Richard Lange khẳng định vị thế thương hiệu A.Lange & Sohne

Richard Lange khang dinh vi the thuong hieu A.Lange & Sohne 4

Thương hiệu A. Lange & Sohne có lẽ là một cái tên không còn xa lạ gì đối với giới mộ điệu đồng hồ. Và người đã có công cực lớn trong việc phát triển thương hiệu này không ai khác chính là Richard Lange. Cùng Viện Đồng Hồ tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của ông trong bài viết này nhé.

Sự nghiệp Richard Lange

Richard Lange được coi là nhà khoa học sáng tạo nhất trong gia đình Lange, đồng thời là chủ nhân của 27 bằng sáng chế và phát kiến về cỗ máy đồng hồ. Ông đã kết hợp với Emil Lange để giúp A. Lange & Sohne phát triển ngày càng mạnh mẽ.

Sáng chế lớn nhất của ông là việc bổ sung các nguyên tố Beryllium vào dây tóc (Spring). Điều này không chỉ giúp tăng độ đàn hồi mà độ dẻo dai cũng được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, nó còn giúp giảm từ trường tác động lên dây tóc nhằm hạn chế những trục trặc như dính tóc, rối tóc. Loại dây tóc này còn có tên là Nivarox và vẫn còn được sử dụng rộng rãi cho tới ngày nay.

Richard Lange khang dinh vi the thuong hieu A.Lange & Sohne 1
Richard Lange được coi là nhà khoa học sáng tạo nhất trong gia đình Lange, đồng thời là chủ nhân của 27 bằng sáng chế và phát kiến về cỗ máy đồng hồ

Nhưng trên tất cả, Richard Lange đã cùng em trai mình có một bước đi táo bạo, giúp A.Lange & Sohne sống sót qua cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu 1929 – 1933 và cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất. Để nửa thế kỷ sau đó, A.Lange & Sohne lại tiếp tục trở mình đầy mạnh mẽ và khẳng định vị thế của mình trong ngành đồng hồ thế giới.

Richard Lange khang dinh vi the thuong hieu A.Lange & Sohne 3
Dây tóc Nivarox, một phát minh quan trọng của Richard Lange vẫn còn được dùng rất phổ biến ngày nay

Bộ sưu tập Richard Lange

Để tôn vinh Richard Lange, thương hiệu đồng hồ A. Lange & Söhne đã cho ra mắt bộ sưu tập Richard Lange. Những chiếc đồng hồ có độ hoàn thiện cao, sử dụng cơ cấu đồng siêu phức tạp và độc quyền của A. Lange & Sohne sáng tạo ra. Kết quả rất dễ để đoán trước, bất kỳ người sành chơi đồng hồ nào cũng đều mong muốn được sở hữu.

Với độ chính xác cao và mức độ dễ sử dụng vượt trội, Richard Lange tiếp tục với những loại đồng hồ truyền thống tại A. Lange & Söhne. Mặt số bằng bạc nguyên khối có các chữ số La Mã thanh mảnh, đặc trưng của loại đồng hồ này trong thời đại Richard Lange. Năm 1868, ông được bổ nhiệm làm giám đốc của nhà máy và chế tạo đồng hồ chính xác tiên tiến với những hiểu biết và phát minh của mình.

Mặt số của đồng hồ Richard Lange bằng vàng hồng được giảm xuống các yếu tố cơ bản của giờ, phút và giây. Các kim đồng hồ cũng được làm từ vàng hồng và thép blued.

Đồng hồ có được độ chính xác cao với một lò xo cân bằng được thương hiệu tự phát triển và sản xuất, tần số dao động là 21.600 vph. Kim giây được làm bằng thép mờ và tương phản tốt với mặt số. Khi núm đồng hồ được rút ra, kim giây dừng hoạt động theo cơ chế Hacking Second. Điều này cho phép đồng hồ chạy chính xác từng giây một. Thông qua mặt đáy được làm từ mặt kính Sapphire, tàu bánh xe quét giây được tích hợp giữa tấm ba phần tư và một cây cầu riêng biệt.

Richard Lange khang dinh vi the thuong hieu A.Lange & Sohne 2
Để tôn vinh Richard Lange, thương hiệu đồng hồ A. Lange & Söhne đã cho ra mắt bộ sưu tập cùng tên

Để tìm hiểu thêm về những thông tin liên quan đến đồng hồ, anh chị em hãy theo dõi thường xuyên website của Viện Đồng Hồ nhé.

Đọc thêm: Lịch sử thương hiệu A. Lange & Sohne

(3)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Sẵn hàng
Original price was: 5.500.000 ₫.Current price is: 4.400.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)1 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 6.800.000 ₫.Current price is: 5.440.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)4 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 21.000.000 ₫.Current price is: 16.800.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)2 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 13.500.000 ₫.Current price is: 10.800.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)1 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 5.600.000 ₫.Current price is: 4.480.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)15 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 55.500.000 ₫.Current price is: 44.400.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)15 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 55.500.000 ₫.Current price is: 44.400.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)12 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 53.500.000 ₫.Current price is: 42.800.000 ₫.
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm