Lịch sử thương hiệu Tudor

Lich su thuong hieu Tudor 4

Lịch sử thương hiệu Tudor là nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ có trụ sở tại Geneva. Thương hiệu được đăng ký vào năm 1926 bởi Hans Wilsdorf, người sáng lập Rolex. Tudor ban đầu được biết đến với những chiếc đồng hồ được sản xuất cho quân đội và thợ lặn chuyên nghiệp. Từ những năm 1960 đến 1980, một số lực lượng hải quân đã cấp Tudor Submariner cho các thợ lặn, bao gồm cả Lực lượng đặc nhiệm SEAL của Hải quân Hoa Kỳ và Lực lượng Thủy quân lục chiến Pháp.

Lịch sử thương hiệu Tudor

Thương hiệu Tudor đã được đăng ký vào năm 1926 bởi công ty sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Veuve de Philippe Hüther thay mặt cho Hans Wilsdorf, người sáng lập đồng hồ Rolex. Năm 1936, Wilsdorf tiếp quản nó và thành lập công ty Montres Tudor SA vào năm 1946. Tudor với mục đích sản xuất những chiếc đồng hồ có giá phải chăng hơn Rolex nhưng vẫn phải đảm bảo được chất lượng. 

Ý tưởng của ông rất đơn giản nhưng cũng thật sự đúng đắn, vì lúc đó thị trường đồng hồ đang thật sự bùng nổ. Công chúng đã sẵn sàng đón nhận những thương hiệu đồng hồ tầm trung vì họ biết rằng những chiếc đồng hồ này vẫn đạt được tất cả những tiêu chuẩn cao cấp của Rolex. Thực tế là cái tên Tudor đã xuất hiện từ năm 1926 khi được đăng ký bởi Hans Wilsdorf, nhưng phải mất tới 20 năm để ông chính thức sử dụng cái tên này.

Lich su thuong hieu Tudor 1
Thương hiệu Tudor đã được đăng ký vào năm 1926 bởi công ty sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Veuve de Philippe Hüther thay mặt cho Hans Wilsdorf

Các mẫu đồng hồ nổi bật của thương hiệu

Tudor đã ra mắt bộ sưu tập Oyster của mình vào giữa những năm 40, nổi bật với vỏ Oyster chống thấm nước trước đây chỉ dành riêng cho Rolex. Tudor Oyster Prince 7909 ra mắt năm 1952 sở hữu vỏ từ 31mm đến 34mm với núm vặn có logo Rolex. Đồng hồ sử dụng bộ máy calibre 390, một bộ máy của bên thứ ba với tần số 2,5Hz. Sau khi phát hành phiên bản Oyster đầu tiên này, thương hiệu tiếp tục cho ra mắt Tudor Prince Date-Day vào năm 1969 với vỏ 37,5mm (được coi là lớn vào thời điểm đó).

Việc sử dụng vỏ Oyster và rôto tự lên dây cót đã tạo điều kiện thuận lợi cho Tudor chuyển sang sản xuất đồng hồ tiện ích. Hải quân Pháp đã tham gia nghiên cứu thực địa cho một chiếc đồng hồ lặn Tudor. Từ những năm 1960 đến giữa những năm 1980, đồng hồ tiện ích Tudor đã được cung cấp cho Hải quân Pháp với số lượng lớn không có dây đeo tay để có thể sử dụng dây đeo do quân đội cấp thay thế. Tudor ra mắt chiếc đồng hồ lặn đầu tiên vào năm 1954, Oyster Prince Submariner, chống nước ở độ sâu 100 mét, tăng lên 200 mét vào năm 1958. 

Lich su thuong hieu Tudor 2
Oyster Prince Submariner 7922 năm 1954

Trong những năm qua, dòng Submariner đã áp dụng nhiều tính năng khác nhau như “vương miện lớn” và “kim bông tuyết”. Năm 1964, Tudor bắt đầu sản xuất mẫu Oyster Prince Submariner dành riêng cho Hải quân Hoa Kỳ. Năm 1957 chứng kiến ​​sự ra mắt của Tudor Advisor, tích hợp chức năng báo động với khả năng khuếch đại âm thanh. 

Sự xuất hiện của Davide Cerrato, giám đốc thiết kế, đã đánh dấu một kỷ nguyên mới trong sáng tạo. Cũng từ đây, thương hiệu bắt đầu cho ra mắt những chiếc đồng hồ tuyệt đẹp kết hợp với một số chi tiết của các mẫu trước đó. Mẫu Tudor Advisor được phát hành vào năm 2011 trang bị báo thức cơ học. Thiết kế của nó được nhà sản xuất lấy cảm hứng từ Tudor Advisor 7926. 

Năm 1970, Tudor cho ra mắt đồng hồ Chronograph đầu tiên của mình, Oysterdate, với bộ máy cơ Valjoux calibre 7734 lên dây thủ công và chức năng bấm giờ cam. Phiên bản thứ hai được giới thiệu vào năm 1971 với tên gọi là “Montecarlo” do mặt số của nó giống bánh xe roulette. Phiên bản thứ ba Oysterdate “Big Block” ra mắt vào năm 1976 là chiếc đồng hồ bấm giờ Tudor đầu tiên giới thiệu bộ máy tự lên dây cót. Bộ sưu tập Tudor Monarch ra mắt năm 1991 và Tudor Hydronaut năm 1999.

Năm 2009, Tudor bắt đầu khởi động lại một thương hiệu lớn với các dòng sản phẩm mới: đầu tiên là Tudor Grantour Chronograph và bộ sưu tập đồng hồ cổ điển Tudor Glamour, tiếp theo là Heritage Chrono vào năm 2010, lấy cảm hứng từ Tudor “Montecarlo” từ những năm 1970. Heritage Chrono là mẫu đầu tiên trong dòng đồng hồ Tudor Heritage được thiết kế để lặp lại những mẫu cổ điển nổi tiếng nhất của Tudor và cũng là mẫu đầu tiên đi kèm với dây đeo vải bổ sung. Đồng hồ báo thức Tudor Heritage Advisor, Fastrider Chronograph và bộ sưu tập Clair de Rose dành cho phụ nữ ra mắt vào năm 2011.

Có thể nói, thiết kế gây ấn tượng nhất của thương hiệu đã xuất hiện vào năm 2012 với việc phát hành Tudor Heritage Black Bay. Lấy cảm hứng sáng tác từ các mẫu Submariner những năm 1950, chiếc đồng hồ này bao gồm đai kính màu đỏ tía và kim chỉ giờ hình bông tuyết. Dây đeo sở hữu nhiều chất liệu bao gồm thép hay da thật. Không những thế, mẫu đồng hồ này đã giành được giải thưởng GPHG (Grand Prix d’Horlogerie de Genève) Revival vào năm 2013 và đã trở thành một thành công thương mại lớn cho Tudor.

Lich su thuong hieu Tudor 3
Tudor Heritage Black Bay, lấy cảm hứng sáng tác từ các mẫu Submariner những năm 1950

Tudor Heritage Chrono Blue ra mắt vào năm 2013 với ý tưởng được lấy từ màu xanh và cam bắt mắt của các mẫu Montecarlo những năm 1970. Tudor đã tiếp tục mở rộng phạm vi các mẫu của mình với việc phát hành các mẫu Ranger và Style sau đó.

Vào năm 2015, Tudor đã ra mắt North Flag, được đặt tên cho một sự kiện quan trọng trong lịch sử của Tudor, Chuyến thám hiểm phía Bắc Greenland của Anh. North Flag cũng là mẫu Tudor đầu tiên được trang bị bộ máy MT5621 inhouse. Năm 2018, Tudor đã ra mắt mẫu Heritage Black Bay GMT tại hội chợ Baselworld. Đây là Heritage Black Bay đầu tiên có chức năng GMT với bộ chuyển động MT5652 nội bộ, được COSC chứng nhận. 

(13)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm