Tiết lộ những thông tin ít ai biết về đồng hồ Rolex cơ lộ máy

Tiet lo nhung thong tin it ai biet ve dong ho Rolex co lo may 1

Rất nhiều tín đồ đồng hồ bị thu hút bởi thiết kế skeleton và không ít người đã bỏ tiền ra mua những chiếc đồng hồ Rolex cơ lộ máy mà không tìm hiểu kỹ những thông tin mà Viện Đồng Hồ sẽ tiết lộ ngay sau đây.

Đồng hồ Rolex cơ lộ máy có thực sự tồn tại?

Hầu hết những chiếc đồng hồ Rolex cơ lộ máy đang hiện hữu trên thị trường đều là hàng giả, hàng fake. Rolex chưa từng cho ra mắt bất kì một mẫu thiết kế nào lộ cơ ngay cả lộ đáy cũng chưa từng có. Chính vì thế, nếu anh chị em đang có ý định mua một mẫu lộ máy của Rolex thì hãy dừng ngay lại đừng để bản thân trở thành một con mồi ngon ngây thơ cho những tay thợ săn chuyên nghiệp đầy dối trá.

Hầu hết những chiếc đồng hồ Rolex cơ lộ máy đang hiện hữu trên thị trường đều là hàng giả
Hầu hết những chiếc đồng hồ Rolex cơ lộ máy đang hiện hữu trên thị trường đều là hàng giả

Tại sao đồng hồ Rolex cơ lộ máy không được sản xuất?

Xuyên suốt hơn 100 năm ra đời và phát triển, Rolex vẫn luôn trung thành với tôn chỉ tạo ra những chiếc đồng hồ đẳng cấp nhất thế giới. Hoạt động với mục đích phục vụ nhu cầu về thời gian có độ chính xác cao, mọi thiết kế, vi linh kiện của hãng đều sẽ được tích hợp để phục vụ mục đích chỉ giờ. Trong khi đó, những thiết kế lộ cơ sẽ phần nào ảnh hưởng đến độ chính xác của cỗ máy thời gian. Nếu có sơ hở của mặt kính, chúng sẽ bị ảnh hưởng bởi từ trường, bị tổn thương vi mạch.

Không thể phủ nhận thiết kế lộ cơ một phần, lộ cơ toàn phần hay lộ mặt đáy đều là những thiết kế đẹp với sự sáng tạo thượng thừa của nhân loại. Nhưng khi chiêm ngưỡng thiết kế của Rolex, người đeo sẽ thấy chúng khá đơn giản và linh hoạt, sang trọng nhưng cực kì bền bỉ.

Trong lịch sử của thương hiệu này, Rolex chính hãng chỉ có duy nhất một dòng đồng hồ triển lãm bộ máy ở nắp đáy đó là Rolex Cellini Prince. Và đương nhiên, đây là một dòng đồng hỗ triển lãm mà thôi.

Rolex Prince đầu tiên được xuất hiện vào năm 1928 và đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của các hoàng tử. Rolex Prince thành công tới mức nó đưa Rolex trở thành một thế lực trong thế giới đồng hồ. Một kiệt tác mang phong cách Art – Deco cực kỳ thanh lịch. Thiết lập một chiếc đồng hồ độc đáo với kim giờ và kim phút riêng biệt.

Rolex Cellini đã ngừng sản xuất vào cuối những năm 1940s. Hơn nửa thế kỷ sau, Năm 2005, Rolex đưa những mẫu đồng hồ Prince trở lại, nhưng đáng tiếc Prince không còn là một dòng riêng nữa mà nằm trong bộ sưu tập Rolex Cellini.

Prince không còn là một dòng riêng nữa mà nằm trong bộ sưu tập Rolex Cellini
Prince không còn là một dòng riêng nữa mà nằm trong bộ sưu tập Rolex Cellini

Có phải 100% đồng hồ Rolex làm lộ mặt, open heart là đồng hồ Fake?

Không phải đồng hồ Rolex cơ lộ máy đều là hàng fake. Có khoảng 50 mẫu đồng hồ Daytona được artisansdegeneve.com sửa đổi và được bán với giá hơn $50.000. Nói đây là đồng hồ fake thì chắc chắn không phải bởi nguyên bản nó được chính Rolex tạo ra và chạy cỗ máy 4130 bền bỉ.

Phiên bản này được một tay đua nổi tiếng Juan Pablo Montoya – đã nhiều lần giành danh hiệu vô địch trên các đường đua nổi tiếng – sửa đổi. Anh là một fan hâm mộ của Rolex và Daytona. Anh có đến 7 hoặc 8 chiếc Daytona sau mỗi lần vô địch. Mong muốn của anh là có một chiếc đồng hồ khác biệt so hoàn toàn so với những chiếc còn lại. Anh đã tìm đến Artisans De Geneve để nhận sự trợ giúp.

Chân dung tay đua nổi tiếng Juan Pablo Montoy
Chân dung tay đua nổi tiếng Juan Pablo Montoy

Đánh giá các mẫu đồng hồ Rolex cơ lộ máy trên thị trường

Trên thị trường chủ yếu vẫn là những mẫu đồng hồ Rolex cơ lộ máy giả. Hãy điểm qua những kiểu chế phổ biến nhất trên thị trường nhé.

Rolex Skeleton: kiểu đồng hồ Rolex giả có mặt số Open Work (lộ ra bộ máy hoặc sử dụng mặt số chạm khắc giả như máy được chạm rỗng), Skeleton chạm rỗng cả mặt và máy. Chúng cho thấy các hoạt động của bộ máy cơ rất rõ. Tuy nhiên mức độ hoàn thiện thường tệ.

Đồng hồ Rolex “Tourbillon”: kiểu đồng hồ Rolex giả có mặt số lộ tim (Open Heart) nhưng thường được quảng cáo là Tourbillon (phần Bánh Lắc thường được “chế” thêm hai cầu ngang để neo giữ, còn được gọi là Flying Wheel).

Hãy luôn nhớ rằng tất cả đồng hồ cơ giá rẻ không bao giờ có Tourbillon thật, đồng hồ có tourbillon rẻ nhất hiện nay của Trung Quốc là 3000 USD mà của Thụy Sĩ phải mất 15.000 USD (của TAG Heuer, còn các hiệu Thụy Sĩ khác thường từ 50.000 USD trở lên).

Trên thị trường chủ yếu vẫn là những mẫu đồng hồ Rolex cơ lộ máy giả
Trên thị trường chủ yếu vẫn là những mẫu đồng hồ Rolex cơ lộ máy giả

Các lỗi mắc phải trong thiết kế của một chiếc đồng hồ Rolex cơ lộ máy fake

Dưới đây là những lỗi rất có thể xảy ra khi anh chị em sở hữu đồng hồ Rolex cơ lộ máy fake

Chạy sai số quá nhiều

Những chiếc Rolex lộ máy có giá rẻ nên không lạ gì khi bộ máy được gia công cẩu thả, người lắp ráp máy không đạt chuẩn, linh kiện máy sản xuất thiếu chính xác vật liệu kém chất lượng, khô dầu, bụi bẩn, … Bởi thế phần lớn đồng hồ cơ lộ máy Fake hiệu Rolex đều có sai số rất lớn.

Mỗi ngày, đồng hồ có thể sai số lên tới 10 phút, ít thì cũng 1 phút. Dù nhiều người dùng có kinh nghiệm về máy đồng hồ đã mở nắp đáy tinh chỉnh lại bộ dao động nhưng tình hình vẫn không cải thiện được bao nhiêu do vấn đề thuộc về cấu trúc máy.

Lỗi đứng máy

Các lý do dẫn đến sai số quá nhiều kể trên sẽ làm các chi tiết máy bị kẹt, rối tóc, gỉ sét hay chịu sốc và chịu từ trường cực kỳ kém…. Chúng sẽ gây ra tình trạng đứng máy dù đã lên cót đủ.

Mỗi lần đứng máy phải lắc nhẹ vài cái mới chạy trở lại. Do bộ máy từ đầu vốn không được thiết kế để chạm rỗng, gia công không có tiêu chuẩn chất lượng nên đồng hồ chịu sốc, chịu từ trường rất kém. Việc để máy va đập, rơi rớt đều dễ dàng dẫn đến đứng máy.

Phần lớn đồng hồ cơ lộ máy Fake hiệu Rolex đều có sai số rất lớn
Phần lớn đồng hồ cơ lộ máy Fake hiệu Rolex đều có sai số rất lớn

Lỗi lên dây không hiệu quả

Phần lớn đồng hồ cơ giá dưới 1 triệu đều là dùng bộ máy có thiết kế rất kém, trên cơ bản đều là phiên bản chế của máy Tongji, bộ máy cơ phổ biến nhất Trung Quốc. Vì vậy mà núm lên dây thủ công vặn khó, bánh đà bị kẹt cứng khó lên dây tự động.

Tongji vốn là máy lên dây thủ công nhưng được nhồi nhét thêm bộ lên dây tự động để thành máy tự động dẫn đến cơ chế lên dây của nó bị lỗi. Đeo không lên dây được bao nhiêu, phải lên dây thủ công nhưng khi vặn núm thì lại rất cứng, vặn đau tay.

Tiêu hao năng lượng

Rất nhiều đồng hồ Rolex cơ lộ máy tự động fake được ghi nhận là đeo cả ngày mà tối về vẫn bị đứng máy. Nguyên nhân phần là vì việc lên dây không hiệu quả của bộ máy, phần là vì sử dụng loại vật liệu làm dây cót kém chất lượng cũng như thiết kế các chức năng sử dụng năng lượng không tốt.

Đồng hồ Rolex cơ lộ máy giả có đến 2 chức năng giây (một kim giây ở trung tâm, một kim giây ở mặt phụ) trong khi đồng hồ chính hãng chỉ cần 1 là đủ. Hay những chiếc đồng hồ có thêm một huy chương xoay ở phần bánh lắc giả tourbillon,… Tất cả chúng đều làm năng lượng tiêu hao vô ích.

Rất nhiều đồng hồ Rolex cơ lộ máy tự động fake được ghi nhận là đeo cả ngày mà tối về vẫn bị đứng máy
Rất nhiều đồng hồ Rolex cơ lộ máy tự động fake được ghi nhận là đeo cả ngày mà tối về vẫn bị đứng máy

Vậy là anh chị em đã biết thêm những thông tin về đồng hồ Rolex cơ lộ máy. Để cập nhật thêm những thông tin bổ ích khác, đừng quên theo dõi thường xuyên website của Viện Đồng Hồ nhé.

(96)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Sẵn hàng
Original price was: 5.500.000 ₫.Current price is: 4.400.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)1 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 6.800.000 ₫.Current price is: 5.440.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)4 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 21.000.000 ₫.Current price is: 16.800.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)2 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 13.500.000 ₫.Current price is: 10.800.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)1 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 5.600.000 ₫.Current price is: 4.480.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)15 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 55.500.000 ₫.Current price is: 44.400.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)15 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 55.500.000 ₫.Current price is: 44.400.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)12 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 53.500.000 ₫.Current price is: 42.800.000 ₫.
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm