Nhà sản xuất máy đồng hồ Vaucher Manufacture Fleurier

Nha san xuat may dong ho Vaucher Manufacture Fleurier 14

Việc tự sản xuất linh kiện dường như đang trở thành xu hướng của giới đồng hồ. Rất nhiều tập đoàn và các công ty lớn không ngại chi trả một số tiền lớn để đầu tư nghiên cứu và phát triển dây chuyền sản xuất. Tuy vậy, thực tế thì những công ty này chỉ chiếm một số lượng rất ít và rất nhiều những công ty khác vẫn phải kết hợp với một nhà sản xuất. Trong bài viết này, Viện Đồng Hồ đang nhắc tới Vaucher Manufacture Fleurier – Nhà sản xuất máy đồng hồ cao cấp.

Tập trung vào phân khúc cao cấp

Rất nhiều thương hiệu sử dụng bộ máy (hoặc một số linh kiện) được cung cấp bởi nhà sản xuất bên ngoài. Trong đó, thị trường đồng hồ phân khúc thấp và trung bình cũng bị thống trị bởi những cái tên như ETA, SELLITA và SOPROD. Các nhà sản xuất này cho ra hàng trăm nghìn bộ máy mỗi năm.

Mặt khác, có rất ít nhà sản xuất các bộ máy cao cấp. Những cái tên nổi bật như Frédéric Piguet hay Lemania thì đã được sáp nhập vào các hãng lớn (tương ứng với Blancpain và Breguet). Vì thế, Vaucher Manufacture nắm giữ một vị trí đặc biệt trong phân khúc này, là một nhà sản xuất lớn với số lượng hơn 14,000 sản phẩm cao cấp mỗi năm và có thể tăng lên tới 35,000.

Vaucher sản xuất bộ máy cho các thương hiệu danh tiếng như Parmigiani Fleurier, Hermes, Richard Mille, Corum, Baume & Mercier và Fabergé. Bên cạnh đó, họ cũng cung cấp máy sản phẩm cho những công ty đồng hồ độc lập như Speake-Marin hay Alexandre Meerson.

Nha san xuat may dong ho Vaucher Manufacture Fleurier 2
Bộ máy Seed VMF 5401 siêu mỏng, lộ máy với chức năng lịch mặt trăng

Vaucher sản xuất những bộ máy với tính năng cơ bản (giờ, phút, giây và hiển thị ngày) và có rất nhiều kích thước cũng như kiểu dáng khác nhau. Mỗi sản phẩm cũng có độ hoàn thiện riêng, phục vụ nhu cầu của mỗi khách hàng. Về cơ bản, chúng ta có thể chia những sản phẩm của họ thành hai dòng sản phẩm như sau:

  • Dòng Vaucher 3000, máy tự động với tùy chọn có hoặc không có tính năng hiển thị ngày, kích thước 10 ½ hoặc 11 ½ ligne , tần số 28,800 dao động mỗi giờ.
  • Dòng Vaucher 5400, máy siêu mỏng, 13 ¼ ligne, tần số 21,600 dao động mỗi giờ.
Nha san xuat may dong ho Vaucher Manufacture Fleurier 5
Máy Flying Tourbillon 5430 siêu mỏng – một trong những sản phẩm mới nhất của Vaucher.

Những bộ máy trong hai dòng sản phẩm này có thể phục vụ phần lớn những nhu cầu của khách hàng, với nhiều kích thước và tính năng khác nhau (ví dụ như tourbillon – Seed VMF3024 và 5430). Sản phẩm của họ có những tính năng kỹ thuật đặc biệt vượt trội hơn so với nhiều hãng sản xuất máy đồng hồ khác như cải tiến về khả năng đồng bộ, thu nhỏ kích thước quả lắc, chất lượng hoàn thiện đánh bóng rất cao.

Bộ máy cũng được thiết kế để lắp thêm các module để thêm các tính năng phụ như module Chronograph của Dubois-Depraz. Tương tự như vậy, bộ máy Agenhor của Hermes với nhiều tính năng thú vị cũng được thiết kế trên nền máy Vaucher.

Với bộ phận R&D (nghiên cứu và phát triển) lớn cùng phòng thí nghiệm hiện đại, Vaucher cũng đưa ra nhiều cải tiến mới, điển hình như mẫu đồng hồ PF Bugatti, PF Chronor hay bộ thoát Senfine của Parmigiani Fleurier.

Tìm hiểu thêm về nhà máy sản xuất Vaucher Manufacture Fleurier

Lịch sử công ty Vaucher Manufacture Fleurier

Thành lập vào năm 2003, Vaucher được biết tới với tư cách là một công ty con của Parmigiani Fleurier. Công ty sở hữu 75% cổ phần bởi Fondation de Famille Sandoz và 25% bởi Hermes International.

Hầu hết các linh kiện của Vaucher được sản xuất in-house hoặc bởi những công ty khác trong tập đoàn Sandoz. Altokalpa sản xuất các bánh răng, bộ thoát và bánh xe cân bằng, Elwin sản xuất những bộ phận như đinh ốc hay chốt dây, Quadrance et Habillage sản xuất mặt đồng hồ và Les Artisans Boîtiers sản xuất vỏ đồng hồ.

Nha san xuat may dong ho Vaucher Manufacture Fleurier 6
Các linh kiện được dập khuôn

Cùng với những công ty trong tập đoàn, Vaucher sản xuất được gần như mọi linh kiện của một chiếc đồng hồ trừ chân kính, mặt kính, dây cót và dây da. Điều này cho phép họ độc lập trong việc sản xuất cũng như có thể kiểm soát hoàn toàn chất lượng và quy trình sản xuất. Họ cũng có những lựa chọn tùy biến để phục vụ những vị khách với yêu cầu đặc biệt.

Vaucher có trụ sở ở Fleurier, chỉ cách Parmigiani một vài khu nhà. Cơ sở sản xuất của họ vượt xa những quy chuẩn cần thiết trong việc chế tạo và sản xuất bộ máy đồng hồ và những thiết bị máy móc của họ cũng rất ấn tượng.

Phần lớn linh kiện đều được xử lý tự động, một số linh kiện cần sự chính xác cao hơn sẽ được xử lý bằng tia laser. Những công cụ đó cho phép Vaucher có thể ứng dụng trên nhiều chất liệu khác nhau như: đồng, bạc, vàng hay titanium.

Nha san xuat may dong ho Vaucher Manufacture Fleurier 7
Các máy tiện của nhà máy Vaucher Manufacture Fleurier
Nha san xuat may dong ho Vaucher Manufacture Fleurier 8
Máy cắt laser của nhà máy Vaucher Manufacture Fleurier
Nha san xuat may dong ho Vaucher Manufacture Fleurier 10
Xử lý thủ công
Nha san xuat may dong ho Vaucher Manufacture Fleurier 9
Xử lý thủ công
Nha san xuat may dong ho Vaucher Manufacture Fleurier 11
Bộ phận xử lý bề mặt bằng phương pháp mạ điện

Một khi các linh kiện được hoàn thiện, họ tiếp tục với quy trình sản xuất truyền thống:

  • T0: Xử lý trước lắp ráp (ví dụ như kiểm tra chân kính hoặc chốt kim loại)
  • T1: Lắp ráp bộ máy
  • T2: Lắp ráp đồng hồ
Nha san xuat may dong ho Vaucher Manufacture Fleurier 12
Việc lắp ráp máy 5430 Flying Tourbillon

Chất lượng các cỗ máy của Vaucher Manufacture Fleurier

Việc kiểm tra chất lượng của sản phẩm được thực hiện xuyên suốt quy trình sản xuất, bên cạnh đó Vaucher cũng gửi sản phẩm của họ tới một bên thứ ba để nhận được những kết quả kiểm tra khách quan nhất, trong đó có COSC, Chronofiable hay Qualité Fleurier.

Họ cũng sở hữu những thiết bị hiện đại để kiểm soát quá trình sản xuất và một đơn vị đặc biệt để kiểm tra bộ máy và vỏ đồng hồ (bao gồm cả khả năng chống nước). Tiếp theo công đoạn đó sẽ là một công đoạn kiểm tra hoàn toàn tự động, không có sự can thiệp của con người.

Nha san xuat may dong ho Vaucher Manufacture Fleurier 13
Trung tâm điều khiển CLA của Vaucher Manufacture Fleurier

Như vậy Viện Đồng Hồ đã giới thiệu về Vaucher Manufacture Fleurier một trong những nhà cung cấp bộ máy khá nổi tiếng dành cho thị trường cao cấp.

(14)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm