10 Chất liệu đồng hồ thú vị chưa từng được nghĩ tới

10 Chat lieu dong ho thu vi chua tung duoc nghi toi trong che tac 11

Bên cạnh Vàng, Titanium, Ceramic,… thì 10 chất liệu đồng hồ thú vị dưới đây sẽ khiến anh chị em ngạc nhiên. Không ít người đã phải thốt lên rằng “Nó cũng có thể sử dụng để làm đồng hồ!”. Chất liệu đó là gì? Bài viết dưới đây của Viện Đồng Hồ sẽ giải đáp thắc mắc.

Chất liệu đồng hồ thú vị: Dinosaur Dung 

Watch Model: Artya Coprolite

Artya thường xuyên chế tác những mẫu “đồng hồ kỳ dị”. Nếu Cartier được ví như Renoir thì ArtYa sẽ là Van Gogh trong thế giới đồng hồ. Thu hút sự chú ý của giới mộ điệu thông qua nét độc đáo trong chất liệu có lẽ là ý định của ArtYa khi họ phát hành chiếc đồng hồ “Dinosaur Dung” hoặc sử dụng tên chính xác hơn là “Coprolite” (phân khủng long hóa thạch).

“Vật liệu” được sử dụng để tạo ra mặt số của Artya Coprolite là từ một động vật ăn cỏ đã chết khoảng 100 triệu năm trước. May mắn thay Coprolite nhìn khác hoàn toàn so với tên gọi của mình khi mang lại một dải màu tuyệt đẹp ở mặt số của đồng hồ. Theo ArtYa “Đây là một di tích của thời kỳ kỷ Jura, nó đã mất hàng triệu năm để biến chất hữu cơ này thành vật chất với các sắc thái vô song như hiện tại.” Chất liệu này chắc chắn là một trong những mặt hàng có thể kích thích sự tò mò của nhiều người.

10 Chat lieu dong ho thu vi chua tung duoc nghi toi trong che tac 1
ArtYa phát hành chiếc đồng hồ “Dinosaur Dung” hoặc sử dụng tên chính xác hơn là “Coprolite” (phân khủng long hóa thạch)

Chất liệu đồng hồ thú vị: Concrete 

Watch Model: Dzmitry Samal

Nhà thiết kế Dzmitry Samal có lẽ đang có ý định củng cố vị trí của mình trong giới đồng hồ bằng cách mở đường cho vật liệu đồng hồ khá lạ lẫm này. Bê tông là một sự lựa chọn gần như không thể thiếu của vật liệu khi xây dựng các tòa nhà. Nhưng để áp dụng trong đồng hồ thì thật sự khó tưởng… Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn cản Dzmitry Samal lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc. Ông cũng dường như muốn tạo ra một chiếc đồng hồ “phản ánh tính cách và sức mạnh của chủ nhân”.

Với thiết kế bộ vỏ 7 cạnh, được vát cạnh ở nhiều góc độ khác nhau và có kích thước khá lớn nhưng mẫu đồng hồ này vẫn đảm bảo khả năng chịu nước. Đồng hồ này có sẵn 8 màu khác nhau, mỗi phiên bản sẽ có giới hạn khoảng từ 100 chiếc hoặc 150 chiếc tùy theo phiên bản. Muốn sở hữu chiếc đồng hồ này có thể bạn sẽ phải chi trả khoản tiền khoảng 1200 Eur.

10 Chat lieu dong ho thu vi chua tung duoc nghi toi trong che tac 2
Bê tông là một sự lựa chọn gần như không thể thiếu của vật liệu khi xây dựng các tòa nhà, nhưng để áp dụng trong đồng hồ thì thật sự khó tưởng

Chất liệu đồng hồ thú vị: Liquid 

Watch Model: HYT H1

Vào năm 2012, thương hiệu đồng hồ HYT đã tung ra một chiếc đồng hồ chưa từng thấy, một chiếc đồng hồ sử dụng chất lỏng để hiển thị thời gian. Nguyên tắc phía sau các đồng hồ đột phá của HYT là hai loại chất lỏng không thể pha trộn với nhau chảy từ dưới lên, qua một ống dẫn và có lực đẩy xuất phát từ bộ máy cơ học. Hai chất lỏng này sẽ chảy qua một ống nhỏ giúp hiển thị số giờ trên mặt số đồng hồ.

Thiết kế của ‘đồng hồ thủy cơ’ này được tạo ra bởi phòng thí nghiệm thiết kế Etude de Style, người đã cộng tác với Jean-François Mojon và nhóm của ông tại Chronode để phát triển bộ máy. Và tất nhiên đồng hồ này có khả năng chống nước rất tốt.

10 Chat lieu dong ho thu vi chua tung duoc nghi toi trong che tac 3
Vào năm 2012, thương hiệu đồng hồ HYT đã tung ra một chiếc đồng hồ chưa từng thấy, một chiếc đồng hồ sử dụng chất lỏng để hiển thị thời gian

Chất liệu đồng hồ thú vị: Bird Feathers

Watch Model: Harry Winston Premier Feathers

Lông vũ được sử dụng để tạo ra điểm nhấn và tạo sự quyến rũ để đồng hồ và chắc chắn đối tượng của mẫu đồng hồ họ hướng đến chắc chắn là những người phụ nữ thành đạt. Một vài hãng đồng hồ đã sử dụng chúng để trang trí mặt đồng hồ của họ, vào năm 1970 Corum ra mắt với chiếc đồng hồ “Feathered Friend” của họ có mặt số được làm từ con công, gà lôi, chim cánh cụt và lông vũ màu đỏ.

Tại Baselworld 2013, Harry Winston đã giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ Premier Feathers của mình. Những chiếc đồng hồ sang trọng này cho đến nay chỉ sử dụng những chiếc lông từ những chú chim được nuôi đặc biệt cho mục đích này. Bậc thầy sáng tạo “plumassier” Nelly Saunier sáng tạo đưa ra ý tưởng này, mỗi chiếc lông nhỏ xíu được dán cẩn thận vào mặt đồng hồ và mất đến 7h để lắp ráp.

Các mặt đồng hồ lông có sẵn trong một sự lựa chọn khác nhau, từ gà lôi bạc, Lady Amherst gà lôi, con công, hoặc lông gà lôi cổ tròn tinh tế. Họ bán lẻ với giá 69.000$. Một số ví dụ điển hình khác về đồng hồ sử dụng lông vũ trên mặt đồng hồ của hãng bao gồm mẫu Dior VIII Grand Bal Plume và Jaeger-LeCoultre Master Lady Tourbillon Feathers. Đối với những người có sự đánh giá cao về nghề thủ công tinh tế, những chiếc đồng hồ này có thể làm bạn thích thú.

10 Chat lieu dong ho thu vi chua tung duoc nghi toi trong che tac 4
Lông vũ được sử dụng để tạo ra điểm nhấn và tạo sự quyến rũ để đồng hồ

Chất liệu đồng hồ thú vị: Green phosphorescent nano-particles

Watch Model: Concord C1 Quanttum Gravity

Một trong những chiếc đồng hồ phức tạp nhất từng tạo ra Concord C1 Quanttum Gravity trông giống như một cỗ máy thời gian được phát minh bởi một sự hoang tưởng trong một phòng thí nghiệm. Thực tế nó không được thiết kế và phát triển trong phòng thí nghiệm mà ở ngoài bởi một niềm đam mê và một chút điên rồ. Không chỉ thấy trong phong cách thiết kế mà còn được thể hiện qua cụm từ “polyvalence” – một thuật ngữ dùng trong hóa học, điều này dẫn chúng ta đến vật liệu thú vị được sử dụng trong đồng hồ này.

Một khu vực năng lượng chứa các hạt nano Phosphorescent được sử dụng để có khả năng dự trữ năng lượng 3 ngày, bạn có thể xác định bao nhiêu năng lượng đồng hồ đã để lại. Đồng hồ sở hữu bộ vỏ bằng vàng trắng và titan, có kích thước gần 60mm và giá trị của đồng hồ cũng lớn không kém 495,000 USD.

10 Chat lieu dong ho thu vi chua tung duoc nghi toi trong che tac 5
“Polyvalence” – một thuật ngữ dùng trong hóa học, điều này dẫn chúng ta đến vật liệu thú vị được sử dụng trong đồng hồ này

Chất liệu đồng hồ thú vị: Tree Sap

Watch Model: Angular Momentum Urushi Watch Models

Bất cứ chất liệu nào tồn tại trên trái đất đều có thể sử dụng với các kỹ thuật khéo léo. Chất liệu mà lần này được sử dụng làm mặt số đồng hồ chính là nhựa cây, hoặc sử dụng thuật ngữ tiếng Nhật thường được sử dụng Urushi đã được sử dụng trong mẫu đồng hồ này.

Urushi được thu thập và tinh chế từ cây Urushi được tìm thấy chủ yếu ở châu Á. Nó có một số ứng dụng đặc biệt ở Nhật Bản, nó đã trở thành một chất liệu quan trọng trong trang trí của những người thợ thủ công ở nơi đây.

Một số thương hiệu đồng hồ sử dụng tài liệu này trên mặt đồng hồ của họ. Nó được sử dụng ở dạng nguyên thể hoặc với kỹ thuật của Maki-e. Maki-e là sự kết hợp sơn mài với bột kim loại quý, thường là vàng, được điểm vào để làm nổi bật các đường nét trang trí.

Các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ độc lập nhỏ Angular sử dụng chế tác thủ công truyền thống trong đồng hồ và có bộ sưu tập lớn dành cho mặt đồng hồ Urushi, ví dụ này là mẫu “Aquarium”. chất liệu tạo nền của mặt đồng hồ được thực hiện bằng cách sử dụng màu đen Ishime Urushi và điểm nhấn là một viên kim cương được sử dụng cho mắt của cá vàng

Các mô hình nổi tiếng khác sử dụng nghệ thuật Urushi là bộ sưu tập Metier d’Art của Vacheron Constantin và phiên bản Chopard LUC XP Urushi.

10 Chat lieu dong ho thu vi chua tung duoc nghi toi trong che tac 6
Chất liệu mà lần này được sử dụng làm mặt số đồng hồ chính là nhựa cây

Chất liệu đồng hồ thú vị: Squashed Espresso Capsules 

Watch Model: Blancier Grand Cru series

Người ta nói thùng rác của một người đàn ông có thể là kho báu của một người đàn ông khác, còn trong trường hợp này là mặt số đồng hồ được làm từ chất liệu cà phê đã sử dụng Squashed Espresso Capsules.

Chiếc đồng hồ này là hình ảnh thu nhỏ của một chiếc đồng hồ alchemical, lấy vật chất cơ bản – trong trường hợp này là một viên cà phê espresso bị ép lại và biến nó thành kho báu hoặc trong trường hợp này là tiền bằng cách bán đồng hồ.

“Up-cycling” là thuật ngữ được sử dụng khéo léo bởi Blancier khi mô tả quá trình sử dụng các viên cà phê dẹt để làm mặt số do đó tránh được bất kỳ ý nghĩa tiêu cực có liên quan đến thuật ngữ “tái chế”. Họ lấy viên cà phê đã sử dụng từ máy pha cà phê Nespresso, loại bỏ bộ lọc giấy và vòng ngoài và biến chúng thành mặt đồng hồ bằng cách nén chúng xuống độ dày 0.4mm.

Viên cà phê Nespresso có nhiều màu sắc khác nhau, do đó cũng làm các mặt đồng hồ cũng được thể hiện màu sắc khác nhau. Bên trong chiếc đồng hồ Grand Cru là bộ máy Swiss ETA Unitas 6748  lộ đáy có thể được nhìn thấy thông qua phía sau của đồng hồ.

10 Chat lieu dong ho thu vi chua tung duoc nghi toi trong che tac 7
Họ lấy viên cà phê đã sử dụng từ máy pha cà phê Nespresso, loại bỏ bộ lọc giấy và vòng ngoài và biến chúng thành mặt đồng hồ bằng cách nén chúng xuống độ dày 0.4mm

Chất liệu đồng hồ thú vị: Bullets 

Watch Model: Son of a Gun by Artya

Với một mặt đồng hồ có sáu viên đạn 6mm Flobert, ý tưởng cho thiết kế của chiếc đồng hồ này từ hình dáng của ổ chứa đạn của một khẩu súng lục (bullet chamber).

Theo đây, tôi cho rằng trường hợp của chiếc đồng hồ này có thể được gọi là một chiếc áo khoác kim loại đầy đủ. Bộ sưu tập đồng hồ “Son of a Gun” có các phiên bản khác nhau với các loại đạn và mục đích trang trí khác nhau. Thậm chí còn có một phiên bản tượng trưng cho việc có thể tránh người sói (hình bên phải) với hai viên đạn bạc rất rõ ràng.

Bạn có thể thực sự gặp vấn đề với an ninh hàng không nếu sở hữu những mẫu đồng hồ này. chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian bởi khả năng bạn sẽ không được qua cửa an ninh.

10 Chat lieu dong ho thu vi chua tung duoc nghi toi trong che tac 8
Với một mặt đồng hồ có sáu viên đạn 6mm Flobert, ý tưởng cho thiết kế của chiếc đồng hồ này từ hình dáng của ổ chứa đạn của một khẩu súng lục (bullet chamber)

Chất liệu đồng hồ thú vị: Moon Dust 

Watch Model: Moon Dust DNA

Tai nạn thảm khốc của Titanic vào năm 1912 là một trong những thảm họa hàng hải tồi tệ nhất trong thời bình với 1.500 người chết hay mất tích, vì vậy có thể hiểu được rằng chiếc đồng hồ đầu tiên của Romain Jerome trong các sản phẩm Moon Dust DNA  của nó đã cáo buộc việc sử dụng kim loại từ chiếc tàu Titanic xấu số này. Mặc dù cuộc tranh cãi này đồng hồ là một món đồ bình thường và chỉ để tưởng nhớ những thứ đã xảy ra.

Thứ hai, chiếc đồng hồ DNA bụi mặt trăng có bụi mặt trăng từ một tảng đá thu được từ mặt trăng đầu tiên. Bụi đã được rắc trong các hình tròn nhỏ biểu tượng miệng núi lửa ở mặt đồng hồ.

Ngoài chất liệu là bụi đá mặt trăng, một lần nữa chiếc đồng hồ này còn có sự góp mặt của thép từ tàu con thoi Apollo 11, cùng với các sợi từ một chiếc phi hành lý được đeo trong nhiệm vụ ISS được sử dụng cho dây đeo.

Một sự trùng hợp, dây đồng hồ DNA được thành lập bởi Yvan Arpa, người đã tạo ra thương hiệu artYa của mình đã đề cập trước đó.

Sự giới hạn của phiên bản này được truyền thông như một cách thông minh để quảng bá, DNA Moon Dust bị giới hạn 1969 bản, để kỷ niệm năm người đàn ông đầu tiên đặt chân lên mặt trăng.

10 Chat lieu dong ho thu vi chua tung duoc nghi toi trong che tac 9
Ngoài chất liệu là bụi đá mặt trăng, một lần nữa chiếc đồng hồ này còn có sự góp mặt của thép từ tàu con thoi Apollo 11

Chất liệu đồng hồ thú vị: DNA 

Watch Model: Van Ree Personal DNA 

Khi nhìn trực diện vào mặt đồng hồ, bạn sẽ thấy sự bất thường trong mẫu đồng hồ này. Một ngăn nhỏ trong suốt ở vị trí 4 giờ có chứa một viên nang được sử dụng để giữ DNA của chủ sở hữu.Khi nhìn trực diện vào mặt đồng hồ bạn sẽ thấy sự bất thường trong mẫu đồng hồ này. Một ngăn nhỏ trong suốt ở vị trí 4 giờ có chứa một viên nang được sử dụng để giữ DNA của chủ sở hữu.

Nếu bạn bị mất hoặc có chiếc đồng hồ này bị đánh cắp sau đó nó sẽ được dễ dàng để tìm ra chủ nhân của nó bởi đồng hồ chứa tất cả các bằng chứng pháp y cần thiết để trả nó lại cho bạn. Điều này không chỉ giám sát dấu vân tay cá nhân của chủ sở hữu mà còn hiển thị tên của chủ sở hữu và mã DNA cá nhân được khắc xung quanh bộ máy đồng hồ.

10 Chat lieu dong ho thu vi chua tung duoc nghi toi trong che tac 10
Một ngăn nhỏ trong suốt ở vị trí 4 giờ có chứa một viên nang được sử dụng để giữ DNA của chủ sở hữu

Nguồn tham khảo: uniquewatchguide.com

Đây là những thông tin về 10 chất liệu đồng hồ thú vị đã được sử dụng để chế tạo ra những cỗ máy vô cùng đặc biệt. Để đọc thêm những thông tin thú vị khác, anh chị em hãy thường xuyên truy cập vào website của Viện Đồng Hồ nhé.

(3)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm