Chứng nhận Superlative Chronometer danh giá của Rolex

Chung nhan Superlative Chronometer danh gia cua Rolex 7

Superlative Chronometer là một trong những chứng nhận về độ chính xác của đồng hồ. Cỗ máy thời gian nào đạt được chứng nhận Superlative Chronometer thì đều được giới điệu mộ đánh giá cao. Trong bài viết này, anh chị em cùng Viện Đồng Hồ tìm hiểu về chứng chỉ đặc biệt này nhé.

Chứng nhận Superlative Chronometer là gì?

Chứng nhận Superlative Chronometer được giới thiệu lần đầu tiên vào cuối những năm 1950 bởi thương hiệu Rolex. Chứng nhận này nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện trên mặt số của bộ sưu tập Oyster. Đến năm 2015, các tiêu chuẩn của chứng nhận Superlative Chronometer dành riêng cho đồng hồ Rolex được đổi mới và bổ sung nhằm thiết lập nên một tiêu chuẩn xuất sắc mới cho dòng đồng hồ cơ. 

Rolex phát triển các quy trình thử nghiệm riêng biệt với sự hỗ trợ của các trang thiết bị công nghệ cao cho từng mô hình, nhằm đảm bảo tất cả bộ máy đều được sở hữu chứng nhận Superlative Chronometer. Chứng nhận độc quyền này chỉ được công nhận khi mẫu đồng hồ đó đã vượt qua được một loạt các bài kiểm tra do chính Rolex thực hiện trong phòng thí nghiệm riêng của hãng. 

Chung nhan Superlative Chronometer danh gia cua Rolex 1
Chứng nhận Superlative Chronometer được giới thiệu lần đầu tiên vào cuối những năm 1950 bởi thương hiệu Rolex

Chứng nhận Superlative Chronometer áp dụng cho đồng hồ được lắp ráp hoàn chỉnh và đã trang bị bộ máy chuyển động. Độ chính xác của đồng hồ Rolex Superlative Chronometer trong khoảng ±2 giây mỗi ngày, ít hơn hai lần so với yêu cầu của tiêu chuẩn chính thức của đồng hồ chronometer. Độ chính xác này được thương hiệu Thụy Sỹ kiểm tra bằng phương pháp độc quyền mô phỏng ở các điều kiện thực tế. Trong đó bao gồm việc đồng hồ phải được đeo trong các môi trường trải nghiệm riêng biệt. 

Chứng nhận Superlative Chronometer cũng bao gồm khả năng chống nước. Tính năng này giúp bảo vệ bộ máy tránh tiếp xúc với nước và các yếu tố bên ngoài khác có thể làm giảm độ chính xác của đồng hồ. Đồng thời, chứng nhận cũng đảm bảo khả năng tự lên dây và dự trữ năng lượng của đồng hồ phải hoạt động với độ chính xác cao trong khoảng thời gian dài. 

Các thử nghiệm của Rolex được bổ sung qua lại nhau theo một hệ thống kể cả trong quá trình phát triển và sản xuất. Điều này nhằm đảm bảo độ tin cậy và độ bền của đồng hồ cũng như khả năng chống từ trường và va chạm mạnh. Chứng nhận Superlative Chronometer được nhận diện bằng con dấu màu xanh lá cây đi kèm với mỗi chiếc đồng hồ Rolex và được kết hợp với chế độ bảo hành năm năm quốc tế. 

Chung nhan Superlative Chronometer danh gia cua Rolex 2
Chứng nhận Superlative Chronometer được nhận diện bằng con dấu màu xanh lá cây đi kèm với mỗi chiếc đồng hồ Rolex và được kết hợp với chế độ bảo hành năm năm quốc tế

4 Tiêu chuẩn của chứng nhận Superlative Chronometer

Trước khi bước vào cuộc thử nghiệm độc quyền của Rolex này, mỗi bộ máy phải đảm bảo đã vượt qua 14 ngày thử nghiệm Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres (COSC). Chứng nhận Superlative Chronometer bao gồm các bước kiểm tra khắt khe bằng các trang thiết bị công nghệ cao hoàn toàn tự động được phát triển bởi Rolex.

Độ chính xác

Để kiểm tra độ chính xác, Rolex sẽ đưa bộ máy đã được lắp ráp hoàn chỉnh đến phòng thử nghiệm. Sau đó, họ sẽ tiến hành kiểm tra với chu kỳ 24 giờ ở bảy vị trí tĩnh khác nhau cũng và tiến hành thử nghiệm trong một giá xoay theo phương pháp độc quyền mô phỏng việc đeo trên tay thực tế. Các tiêu chí sẽ được kiểm tra chặt chẽ nhiều hơn độ lệch trung bình. Độ sai số của Rolex Superlative Chronometer không được vượt quá ±2 giây mỗi ngày sau khi lắp ráp vỏ, tối ưu hơn hẳn độ sai số −4/+6 giây mỗi ngày theo tiêu chuẩn của COSC đối với bộ máy. 

Chung nhan Superlative Chronometer danh gia cua Rolex 3
Tiến hành thử nghiệm trong một giá xoay theo phương pháp độc quyền mô phỏng việc đeo trên tay thực tế

Khả năng chống nước 

Đầu tiên, mỗi chiếc đồng hồ sẽ được kiểm tra áp suất không khí bên trong cao hơn mức áp suất thông thường được công bố. Sau đó, họ sẽ ngâm chúng trong bể nước siêu áp để đo độ chống nước của cỗ máy. Ban đầu, đồng hồ sẽ được kiểm tra nhằm bảo đảm chống nước ở độ sâu 100m (330 feet). Nếu vượt qua độ sau này, chúng sẽ được kiểm tra tiếp với áp suất nước tương đương cộng thêm 10%.

Đối với những mẫu đồng hồ lặn có khả năng chống nước ở mức 300, 1220 và 3900m (1000, 4000 và 12800 feet) thì chúng sẽ tiếp tục được kiểm tra với biên độ an toàn cộng thêm là 25%. Cả quy trình sẽ được thực hiện theo phương pháp độc quyền do Rolex phát triển để thu lại kết quả cực kỳ chính xác và đáng tin cậy.

Chung nhan Superlative Chronometer danh gia cua Rolex 4
Mỗi chiếc đồng hồ sẽ được kiểm tra áp suất không khí bên trong cao hơn mức áp suất thông thường được công bố

Khả năng lên dây tự động 

Để kiểm tra hiệu quả lên dây tự động của Superlative Chronometer, Rolex đã sử dụng phương pháp độc quyền nhằm đảm bảo rằng tất cả các bộ phận cơ khí bên trong phối hợp tối ưu không bị cản trở hoặc có bất kỳ dấu hiệu ma sát nào ở vỏ. 

Chung nhan Superlative Chronometer danh gia cua Rolex 5
Rolex đã sử dụng phương pháp độc quyền nhằm đảm bảo rằng tất cả các bộ phận cơ khí bên trong phối hợp tối ưu

Thời gian trữ cót

Tất cả các mẫu đồng hồ đều sẽ được lên cót đầy đủ khi bắt đầu trải qua các bài thử nghiệm. Mức năng lượng thực tế của mỗi đồng hồ sẽ được xác định thông qua thời gian hoạt động trước khi dừng. Sau đó, họ sẽ so sánh với mức năng lượng trong thông số kỹ thuật. 

Chung nhan Superlative Chronometer danh gia cua Rolex 6
Mức năng lượng thực tế của mỗi đồng hồ sẽ được xác định thông qua thời gian hoạt động trước khi dừng

Tìm hiểu thêm về chứng nhận trên website Rolex

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin về chứng nhận Superlative Chronometer độc quyền của Rolex. Để biết thêm nhiều kiến thức về đồng hồ, anh chị em đừng hãy theo dõi website của Viện Đồng Hồ nhé.

(11)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm