Cùng bàn luận có nên đeo đồng hồ khi ngủ không?

Chung ta co nen deo dong ho khi ngu khong 4

Đeo đồng hồ là hoạt động rất đỗi bình thường. Tuy nhiên, nhiều người có thói quen đeo đồng hồ suốt cả ngày, ngay cả những lúc không cần quan tâm đến thời gian nữa như khi đi ngủ. Thói quen tưởng chừng như vô hại này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng đến người đeo. Vậy, chúng ta có nên đeo đồng hồ khi ngủ không?

Có nên đeo đồng hồ khi ngủ không?

Đồng hồ quả thật rất tiện lợi. Tuy nhiên, chúng ta không nên đeo đồng hồ khi đi ngủ. 

Đeo đồng hồ thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới da

Nhiều anh chị em sở hữu những mẫu đồng hồ chống nước nên rất thoải mái rửa tay, đi mưa,… Về cơ bản, điều này không ảnh hưởng gì đến cỗ máy thời gian của anh chị em. Tuy nhiên, nước sẽ đọng lại vào phần da tiếp giáp với dây đeo đồng hồ gây bí bách, khó chịu. 

Khi phải làm việc, anh chị em không thể tháo ra. Thời gian đi ngủ là thích hợp nhất để người đeo có thể làm được điều đó. Nó sẽ khiến vùng da tiếp xúc thường xuyên với đồng hồ thoải mái, thông thoáng. Những nhiều người lại đeo đồng hồ khi đi ngủ. Chưa kể những hôm trời nắng nóng, người đeo rất dễ ra mồ hôi. Về lâu dài, cổ tay sẽ có hiện tượng bị hằn do bí bách. Ngoài ra, với những chiếc đồng hồ sử dụng dây da kém chất lượng, dễ bong tróc, người đeo còn có thể bị dị ứng gây ngứa và mẩn đỏ.

Có nên đeo đồng hồ khi đi ngủ nếu gây hỏng đồng hồ

Quả là một lý do đáng buồn cho các tín đồ đồng hồ. Anh chị em sẽ vô tình làm hỏng đồng hồ của mình khi đeo trong lúc ngủ đó! Không thể nói trước rằng người đeo có thể kiểm soát được hành vi của mình trong khi ngủ. Do đó, đồng hồ rất dễ bị va đập hay cọ xát vào đâu đó. Ngay cả khi tiếp xúc với chăn đệm, cỗ máy thời gian cũng có khả năng bị trầy xước vỏ, mặt số.

Tham khảo: Dịch vụ sửa chữa đồng hồ uy tín, chất lượng

Giảm lưu thông máu khi đeo đồng hồ khi ngủ

Một giấc ngủ tốt không chỉ đơn giản là đi ngủ đúng giờ và dậy sau 8 tiếng mà anh chị em còn phải đảm bảo mọi phụ kiện như vòng cổ, dây đeo, đồng hồ cần được phải tháo ra. Nếu như vẫn cứ đeo khi ngủ, điều này sẽ gây bí bách, cản trở mạch máu lưu thông. Ban đầu sẽ gây tê tay, về lâu dài rất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe do quá trình tuần hoàn máu bị ảnh hưởng.

Chung ta co nen deo dong ho khi ngu khong 1
Có nên đeo đồng hồ khi đi ngủ nếu ảnh hưởng đến sức khỏe và gây hỏng đồng hồ

Lời khuyên có nên đeo đồng hồ khi ngủ không?

Qua những phân tích trên của Viện Đồng Hồ, mọi người hãy nhớ không được đeo đồng hồ khi đi ngủ nhé! Dù trước đó, nó đã là thói quen khó bỏ. Nhưng nếu đã ảnh hưởng đến sức khỏe của mình thì dù khó đến mấy cũng phải nhắc nhở mình tháo ra. Nếu anh chị em vẫn cứ chủ quan, bỏ ngoài tai những lời khuyên này thì hậu quả sẽ không thể lường trước được. 

Chung ta co nen deo dong ho khi ngu khong 2
Lời khuyên không nên đeo đồng hồ khi ngủ

Phải làm sao nếu như đeo đồng hồ khi ngủ quá lâu?

Đeo đồng hồ quá lâu trong lúc ngủ sẽ ảnh hưởng đến vùng da tiếp xúc với dây đeo. Vì vậy, anh chị em hãy chú ý đến điểm này. Nếu xuất hiện nốt mẩn đỏ, mụn nước, người đeo đồng hồ hãy đến ngay bác sĩ để được khám và tư vấn. Đồng thời, để tăng tình trạng lưu thông máu ở cổ tay, anh chị em có thể tập các bài tập thể dục liên quan nhé.

Ngoài ra, đeo đồng hồ khi đi ngủ còn dễ xảy ra tình trạng hỏng hóc đồng hồ. Nếu chẳng may, anh chị em hãy nhớ mang cỗ máy thời gian của mình đến Viện Đồng Hồ nhé. Tại đây, các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn dịch vụ sửa chữa một cách tận tình. Anh chị em sẽ nhận được dịch vụ chuẩn Thụy Sĩ ngay tại Việt Nam.

Chung ta co nen deo dong ho khi ngu khong 3
Đeo đồng hồ quá lâu trong lúc ngủ sẽ ảnh hưởng đến vùng da tiếp xúc với dây đeo

Những phân tích trên đã làm sáng tỏ nghi vấn có nên đeo đồng hồ khi ngủ không? Nếu còn những thắc mắc nào khác, anh chị em hãy nhớ gửi ngay câu hỏi để Viện Đồng Hồ giải đáp nhé. Đừng quên theo dõi và đọc những bài viết bổ ích trên website nhé.

(7)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Sẵn hàng
Original price was: 5.500.000 ₫.Current price is: 4.400.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)1 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 6.800.000 ₫.Current price is: 5.440.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)4 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 21.000.000 ₫.Current price is: 16.800.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)2 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 13.500.000 ₫.Current price is: 10.800.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)1 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 5.600.000 ₫.Current price is: 4.480.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)15 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 55.500.000 ₫.Current price is: 44.400.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)15 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 55.500.000 ₫.Current price is: 44.400.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)12 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 53.500.000 ₫.Current price is: 42.800.000 ₫.
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm