăng độ cứng và làm nên kính Hardlex Crystal độc quyền

Đánh giá kính Hardlex

Việc chế tác ra loại kính Hardlex đã khiến cả thế giới bất ngờ và góp phần tạo nên thành tựu trong sự nghiệp khi chế tác và sản xuất đồng hồ của thương hiệu Seiko. Nhưng dù sao thì anh chị em cũng nên hiểu rõ những ưu và nhược điểm của dòng kính này để có cái nhìn đa chiều.

Ưu điểm của kính Hardlex là gì?

Kính Hardlex là một thành công trong việc khai phá vật liệu mới trên thế giới nói chung và của thương hiệu Nhật Bản nói riêng trong thế giới đồng hồ. Và dưới đây là những ưu điểm của kính Hardlex

Tăng khả năng chống áp lực, chống sốc. Điểm mạnh của loại kính Hardlex là có độ cứng cao và khả năng chống rạn nứt cũng tốt. Do đó mà những chiếc đồng hồ dùng loại kính này làm mặt thì có khả năng chống chịu áp lực, ngoại lực rất tốt.

Tăng khả năng chống nước. Ai cũng biết là càng xuống sâu dưới nước thì áp lực của nước sẽ càng tăng. Điều này đòi hỏi khả năng chống chịu của mặt kính đồng hồ phải tốt mới có khả năng chống nước tốt. Trong khi đó khả năng chống chịu nước của đồng hồ sử dụng loại kính này có thể lên đến 10 ATM.

Kính Hardlex có khả năng chống chịu áp lực, ngoại lực rất tốt
Kính Hardlex có khả năng chống chịu áp lực, ngoại lực rất tốt

Tăng khả năng chịu mài mòn. Được thừa hưởng từ những ưu điểm nổi bật của thủy tinh Borosilicate nên kính Hardlex có cấu trúc bền chặt từ đó mà khả năng chống chịu mài mòn cũng được tăng cao.

Tăng khả năng chịu nhiệt. Cũng là được thừa hưởng từ những ưu điểm của thủy tinh  Borosilicate có khả năng chịu nhiệt rất tốt. Vì thế khả năng của kính Hardlex có thể khiến người dùng ấn tượng.

Mang tính thời trang hơn: Kính Hardlex trong suốt và bền bỉ nhưng lại không quá dày khiến cho chiếc đồng hồ trở nên thời trang hơn, tạo cảm giác thoải mái cho người đeo.

Giá kính Hardlex rẻ hơn: Giá cho những chiếc đồng hồ sử dụng kính Hardlex sẽ khiến người mua dễ thở hơn so với mua những chiếc đồng hồ dùng kính Sapphire làm mặt.

Đây là một loại kính đặc trưng cho thương hiệu Seiko cũng chính vì thế đối với những người yêu thích thương hiệu này thì đây là một nét riêng, tạo sự khác biệt cho người đeo đồng hồ.

Kính Hardlex trong suốt và bền bỉ nhưng lại không quá dày
Kính Hardlex trong suốt và bền bỉ nhưng lại không quá dày

Nhược điểm của kính Hardlex

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội của kính Hardlex mang lại thì vẫn tồn tại những nhược điểm mà loại kính này đang gặp phải. Anh chị em trước khi mua cần tham khảo kỹ vấn đề này để quyết định có nên mua đồng hồ sử dụng chất liệu này hay không nhé!

Vì đây là loại kính độc quyền của thương hiệu Seiko nên chỉ khi anh chị em mua đồng hồ của hãng mới có cơ hội sở hữu loại kính đồng hồ đặc biệt này. Chính vì thế mà người dùng bị giới hạn sự lựa chọn về những mẫu đồng hồ muốn mua.

So với kính Sapphire mà nói thì kính Hardlex thì khả năng chống trầy là không sánh bằng. Như đã đề cập ở trên số điểm độ cứng trên thang Mohs mà kính Hardlex đạt được chỉ là 7.5 trong khi số điểm mà kính Sapphire có thể đạt được là 9 điểm. Do đó, nếu anh chị em muốn tìm mua một chiếc đồng hồ có khả năng chịu trầy tốt nhất thì những mẫu đồng hồ làm bằng kính Hardlex có lẽ không phải là sự lựa chọn tốt nhất.

Còn nếu xem xét thêm vấn đề giá cả thì một chiếc đồng hồ có khả năng chịu trầy xước ở mức khá và có giá bán vừa túi thì đồng hồ làm bằng kính Hardlex là một lựa chọn phù hợp. Trong quá trình sử dụng đồng hồ, nếu như không may mặt kính của anh chị em bị nứt, vỡ thì việc tìm và thay thế một mặt kính Hardlex khác cho đồng hồ là rất khó bởi vì loại kính này không được sản xuất đại trà.

So với kính Sapphire thì kính Hardlex có khả năng chống trầy là không sánh bằng
So với kính Sapphire thì kính Hardlex có khả năng chống trầy là không sánh bằng

Trên đây là một số thông tin về loại kính Hardlex. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, anh chị em nhớ liên hệ trên website của Viện Đồng Hồ để được giải đáp nhé.

(12)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Sẵn hàng
Original price was: 5.500.000 ₫.Current price is: 4.400.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)1 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 6.800.000 ₫.Current price is: 5.440.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)4 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 21.000.000 ₫.Current price is: 16.800.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)2 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 13.500.000 ₫.Current price is: 10.800.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)1 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 5.600.000 ₫.Current price is: 4.480.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)15 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 55.500.000 ₫.Current price is: 44.400.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)15 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 55.500.000 ₫.Current price is: 44.400.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)12 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 53.500.000 ₫.Current price is: 42.800.000 ₫.
Thu mua dong ho tai vien dong ho

Just as a watch keeps precise time, your health management requires accuracy and consistency. Discover the convenience of QuickMeds, your online pharmacy that ensures your health needs are met on time, every time.

Whether you're looking for prescription refills or essential vitamins, QuickMeds offers reliable, timely delivery right to your doorstep. Pairing your health routine with our vast selection of medical supplies can be as seamless as checking the time on your exquisite watch.

Explore QuickMeds.org today and make sure your health ticks like clockwork!

Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm