Retrograde là gì? 5 mẫu đồng hồ Rettrograde cực ấn tượng

Retrograde la gi 5 mau dong ho Rettrograde cuc an tuong 8

Trong đồng hồ có vô vàn những thuật ngữ khó hiểu. Trong bài viết này, Viện Đồng Hồ sẽ giải thích cho bạn đọc “Retrograde là gì?”

Retrograde là gì?

Retrograde là chức năng vô cùng thú vị trên đồng hồ. Trong tiếng Anh, Retrograde có nghĩa là ngược lại, lùi lại. Đồng hồ sở hữu chức năng này sẽ có cơ chế hoạt động tự chạy ngược về điểm xuất phát mỗi khi kim đồng hồ chạm đến điểm đích. 

Những chiếc đồng hồ có chức năng Retrograde sẽ không quá phổ biến trên thị trường, bởi để tích hợp được cơ chế này trên đồng hồ thì không phải nhà sản xuất nào cũng làm được. Hiện nay, chỉ một số ít hãng mới có thể tạo ra Retrograde, chỉ những nghệ nhân giàu kinh nghiệm mới có khả năng chế tác hiệu chỉnh tính năng này.

Retrograde la gi 5 mau dong ho Rettrograde cuc an tuong 1
Đồng hồ sở hữu chức năng Retrograde sẽ có cơ chế hoạt động tự chạy ngược về điểm xuất phát mỗi khi kim đồng hồ chạm đến điểm đích

Ứng dụng của Retrograde trên đồng hồ đeo tay

Chức năng Retrograde được ứng dụng chủ yếu trên lịch ngày, lịch thứ, lịch tháng,.. Bên cạnh đó, nếu chiếc đồng hồ sở hữu chức năng Retrograde được ứng dụng cho kim giây thì bạn có thể chiêm ngưỡng nó nhảy giật lùi lại mỗi 60 giây.

  • Đối với lịch ngày: Khi kim chỉ lịch đến ngày cuối cùng của tháng thì vào đúng 24h00 của ngày hôm đó, kim Retrograde sẽ tự quay ngược về ngày đầu tiên của tháng tiếp theo và bắt đầu một chu kỳ mới.
  • Đối với lịch thứ: Khi kim chỉ lịch đến Chủ Nhật thì vào đúng 24h00 của ngày hôm đó, kim Retrograde sẽ tự quay ngược về Thứ Hai để bắt đầu một chu kỳ mới.
  • Đối với lịch tháng: Khi kim chỉ lịch đến Tháng 12 thì sau kết thúc ngày cuối cùng trong tháng, kim Retrograde sẽ tự quay ngược về Tháng 1 để bắt đầu một chu kỳ mới.

Ngoài ra, chức năng này còn được sử dụng với lịch tuần trăng, lịch vạn niên – vốn đã là 2 chức năng cực kỳ phức tạp.

Retrograde la gi 5 mau dong ho Rettrograde cuc an tuong 2
Chức năng Retrograde được ứng dụng chủ yếu trên lịch ngày, lịch thứ, lịch tháng,..

5 mẫu đồng hồ Retrograde cực ấn tượng

Anh chị em đã biết Retrograde là gì. Vậy hãy cùng Viện Đồng Hồ khám phá 5 mẫu sở hữu cơ chế ấn tượng này nhé.

Đồng hồ IWC Da Vinci Tourbillon Retrograde Chronograph

Nếu những ai yêu thích những cơ cấu phức tạp trên các mẫu đồng hồ IWC, thì chiếc đồng hồ này là siêu phẩm không thể bỏ qua. IWC Da Vinci Tourbillon Retrograde Chronograph hoạt động thông qua bộ máy Calibre 89900 với các chức năng nổi bật như cơ chế Hacking Flying Tourbillon, Chronograph và lịch ngày Retrograde.

Bên cạnh kỹ thuật cơ khí, cỗ máy thời gian này còn được chăm chút về chất liệu Đồng hồ sở hữu vỏ được làm từ Red Gold, đường kính 44mm và dây đeo cá sấu Santorini toát lên vẻ đẳng cấp ngút ngàn. Trên hết, phiên bản IWC Da Vinci Tourbillon Retrograde Chronograph có mức giá lên tới hơn 3 tỷ đồng Việt Nam.

Retrograde la gi 5 mau dong ho Rettrograde cuc an tuong 3
Đồng hồ IWC Da Vinci Tourbillon Retrograde Chronograph

Đồng hồ Hautlence Vortex

Hautlence có lẽ là cái tên không quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, nhắc đến những cỗ máy “khủng” thì không thể bỏ qua thương hiệu này. Tuy chỉ mới thành lập năm 2014, nhưng Hautlence đã cho ra mắt những thiết kế thực sự ấn tượng và gây ấn tượng ngay từ lần đầu tiên trong mắt.

Trong số đó, chiếc Hautlence Vortex với kiểu dáng lấy cảm hứng từ bánh xe tăng, gồm 12 mảnh kim loại vuông, cho phép xem giờ ở góc bên trái mặt số – thay vì ở trung tâm như thông thường. Khi hoạt động, 552 bộ phận của cỗ máy cùng bộ thoát đồng thời xoay 60 độ, khởi động kim phút Retrograde ở chính giữa mặt dial sẽ tự quay ngược trở lại mốc 00 khi chạm đến mốc 60.

Với cơ cấu cực kỳ phức tạp này, Hautlence Vortex cũng sở hữu một mức giá không tưởng, lên đến hơn 5 tỷ đồng Việt Nam.

Retrograde la gi 5 mau dong ho Rettrograde cuc an tuong 4
Hautlence Vortex với kiểu dáng lấy cảm hứng từ bánh xe tăng, gồm 12 mảnh kim loại vuông, cho phép xem giờ ở góc bên trái mặt số

Đồng hồ Vicenterra GMT-3 Tome 5 Titanium Black Máté

Vicenterra cũng là thương hiệu không mấy phổ biến trên thị trường Việt Nam. Mặc dù không có tuổi đời lâu dài như những cái tên Thụy Sỹ “lão làng” khác, nhưng chiếc Vicenterra GMT-3 Tome 5 Titanium Black Máté đã chứng tỏ được “năng lực” của thương hiệu này.

Hoạt động với bộ máy ETA 2892, cỗ máy được trang bị chức năng chỉ ngày – đêm, giờ GMT và lịch ngày Retrograde. Ngoài ra, điểm đặc biệt ấn tượng ở chiếc Vicenterra này nằm ở thiết kế quả địa cầu nằm ở góc 5h và có mô phỏng hoạt động giống như thật.

Retrograde la gi 5 mau dong ho Rettrograde cuc an tuong 5
Đồng hồ Vicenterra GMT-3 Tome 5 Titanium Black Máté

Đồng hồ HYT Skull Vida

HYT là thương hiệu tiên phong và duy nhất sử dụng chất liệu liquids (chất lỏng) để hiển thị thời gian cho đến hiện tại. Chiếc HYT Skull Vida sở hữu thiết kế cực lạ mắt với hình đầu lâu làm từ ngà voi ma mút Siberia quý hiếm tại chính giữa mặt đồng hồ. Xung quanh đầu lâu và mặt dial có những đường dẫn chất lỏng chảy xung quanh giúp cho cỗ máy có thể hoạt động.

Mẫu đồng hồ này không chỉ gây ấn tượng với vẻ bên ngoài, mà nó còn ẩn chứa một báo động rằng các tài nguyên trên thế giới đang dần cạn kiệt nếu con người vẫn cứ mãi lãng phí như bây giờ. Với mức giá xấp xỉ 3 tỷ đồng Việt Nam, HYT Skull Vida có lẽ trở thành ước mơ xa xỉ của không ít tín đồ.

Retrograde la gi 5 mau dong ho Rettrograde cuc an tuong 6
HYT là thương hiệu tiên phong và duy nhất sử dụng chất liệu liquids (chất lỏng) để hiển thị thời gian cho đến hiện tại

Đồng hồ Breguet Marine Équation Marchante 5887

Breguet Marine Équation Marchante 5887 được sản xuất ra với mục đích tôn vinh và tưởng nhớ đến những chiếc đồng hồ hàng hải trong lịch sử. Phiên bản này còn được bổ sung thêm một một mặt số đồng hồ mặt trời, giúp theo dõi thời gian theo vị trí mặt trời. 

Bên cạnh đó, chức năng lịch vạn niên cho phép người đeo quan sát ngày, tháng, năm mà không cần can thiệp điều chỉnh trong suốt 1 thế kỷ. Giá trị của chiếc Breguet Marine Équation Marchante 5887 này cũng trị giá tới hơn 7 tỷ đồng – quả là một con số cực kỳ khổng lồ với nhiều người.

Retrograde la gi 5 mau dong ho Rettrograde cuc an tuong 7
Breguet Marine Équation Marchante 5887 được sản xuất ra với mục đích tôn vinh và tưởng nhớ đến những chiếc đồng hồ hàng hải trong lịch sử

Hy vọng anh chị em đã hiểu rõ hơn về khái niệm Retrograde là gì và chức năng này có ý nghĩa như thế nào trên đồng hồ đeo tay. Nếu có bất cứ câu hỏi nào cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay đến Viện Đồng Hồ anh chị em nhé.

(17)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Sẵn hàng
Original price was: 5.500.000 ₫.Current price is: 4.400.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)1 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 6.800.000 ₫.Current price is: 5.440.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)4 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 21.000.000 ₫.Current price is: 16.800.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)2 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 13.500.000 ₫.Current price is: 10.800.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)1 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 5.600.000 ₫.Current price is: 4.480.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)15 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 55.500.000 ₫.Current price is: 44.400.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)15 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 55.500.000 ₫.Current price is: 44.400.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)12 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 53.500.000 ₫.Current price is: 42.800.000 ₫.
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm