Công nghệ chế tạo vàng Everose Gold độc quyền của Rolex

Cong nghe che tao vang Everose Gold doc quyen cua Rolex 5

Không nhiều thương hiệu tự sản xuất vàng để chế tác cho đồng hồ của mình. Tuy nhiên, “ông lớn” Rolex không những tự sản xuất mà còn tạo ra công nghệ chế tạo vàng độc quyền Everose Gold. Vậy, Everose Gold là gì? Thành phần của nó ra sao? Viện Đồng Hồ đã có bài viết tổng hợp dưới đây.

Everose Gold là gì?

Chất liệu Everose Gold luôn khiến nhiều người cảm thấy thắc mắc từ khi chúng được giới thiệu trong những mẫu đồng hồ Rolex vàng khối đắt tiền? Everose Gold hay còn gọi là vàng Everose là một loại vàng hồng được hãng Rolex sử dụng để làm ra các bộ phận của đồng hồ như: vỏ, núm chỉnh, dây đeo,…

Vàng hồng là những hợp kim của vàng có màu vàng đỏ, thể hiện sự cao quý, sang trọng và lãng mạn qua hai sắc thái rực rỡ nhất thế gian là đỏ và vàng. Trên đồng hồ, đặc biệt là những mẫu của Thụy Sĩ thì vàng đỏ (Red Gold), vàng hồng (Rose Gold), vàng hồng (Pink Gold) và vàng Everose (Everose Gold) lại phổ biến hơn cả. So với ba loại trước thì Everose Gold sinh sau đẻ muộn nhưng lại được đánh giá cao hơn hẳn, cả về độ bền lẫn giá trị của nguyên vật liệu. 

Everose Gold được Rolex bắt đầu sử dụng vào năm 2001, đến năm 2002 thì toàn bộ đồng hồ Rolex vàng hồng đều được làm bằng Everose Gold nhưng đến tận năm 2008 thì họ mới chính thức đăng ký bằng phát minh và gọi loại vàng hồng siêu bền màu này bằng Everose Gold.

Cong nghe che tao vang Everose Gold doc quyen cua Rolex 1
Everose Gold hay còn gọi là vàng Everose là một loại vàng hồng được hãng Rolex sử dụng để làm ra các bộ phận của đồng hồ như: vỏ, núm chỉnh, dây đeo,…

Thành phần của Everose Gold

Everose Gold là hợp kim vàng có màu vàng hồng, được phát minh bởi hãng đồng hồ Rolex. Thành phần của Everose bao gồm 76% vàng, 22% đồng, 2% bạch kim (Platinum). Từ đó, ta có thể thấy được vàng Everose có tỷ lệ vàng nhỉnh hơn tiêu chuẩn 18K.

Cũng mang sắc vàng hồng từ vàng nguyên chất và đồng nguyên chất như họ vàng hồng khác nhưng Everose Gold lại có thêm 2% Bạch Kim để giữ cho bộ màu không bị phai nhạt khi tiếp xúc với nước biển, nước máy có chứa clo, cũng như các chất có chứa clo như các loại vàng hồng khác.

Không những vậy, việc dùng bạch kim và và tăng tỷ lệ vàng nguyên chất lên 76% (các loại vàng hồng khác chỉ 75%) cũng khiến cho giá trị của chất liệu này tăng lên đáng kể và trở nên quý giá hơn hẳn nhiều loại vàng hồng hiện nay.

Có thể nói, vàng Everose là chiếc liệu đặc biệt tạo nên quyền lực trên nhiều phương diện cho Rolex trước các thương hiệu đồng hồ khác. Cao cấp, bền bỉ, độc quyền, tất cả đều có trên Everose Gold của Rolex.

Cong nghe che tao vang Everose Gold doc quyen cua Rolex 2
Thành phần của Everose Gold bao gồm 76% vàng, 22% đồng, 2% bạch kim (Platinum)

Quá trình tạo ra Everose Gold

Rolex có hẳn một nhà máy để sản xuất Everose Gold và đúc gọt nên các bộ phận của đồng hồ mà không phải do bên thứ ba thực hiện. Vì vậy, chất lượng vàng trong đồng hồ luôn được đảm bảo tiêu chuẩn Rolex cũng như đảm bảo được sự độc quyền trong cách nấu vàng cho dù công thức đã được công bố.

Ngoài Everose Gold, Rolex còn kiểm soát hoàn toàn cả các quá trình tạo nên vàng nguyên chất, bạch kim để đảm bảo nguyên vật liệu tạo nên loại vàng này. Thương hiệu luôn đảm bảo mọi quy trình phải được thực hiện chỉn chu ngay từ những bước đầu chứ không riêng gì phần nấu Everose Gold. Mọi thứ có trên Rolex, các thương hiệu khác không thể nào có được.

Các dòng đồng hồ Rolex nổi tiếng sử dụng Everose Gold là: Oyster Perpetual Day-Date, Lady-Datejust, Pearlmaster, Cosmograph Daytona, Yacht-Master, Sky-Dweller, Cellini.

Đọc thêm: Công nghệ sản xuất vàng trong đồng hồ của các thương hiệu

Cong nghe che tao vang Everose Gold doc quyen cua Rolex 3
Rolex có hẳn một nhà máy để sản xuất Everose Gold và đúc gọt nên các bộ phận của đồng hồ mà không phải do bên thứ ba thực hiện

Đánh giá Everose Gold 

Với màu sắc đầy cao quý, quyến rũ và phù hợp với mọi loại da, vàng hồng rất được ưa chuộng trong giới đồng hồ nói riêng và đồ trang sức nói chung. Tuy nhiên nhược điểm về lâu dài của chúng lại là dễ bị phai màu khi thường xuyên tiếp xúc với các chất chứa clo như nước biển, nước máy, chất tẩy rửa, thuốc sát trùng… hay gặp trong cuộc sống.

Nguyên nhân vàng hồng bị phai màu là do đồng và chlorine tiếp xúc với nhau, các phản ứng hoá học của chúng sẽ diễn ra và kết quả là tạo ra muối đồng clorua (CuCl2). Màu hồng trong hợp kim vàng được đồng tạo ra nhưng do phân tử đồng xảy ra phản ứng và mất đi nên dẫn đến việc vàng hồng bị mất màu, kém sáng.

Để việc này không xảy ra thì người đeo phải đảm bảo đồng hồ không được tiếp xúc với nước biển, nước hồ bơi, nước máy, chất tẩy rửa, thuốc sát trùng… và cũng sẽ làm hạn chế rất nhiều hoạt động cần đến đồng hồ. Nhưng cuối cùng thì cả hai ngành đồng hồ, đồ trang sức đều phải cảm ơn Rolex vì vàng Everose đã giải quyết được vấn đề phai màu theo thời gian này.

Everose Gold là sự kết hợp hoàn hảo giữa vàng, platinum, đồng. Là một trong những chất liệu ít xảy ra phản ứng hóa học với các chất khác nhất trên trái đất, platinum có khả năng kháng acid, sự oxy hoá và cả sự tấn công của clo mà họ nhà vàng hồng khác vô cùng “sợ hãi”.

Tỷ lệ Platinum trong hợp kim Everose Gold chỉ có 2% nhưng sự có mặt của chúng lại có tác dụng như một lớp vỏ bọc giúp thành phần đồng chống lại sự tấn công của các phân tử chlorine. Cũng nhờ vậy mà người sở hữu đồng hồ Rolex có màu vàng hồng do vàng Everose mang lại có thể dùng đồng hồ mọi lúc mọi nơi.

Đặc điểm cuối cùng của vàng Everose là Platium giúp độ cứng cao hơn các loại vàng hồng khác giúp về mặt vỏ, dây, khóa, núm không dễ bị trầy xước. Có thể nói, sự ra đời của Everose Gold Rolex đã giúp ngành đồng hồ cũng như các ngành chế tác vàng khác đã có một bước tiến dài trong trong lịch sử ngành trang sức.

Cong nghe che tao vang Everose Gold doc quyen cua Rolex 4
Sự ra đời của Everose Gold Rolex đã giúp ngành đồng hồ cũng như các ngành chế tác vàng khác đã có một bước tiến dài trong trong lịch sử ngành trang sức

Để cập nhật thêm nhiều thêm thông bổ ích về đồng hồ, anh chị em hãy theo dõi thường xuyên website của Viện Đồng Hồ nhé.

(31)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Sẵn hàng
Original price was: 5.500.000 ₫.Current price is: 4.400.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)1 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 6.800.000 ₫.Current price is: 5.440.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)4 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 21.000.000 ₫.Current price is: 16.800.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)2 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 13.500.000 ₫.Current price is: 10.800.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)1 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 5.600.000 ₫.Current price is: 4.480.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)15 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 55.500.000 ₫.Current price is: 44.400.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)15 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 55.500.000 ₫.Current price is: 44.400.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)12 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 53.500.000 ₫.Current price is: 42.800.000 ₫.
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm