Thương hiệu đồng hồ Việt Nam – Có đáng để sở hữu?

Thuong hieu dong ho Viet Nam - Co dang de so huu 1

Rất nhiều người nghĩ tới đồng hồ Thụy Sĩ, đồng hồ Nhật Bản nhưng đồng hồ Việt Nam thì ít ai nhắc tới. Việt Nam không có thương hiệu đồng hồ hay chất lượng của nó không tốt nên không được nói nhiều? Hãy cùng Viện Đồng Hồ khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Đồng hồ Việt Nam là gì?

Bên cạnh Nhật Bản và Thụy Sĩ là hai cường quốc lớn nhất và nổi trội nhất trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ thì Việt Nam cũng có những thương hiệu đồng hồ riêng. Đồng hồ Việt Nam là những chiếc đồng hồ được thiết kế và sản xuất bởi người Việt. Anh chị em cùng Viện Đồng Hồ tìm hiểu sâu hơn về thị trường hiện tại của các hãng đồng hồ Việt Nam dưới đây.

Đồng hồ Việt Nam là những chiếc đồng hồ được thiết kế và sản xuất bởi người Việt
Đồng hồ Việt Nam là những chiếc đồng hồ được thiết kế và sản xuất bởi người Việt

Thị trường đồng hồ Việt Nam hiện nay ra sao?

Có khá ít những thương hiệu đồng hồ của Việt Nam có mặt trên thị trường trong thực tế hiện nay. Ngoài ra, điểm chung của tất cả các thương hiệu đồng hồ Việt Nam hiện tại đều chỉ mới có thể thiết kế, còn những công đoạn đòi hỏi trình độ chuyên môn cao và hóc búa như lắp ráp hay sản xuất thì đều thực hiện ở đất nước thứ 3. Do đó, trung thực mà nói, chúng ta chưa có được “đồng hồ Made in Việt Nam” (đồng hồ Việt Nam sản xuất) nào.

Điều này cũng không phải là điều gì đáng lo ngại hay điểm yếu to lớn. Ngay cả những thương hiệu đồng hồ Nhật Bản, Thụy Sỹ lớn, họ vẫn đặt nhà máy, nhà xưởng ở đất nước khác (điển hình là Trung Quốc) nhằm tiết kiệm tối đa chi phí.

Đồng hồ thương hiệu Việt Nam về thiết kế vẫn chưa thể cạnh tranh đa dạng và sáng tạo được như những hãng đồng hồ thời trang thế giới khác. Xét về chất lượng, những thương hiệu đồng hồ hãng Việt Nam được đánh giá là khá ổn về mặt chất lượng, nhất là trong tầm giá từ 1 triệu đồng. Họ đều cam kết sử dụng các chất liệu tốt như thép 316L, bộ máy Nhật Bản, kính khoáng/ kính Sapphire, khả năng chịu nước thấp nhất 30m,… 

Đồng hồ thương hiệu Việt Nam về thiết kế vẫn chưa thể cạnh tranh đa dạng và sáng tạo
Đồng hồ thương hiệu Việt Nam về thiết kế vẫn chưa thể cạnh tranh đa dạng và sáng tạo

Tại sao đồng hồ thương hiệu Việt Nam ngày càng được chú ý?

Qua những đánh giá chung, anh chị em có lẽ cũng ít nhiều nhận ra được điểm mạnh cũng như điểm yếu của những thương hiệu đồng hồ Việt Nam. Với ưu điểm là chất lượng ổn, thiết kế tối giản, giá thành hợp túi tiền, những thương hiệu đồng hồ Việt là sự lựa chọn thích hợp với những ai chỉ có nhu cầu sử dụng cơ bản và không muốn chi tiêu quá nhiều ngân sách cho một chiếc đồng hồ đeo tay. Ngược lại, những anh chị em nào muốn đầu tư hơn và yêu cầu cao hơn về hình thức cũng như chất lượng thì đồng hồ Việt Nam lại không đủ để đáp ứng.

Thương hiệu đồng hồ Việt là sự lựa chọn thích hợp với những ai chỉ có nhu cầu sử dụng cơ bản
Thương hiệu đồng hồ Việt là sự lựa chọn thích hợp với những ai chỉ có nhu cầu sử dụng cơ bản

5 Thương hiệu đồng hồ Việt Nam nổi bật

Phần tiếp theo của bài viết, mời anh chị em cùng đi vào chi tiết top 5 thương hiệu đồng hồ Việt Nam nổi bật nhất!

Hãng đồng hồ Việt Nam Curnon

Không thể nào không nhắc đến Curnon – một thương hiệu đồng hồ Việt Nam đầu tiên đang trên đà phát triển khá tốt. Ra mắt từ năm 2016, Curnon mang tới dòng sản phẩm đồng hồ đầu tiên mang tên Kashmir trong sự đón nhận của người Việt.

Tuy nhiên, 2 năm tiếp theo thương hiệu chìm dần vào quên lãng. Phải đến khi Curnon kêu gọi được vốn từ chương trình truyền hình Shark Tank năm 2018 thì từ đây thương hiệu này đã đầu tư nghiên cứu và thiết kế những mẫu đồng hồ mới lạ, đón đầu xu hướng hơn.

Hầu hết, các mẫu đồng hồ của thương hiệu Curnon này đều được sử dụng máy Miyota Quartz Nhật Bản. Đồng hồ sở hữu vỏ từ thép 316L, mặt kính Sapphire, cùng mức giá dao động khoảng 2 triệu đồng. Phân khúc khách hàng của Curnon tập trung vào đối tượng khách hàng trẻ tuổi, với những gương mặt KOLs quen thuộc với giới trẻ gần đây như Rapper MCK,…

Hãng đồng hồ Việt Nam Curnon ra mắt năm 2016
Hãng đồng hồ Việt Nam Curnon ra mắt năm 2016

Hãng đồng hồ Việt Nam Dyoss

Thương hiệu Việt Nam tiếp theo mà Viện Đồng Hồ muốn giới thiệu tới anh chị em là Dyoss. Thực chất, thương hiệu này ra đời tại Đức vào năm 2014. Nhưng người sáng lập Dyoss là một du học sinh gốc Việt. Do đó, Dyoss cũng có mặt trong danh sách những đồng hồ thương hiệu Việt.

Năm 2015, Dyoss cũng chính thức chuyển trụ sở về Việt Nam. Điểm đặc biệt khiến nhiều người cảm thấy thích thú của hãng đồng hồ này là cho phép khách hàng tự thiết kế một mẫu đồng hồ riêng, mang đậm chất cá nhân.

Cũng chủ yếu được sử dụng bộ máy Miyota Nhật Bản, mặt kính Sapphire, thép không gỉ, cùng mức giá tương đương Curnon khoảng từ 2 triệu đồng. Dyoss được coi là một đối thủ “đáng gờm” trên đường đua đồng hồ Việt Nam.

Dyoss ra đời tại Đức năm 2014 do du học sinh gốc Việt sáng lập
Dyoss ra đời tại Đức năm 2014 do du học sinh gốc Việt sáng lập

Hãng đồng hồ Việt Nam YORS

Thương hiệu đồng hồ Yors ra đời vào khoảng năm 2017 do nghệ sĩ SoHm sáng lập. Năm 2018, đồng hồ Yors chính thức ra mắt thị trường Việt. Cũng giống như Curnon và Dyoss, thương hiệu này đưa ra thông tin sản phẩm hấp dẫn như sau: bộ máy Nhật Bản Miyota, bộ máy Thụy Sỹ Ronda,  dây đeo da Full-grain, kính Sapphire,…. cùng mức giá dao động từ 2 triệu đồng.

Thương hiệu đồng hồ Yors ra đời vào khoảng năm 2017 do nghệ sĩ SoHm sáng lập
Thương hiệu đồng hồ Yors ra đời vào khoảng năm 2017 do nghệ sĩ SoHm sáng lập

Hãng đồng hồ Việt Nam Klasern

Thương hiệu Klasern thành lập năm 2016 ngay tại thành phố mang tên Bác. Tuy nhiên, thương hiệu này đã chuyển trụ sở sang Mỹ ngay 1 năm sau đó. Bộ sưu tập đầu tiên mang tên MOT (viết không dấu của “Một”) được sự đón nhận trên thị trường quốc tế. Sở hữu chất lượng khá tốt với bộ máy Ronda Thụy Sỹ, kính Sapphire và thép không gỉ, 1 chiếc Klarsen có mức giá dao động từ 98 đô la Mỹ (khoảng 2 triệu đồng Việt Nam).

Thuong hieu dong ho Viet Nam - Co dang de so huu - 74
Thuong hieu dong ho Viet Nam – Co dang de so huu – 74

Hãng đồng hồ Việt Nam Viwat

Hãng đồng hồ Việt Nam cuối cùng trong bài viết này chính là Viwat. Cũng được thành lập vào năm 2017, Viwat ra mắt bộ sưu tập đầu tiên mang tên Viwat Sài Gòn mang đậm chất Việt Nam với hình ảnh chợ Bến Thành ngay trên mặt số. Đồng hồ Viwat được sử dụng bộ máy Nhật Bản Epson, kính khoáng cao cấp, thép không gỉ, với mức giá chỉ từ 1 triệu đồng.

Viwat ra mắt bộ sưu tập đầu tiên mang tên Viwat Sài Gòn mang đậm chất Việt Nam với hình ảnh chợ Bến Thành
Viwat ra mắt bộ sưu tập đầu tiên mang tên Viwat Sài Gòn mang đậm chất Việt Nam với hình ảnh chợ Bến Thành

Có nên sử dụng các thương hiệu đồng hồ Việt Nam?

Các thương hiệu đồng hồ Việt Nam sở hữu giá thành cực kỳ vừa túi tiền khách hàng, thiết kế tối giản, dễ đeo. Do đó, nếu người đeo chỉ muốn sử dụng chức năng xem giờ cơ bản và  không có yêu cầu nào đặc biệt cũng như nhu cầu bỏ ra chi phí lớn cho một chiếc đồng hồ, thì có thể cân nhắc sở hữu.

Vậy là anh chị em đã có cái nhìn bao quát về thị trường đồng hồ Việt Nam. Để liên tục cập nhật những thông tin về đồng hồ, anh chị em hãy thường xuyên theo dõi website Viện Đồng Hồ nhé.

(12)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm