Giải đáp thương hiệu đồng hồ Montblanc của nước nào?

Giai dap thuong hieu dong ho Montblanc cua nuoc nao 1

Montblanc là thương hiệu đồng hồ sở hữu nhiều mẫu đồng hồ cao cấp. Đồng hồ của hãng luôn đảm bảo chất lượng và thể hiện được sự xa xỉ của nó. Nhưng anh chị em đã biết đồng hồ Montblanc của nước nào chưa?

Vài nét về thương hiệu Montblanc

Được thành lập vào năm 1906 tại Đức nhưng phần lớn mọi người thường biết tới thương hiệu Montblanc với sản phẩm chính là những chiếc bút hạng sang. Những chiếc bút máy xa xỉ này là ý tưởng của 3 người Claus-Johannes Voss; kỹ sư August Eberstein và nhân viên ngân hàng Alfred Nehemias. Nhờ có trí tưởng tượng mà họ đã thổi hồn vào những chiếc bút máy với những bước đột phá về kỹ thuật và có giá trị thương mại trong một thế kỷ mới hiện đại.

Tuy chỉ là những chiếc bút máy nhưng thương hiệu này luôn không ngừng cải tiến để đem đến sự hoàn hảo và sang trọng cho nó. Năm 1909, Montblanc ra mắt chiếc bút đầu tiên của mình chứng minh cho thành tựu đỉnh cao kỹ thuật và tay nghề cao nhất châu Âu.

Bên cạnh đó, người ta không thể không nhắc đến chiếc bút máy huyền thoại Meisterstück đã được ra mắt vào năm 1924. Một chiếc bút máy đã thể hiện được sự tinh tế, thẩm mỹ và trí tuệ. Có rất nhiều người nổi tiếng đã sử dụng loại bút này như Đức Giáo Hoàng; John F. Kennedy; Kiến trúc sư Helmut Jahn; Hoàng tử Willem Alexander;…

Đọc thêm: Thương hiệu Montblanc

Phần lớn mọi người thường biết tới thương hiệu Montblanc với sản phẩm chính là những chiếc bút hạng sang
Phần lớn mọi người thường biết tới thương hiệu Montblanc với sản phẩm chính là những chiếc bút hạng sang

Năm 1983, Montblanc tiếp tục cho ra bộ sưu tập bút Meisterstück Solitaire có kim loại quý đầu tiên. Kim loại quý này chính là vàng nguyên khối đã được ghi danh ở danh sách kỷ lục Guinness. Do đó, đây cũng là cây bút máy đắt nhất thế giới.

Năm 1990, Montblanc đã khai trương cửa hàng đầu tiên tại Hồng Kông – đánh dấu một bước mới trong công cuộc tiếp cận thị trường Châu Á.

Năm 1985, Montblanc được Dunhill Holding mua lại và sau này là tập đoàn Richemont. Đây là tập đoàn sở hữu những đồ xa xỉ trên thế giới. Điển hình ta phải nhắc đến các thương hiệu như: IWC; Van Cleef & Arpels; Jaeger-LeCoultre và Cartier.

Với tinh thần phát triển và nỗ lực không ngừng thương hiệu này tiếp tục cho ra chiếc bút máy Meisterstück Solitaire Royal có 4.810 viên kim cương và trở thành cây bút đắt nhất vào thời điểm đó.

Chiếc bút máy Meisterstück Solitaire Royal có 4.810 viên kim cương và trở thành cây bút đắt nhất vào thời điểm đó
Chiếc bút máy Meisterstück Solitaire Royal có 4.810 viên kim cương và trở thành cây bút đắt nhất vào thời điểm đó

Đồng hồ Montblanc của nước nào?

Dù rằng Montblanc là thương hiệu của Đức có trụ sở đặt tại thành phố Hamburg nhưng tất cả các mẫu đồng hồ Montblanc đều được sản xuất tại Thụy Sĩ. Các nhà máy sản xuất đồng hồ thuộc quyền sở hữu của Montblanc nằm cách nhau khoảng 40 phút trong Dãy núi Jura, Thụy Sĩ. Trong đó bao gồm cơ sở chế tạo đồng hồ Minerva – một công ty chuyên sản xuất đồng hồ cơ đã hoạt động liên tục kể từ năm 1858 (bất chấp cả cuộc khủng hoảng thạch anh bắt đầu diễn ra từ cuối những năm 1960) và hiện đã thuộc quyền sở hữu của Montblanc. 

Hiện tại, thương hiệu ngôi sao sáu cánh trắng sở hữu nhiều bộ sưu tập đồng hồ đa dạng. Trong đó có một số dòng đồng hồ dễ tiếp cận với mức giá tương đối khiêm tốn, nhưng cũng không thiếu các kiệt tác “tiền tỷ” với hệ thống các tính năng ngoạn mục và bộ máy cơ cực kỳ phức tạp. Điều này đã khiến Montblanc sớm trở thành ngôi sao sáng trên bầu trời của Haute Horlogerie. 

Montblanc là thương hiệu của Đức có trụ sở đặt tại thành phố Hamburg nhưng tất cả các mẫu đồng hồ Montblanc đều được sản xuất tại Thụy Sĩ
Montblanc là thương hiệu của Đức có trụ sở đặt tại thành phố Hamburg nhưng tất cả các mẫu đồng hồ Montblanc đều được sản xuất tại Thụy Sĩ

Sự hợp tác của Montblanc & Minerva

Minerva là một công ty nổi tiếng về các bộ máy cơ chronograph với độ phức tạp và độ hoàn thiện cao. Nhưng không phải tất cả chiếc đồng hồ Montblanc nào cũng đều liên kết với Minerva mà chỉ ở một số bộ sưu tập nhất định, đơn cử như BST Montblanc 1858 hoặc một số mẫu thuộc BST Montblanc Heritage. Giá của một chiếc đồng hồ Montblanc Minerva thường có giá trung bình từ 100.000.000 VND đến trên 800.000.000 VND. 

Một trận hỏa hoạn vào năm 1973 đã phá hủy một phần cơ sở sản xuất Villeret những Minerva vẫn liên tục sản xuất đồng hồ và bộ máy đồng hồ. Sau khi Montblanc mua lại công ty, nhiều tài liệu lịch sử Minerva đã được tìm thấy, một trong số đó hiện đang được trưng bày. Những sổ ghi chép này là sổ cái bán hàng từ thời kỳ sơ khai của công ty Minerva.

Ngoài ra, các mặt hàng khác được trưng bày trong sản xuất Villeret bao gồm dụng cụ Minerva cổ điển, tài liệu, hình ảnh và hộp từ đồng hồ chronograph Minerva. Đối với những người hâm mộ thương hiệu, đây là một kho tàng ảo kể chi tiết về lịch sử sản xuất.

Một mẫu đồng hồ trong BST Montblanc Heritage
Một mẫu đồng hồ trong BST Montblanc Heritage

Một trong những đồ tạo tác có nhiều thông tin nhất từ quá trình sản xuất Minerva có lẽ là ngăn kéo khổng lồ bằng gỗ có đầy đủ các bộ phận và mặt số cổ điển chưa qua sử dụng, được phân loại cẩn thận theo kích thước và loại – thường vẫn được bọc trong gói giấy ban đầu của chúng. Chúng tạo thành lịch sử minh họa tuyệt vời về di sản chế tạo đồng hồ của Minerva.

Một chiếc đồng hồ Montblanc chronograph được lắp ráp và kiểm tra trong một quá trình dài trung bình 2 ngày cho khâu lắp ráp. Thậm chí, có những mẫu có thể lên đến 8 tuần cho những chiếc đồng hồ chronograph có độ phức tạp cao. Để đưa ra ý tưởng về mức độ hoàn thiện của những chiếc đồng hồ này, thợ đồng hồ phải đánh bóng các bộ phận yêu cầu hoàn thiện đánh bóng gương với nhau cho đến khi không chỉ là nhìn thấy và còn không được nghe thấy tiếng trầy xước nữa.

Các món đồ cổ của Minerva như hộp bảo quản thành phần bộ máy đôi khi vẫn có thể được tìm thấy trong khắp các cơ sở ở Villeret BE. Mũi tên hướng lên trên là biểu tượng của thương hiệu Minerva và đại diện cho mũi giáo của Minerva (Minerva tiếng Latinh của Athena – nữ thần trí tuệ, nghệ thuật và chiến tranh).

Montblanc & Minerva hợp tác trên một số bộ sưu tập
Montblanc & Minerva hợp tác trên một số bộ sưu tập

Đồng hồ Montblanc giá bao nhiêu?

Montblanc sở hữu nhiều bộ sưu tập đồng hồ đa dạng. Montblanc hiện tại đang cung cấp các sản phẩm với khung giá từ 25.000.000 đồng mẫu tầm trung cho đến những mẫu cao cấp là 500.000.000 đồng.

Bộ sưu tập quen thuộc như Montblanc Bohème, Montblanc Tradition hay Montblanc Star Legacy đều sử dụng máy thạch anh (máy pin) thì sẽ có giá dưới 50 triệu đồng. Gần đây nhất hãng còn có mẫu Montblanc smartwatch thuộc BST Summit với giá dao động từ 21 đến 35 triệu đồng.

Mẫu đồng hồ Montblanc Automatic có giá từ 50 – 200 triệu đồng thường được ưa chuộng hơn cả. Với phân khúc này, người chơi đồng hồ có thể thấy được sự khác biệt rõ ràng trong chất liệu chế máy ví dụ như vàng 18k hoặc đính kim cương. Bên cạnh đó yếu tố về bộ máy bên trong cũng rất quan trọng.

Montblanc hiện tại đang cung cấp các sản phẩm với khung giá từ 25.000.000 đồng mẫu tầm trung cho đến những mẫu cao cấp là 500.000.000 đồng
Montblanc hiện tại đang cung cấp các sản phẩm với khung giá từ 25.000.000 đồng mẫu tầm trung cho đến những mẫu cao cấp là 500.000.000 đồng

Đồng hồ Montblanc có tốt không?

Dòng chữ “Swiss Made” trên mặt đồng hồ là minh chứng rõ nhất cho việc đồng hồ Montblanc có tốt không. Không phải ngẫu nhiên mà dòng chữ đó lại có sức mạnh đến vậy. Swiss Made có nghĩa là dòng sản phẩm được sản xuất tại Thụy Sỹ, phải vượt qua được một loạt những kiểm tra chất lượng dưới sự giám sát gắt gao của chính phủ Thụy Sỹ thì mới có được vinh dự như vậy. Do đó, anh chị em hãy an tâm đến chất lượng của những chiếc đồng hồ này nhé.

Dòng chữ “Swiss Made” trên mặt đồng hồ là minh chứng rõ nhất cho việc đồng hồ Montblanc có tốt không
Dòng chữ “Swiss Made” trên mặt đồng hồ là minh chứng rõ nhất cho việc đồng hồ Montblanc có tốt không

Vậy là anh chị em đã biết đồng hồ Montblanc của nước nào rồi. Để biết thêm những thông tin hữu ích khác, anh chị em hãy thường xuyên theo dõi website của Viện Đồng Hồ nhé.

(37)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm