Lịch sử thương hiệu Jaeger-Lecoultre

Lich su thuong hieu Jaeger Lecoultre 5

Lịch sử thương hiệu Jaeger-LeCoultre là nhà sản xuất đồng hồ đeo tay cao cấp của Thụy Sĩ, được thành lập bởi Antoine LeCoultre vào năm 1833 với trụ sở được đặt tại Le Sentier. Từ năm 2000, thương hiệu trở thành công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của tập đoàn xa xỉ Thụy Sĩ Richemont. 

Tiểu sử của nghệ nhân Antoine LeCoultre

Năm 1833, tại trung tâm của Vallée de Joux ở Thụy Sĩ, Antoine LeCoultre (1803–1881) đã biến nhà kho nhỏ của gia đình mình thành một xưởng chế tác đồng hồ. Từ đây, ông bắt đầu tạo ra những cỗ máy thời gian có độ chính xác cao. 

Antoine LeCoultre là một nhà phát minh tài ba, luôn bị ám ảnh bởi sự chính xác nên ông đã tự mình tạo ra các công cụ cần thiết để phát triển các bộ phận nhỏ nhất nhằm tạo ra các Calibre chính xác nhất. Năm 1844, ông đã phát minh ra dụng cụ đo lường chính xác nhất thế giới vào thời điểm đó, Millionomètre. Hệ thống không dùng chìa khóa để lên dây cót và chỉnh giờ được ông tạo ra vào năm 1847. Bốn năm sau, ông được trao huy chương vàng cho công trình nghiên cứu về độ chính xác và  Mechanization tại Triển lãm toàn cầu đầu tiên ở London. 

Năm 1866, Antoine và con trai của ông – Elie LeCoultre, đã thành lập xưởng sản xuất chính thức đầu tiên của Vallée de Joux. Nó được đặt tên là LeCoultre & Cie. với khoảng 500 người thợ tại đó. Năm 1900, xưởng sản xuất đã cho ra đời hơn 350 bộ máy khác nhau, trong đó 128 chiếc được trang bị chức năng bấm giờ và 99 chiếc có cơ chế lặp lại. Từ năm 1902 và trong 30 năm tiếp theo, LeCoultre & Cie. đã sản xuất hầu hết các bộ máy trống cho Patek Philippe của Geneva.

Lich su thuong hieu Jaeger Lecoultre 1
Antoine LeCoultre là một nhà phát minh tài ba, luôn bị ám ảnh bởi sự chính xác nên ông đã tự mình tạo ra các công cụ cần thiết để phát triển các bộ phận nhỏ nhất nhằm tạo ra các Calibre chính xác nhất

Tiểu sử của nghệ nhân Edmond Jaeger

Edmond Jaeger là thợ đồng hồ có trụ sở tại Paris cho Hải quân Pháp. Năm 1903, ông đã thách thức các nhà sản xuất Thụy Sĩ phát triển và sản xuất các bộ máy siêu mỏng mà ông đã phát minh ra. Jacques-David LeCoultre, cháu trai của Antoine, người chịu trách nhiệm sản xuất tại LeCoultre & Cie., chấp nhận thử thách. Không nằm ngoài mong đợi, không lâu sau đó, bộ sưu tập đồng hồ bỏ túi siêu mỏng, trong đó có chiếc mỏng nhất thế giới ra mắt vào năm 1907, được trang bị LeCoultre Tầm cỡ 145.

Cùng năm đó, thợ kim hoàn người Pháp Cartier, một trong những khách hàng của Jaeger, đã ký hợp đồng với thợ đồng hồ Paris. Nội dung hợp đồng nêu rõ, toàn bộ thiết kế máy đồng hồ do Jaeger chế tạo trong 15 năm tới sẽ thuộc về quyền sở hữu của Cartier. Đồng thời cũng trong năm 1907, bộ máy Calibre 145 của LeCoultre xác nhận kỷ lục là máy đồng hồ có kích thước mỏng nhất với 1.38mm. 

Edmond Jaeger cũng đã mua bằng sáng chế cho mẫu đồng hồ để bàn Atmos từ nhà phát minh Jean-Léon Reutter và cấp phép cho LeCoultre từ năm 1936 cho Pháp và năm 1937 cho Thụy Sĩ.

Lich su thuong hieu Jaeger Lecoultre 2
Edmond Jaeger là thợ đồng hồ có trụ sở tại Paris cho Hải quân Pháp

Lịch sử thương hiệu Jaeger-Lecoultre

Sự hợp tác giữa Jaeger và LeCoultre đã dẫn đến việc công ty chính thức được đổi tên thành Jaeger-LeCoultre vào năm 1937. Trước đó, LeCoultre của Thụy Sĩ và Jaeger của Pháp cũng đã thành lập một công ty ở Anh với tên gọi Ed. Jaeger (London) Limited vào năm 1921 nhằm mục đích chế tạo dụng cụ cho các nhà sản xuất ô tô danh tiếng. Năm 1927, Jaeger LeCoultre đã bán 75% cổ phần của công ty cho S Smith & Sons và vào năm 1937, tên công ty được đổi thành British Jaeger Instruments Limited. 

Tuy nhiên, từ năm 1932 đến khoảng năm 1985, do Đạo luật thuế quan Smoot Hawley, đồng hồ của họ dành cho thị trường Mỹ sẽ được đặt trong các hộp được sản xuất ở Bắc Mỹ dưới tên LeCoultre, bởi công ty Vacheron-LeCoultre, một công ty con của Longines-Wittnauer. Sau năm 1985, Jaeger-LeCoultre được sử dụng thống nhất trên toàn thế giới.

Lich su thuong hieu Jaeger Lecoultre 3
Sự hợp tác giữa Jaeger và LeCoultre đã dẫn đến việc công ty chính thức được đổi tên thành Jaeger-LeCoultre vào năm 1937

Những phát minh và bằng sáng chế đáng chú ý 

Kể từ khi thành lập Jaeger-LeCoultre, công ty đã sản xuất hơn 1.242 calibre khác nhau, đăng ký khoảng 400 bằng sáng chế và tạo ra hàng trăm phát minh. 

Năm 1844, Antoine LeCoultre đã phát minh ra Millionomètre, đây là thiết bị đầu tiên trong lịch sử có khả năng đo micron, cho phép sản xuất chính xác các bộ phận của đồng hồ. 

Năm 1847, Antoine đã phát minh ra mẫu đồng hồ không cần chìa khóa – hệ thống lên dây đơn giản và đáng tin cậy (sau phiên bản năm 1845 của Patek Philippe). Cơ chế này hoạt động dựa vào miếng đẩy nhỏ giúp kích hoạt một đòn bẩy để thay đổi từ chức năng này sang chức năng khác.

Năm 1866, lần đầu tiên trong lịch sử chế tạo đồng hồ, LeCoultre & Cie. bắt đầu sản xuất các bộ máy có mặt số phụ.

Lich su thuong hieu Jaeger Lecoultre 4
Antoine LeCoultre đã phát minh ra Millionomètre, đây là thiết bị đầu tiên trong lịch sử có khả năng đo micron, cho phép sản xuất chính xác các bộ phận của đồng hồ

Năm 1891, thương hiệu ra mắt bộ máy có chức năng kép với sự kết hợp giữa bấm giờ và điểm chuông. Điều này sau đó đã dẫn đến việc sản xuất các chức năng grandes hoặc đồng hồ bao gồm ít nhất ba chức năng cổ điển, chẳng hạn như lịch vạn niên , đồng hồ bấm giờ và điểm chuông vào giữa những năm 1890

Năm 2004, nhà sản xuất đã tạo ra Gyrotourbillon I, chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp đầu tiên của hãng. Cỗ máy sở hữu một tourbillon hai trục cùng lịch vạn niên, tính năng hiển thị thời lượng cót cùng với tính năng hiển thị thời gian.

Vào năm 2006, công ty đã ra mắt Reverso grande complex à triptyque, chiếc đồng hồ đầu tiên được trang bị 3 mặt số nhưng chỉ với một bộ máy đồng hồ duy nhất.

Năm 2009: Thương hiệu Jaeger LeCoultre chế tạo thành công chiếc đồng hồ nam phức tạp nhất trên thế giới, có tên  Hybris Mechanica à Grande Sonnerie gồm 26 bộ phận phức tạp.

Với quá trình hình thành và phát triển hơn 185 năm, thương hiệu Jaeger LeCoultre sở hữu trong tay hơn 300 bằng sáng chế và trở thành thương hiệu đồng hồ danh tiếng, được săn đón tại nhiều quốc gia trên thế giới.

(14)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm