Mặt đồng hồ Rolex Dial – Sự tinh tế đến từng chi tiết

Mat dong ho Rolex Dial - Su tinh te den tu chi tiet 5

Không chỉ quan tâm đến từng linh kiện bộ máy, Rolex còn chăm chút đến từng chi tiết của mặt số. Trong bài viết này, Viện Đồng Hồ sẽ giới thiệu tới anh chị em nét hoàn thiện sắc sảo của Rolex Dial.

Mặt đồng hồ Rolex Dial

Mặt số là bộ phận nắm vai trò nhận diện đặc trưng cho từng mẫu đồng hồ. Đồng thời, đây cũng là vị trí hiển thị giờ, phút, giây, thứ và các thông số thời gian khác. Mặt đồng hồ được xem như cầu nối tương tác giữa người dùng và bộ chuyển động máy cơ đồng hồ. Do đó, nó phải đáp ứng đầy đủ tất cả các thông tin trong không gian nhỏ nhưng vẫn phải đảm bảo thẩm mỹ và sự hiển thị rõ ràng.

Quá trình chế tác mặt đồng hồ không khác gì một công trình nghệ thuật, yêu cầu rất nhiều kỹ năng, cũng như chuyên môn cao và những kỹ thuật tối tân nhất. Hiếm có công ty sản xuất đồng hồ nào như Rolex lại xây dựng một quy trình nội bộ hoàn mỹ trong việc chế tác mặt đồng hồ, từ thiết kế đến sản xuất.

Mat dong ho Rolex Dial - Su tinh te den tu chi tiet 1
Hiếm có công ty sản xuất đồng hồ nào như Rolex lại xây dựng một quy trình nội bộ hoàn mỹ trong việc chế tác mặt đồng hồ, từ thiết kế đến sản xuất

Chất liệu đá xà cừ Rolex Dial

Đá xà cừ tạo nên những hình ảnh huyền bí đầy bất ngờ. Tùy thuộc vào nguồn gốc, phần vỏ mà nó được chiết xuất mà chất liệu này có thể mang tới màu hồng Everose, trắng, đen, hay vàng. Ngoài ra, nó cũng có sự khác nhau về cấu trúc và cường độ màu sắc. Đặc biệt, trong những môi trường ánh sáng khác nhau, người nhìn có thể thấy sự phản chiếu của bầu trời giông bão, mặt trăng trong trẻo hay lóng lánh ánh nước. Số khác lại tưởng tượng ra hình ảnh chòm sao tuyệt đẹp cùng mây rợp biển trời.

Chất liệu đá xà cừ của Rolex luôn thể hiện màu sắc tự nhiên. Hãng đã bỏ ra rất nhiều công sức và kỹ thuật, cũng như đầu tư để cải thiện vẻ đẹp tự nhiên và bảo toàn màu sắc nguyên bản của chất liệu. Tất cả các mặt đồng hồ Rolex Dial chất liệu xà cừ đều có đặc trưng riêng. Hãng không bao giờ chế tác và sử dụng các mặt đồng hồ tương đồng. 

Mat dong ho Rolex Dial - Su tinh te den tu chi tiet 2
Tất cả các mặt đồng hồ Rolex Dial chất liệu xà cừ đều có đặc trưng riêng

Ý nghĩa của mặt đồng hồ Rolex Dial

Biểu tượng vương miện ở vị trí 12 giờ, những con số Ả Rập, La Mã, những vạch giờ cổ điển hoặc chuyên dụng hiển thị trong dạng hình học hay những viên đá quý được nạm lung linh. Tất cả điều này đã tạo nên mặt đồng hồ Rolex Dial hoàn mỹ, tinh xảo. Cùng với đó là những tiểu tiết trang trí như là kim cọc số là đặc trưng mang lại chiều sâu cho sản phẩm.

Mat dong ho Rolex Dial - Su tinh te den tu chi tiet 3
Biểu tượng vương miện ở vị trí 12 giờ, những con số Ả Rập, La Mã, những vạch giờ cổ điển hoặc chuyên dụng hiển thị trong dạng hình học hay những viên đá quý được nạm lung linh

Bí mật của mặt số Rolex Dial

Hầu hết các đặc trưng của đồng hồ sẽ thể hiện trọn vẹn trên mặt số như: màu sắc, chất liệu đá quý, vạch giờ, chữ số Ả Rập hay La Mã. Người dùng đều đã quen thuộc với hình ảnh này. Nhưng liệu có mấy người nhận rõ được nét đặc trưng của hiển thị số La Mã trên mặt đồng hồ Rolex Dial? Trái với việc sử dụng số La Mã thông thường, Rolex chọn IIII thay vì IV cho vạch giờ số 4 mà không đưa ra lý do cụ thể nào cả. Nhưng có một điều chắc chắn, điều này hoàn toàn khác xa những quy ước hiện thời.

Ký hiệu IIII được người Ai Cập Cổ Đại, Hy Lạp, gần hơn là người Etruria cổ đại (Ý) sử dụng, sau đó mới đến người La Mã. Mãi cho đến thời kỳ hậu trung cổ, ký hiệu IV mới được đưa vào sử dụng. Tới khi chiếc đồng hồ cơ đầu tiên ra đời vào cuối thế kỷ 13, đầu thế kỷ 14 thì ký hiệu IIII vẫn được sử dụng phổ biến.

Ngày nay, nhiều người vẫn cho rằng việc sử dụng ký hiệu IIII đem lại hình ảnh cân bằng tuyệt vời cho mặt đồng hồ. Và trên hết, liệu yếu tố hiện đại có nên can thiệp vào sự hoàn hảo này? Mặt đồng hồ Rolex luôn mang vẻ độc đáo riêng biệt đầy cá tính và sự rõ nét. Các điểm báo giờ được tô điểm bằng chất liệu vàng 18k để tăng thêm sự tinh xảo và đẳng cấp.

Ngoài ra, Rolex luôn cung cấp sự đa dạng cho mặt đồng hồ với hàng ngàn lựa chọn thiết kế đầy màu sắc, đường nét và họa tiết được chế tác độc quyền của hãng. Được thiết kế và sản xuất tại hãng, phần lớn dưới bàn tay tinh tế tô điểm từng chi tiết của mặt đồng hồ nhằm đạt đến sự hoàn hảo. Rolex luôn tận tụy không ngừng nghỉ để tạo ra những mẫu đồng hồ hoàn hảo cho người sử dụng.

Mat dong ho Rolex Dial - Su tinh te den tu chi tiet 4
Nhiều người vẫn cho rằng việc sử dụng ký hiệu IIII đem lại hình ảnh cân bằng tuyệt vời cho mặt đồng hồ

Để có thêm nhiều kiến thức về đồng hồ, anh chị em hãy theo dõi thường xuyên website của Viện Đồng Hồ nhé.

(9)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Sẵn hàng
Original price was: 5.500.000 ₫.Current price is: 4.400.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)1 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 6.800.000 ₫.Current price is: 5.440.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)4 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 21.000.000 ₫.Current price is: 16.800.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)2 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 13.500.000 ₫.Current price is: 10.800.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)1 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 5.600.000 ₫.Current price is: 4.480.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)15 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 55.500.000 ₫.Current price is: 44.400.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)15 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 55.500.000 ₫.Current price is: 44.400.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)12 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 53.500.000 ₫.Current price is: 42.800.000 ₫.
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm