Lịch sử thương hiệu Nomos

Lich su thuong hieu Nomos 3

Lịch sử thương hiệu Nomos Glashütte là một công ty sản xuất đồng hồ của Đức có trụ sở tại Glashütte, Saxony, chuyên sản xuất đồng hồ cơ tự động và lên cót bằng tay thủ công. Các thiết kế của Nomos đều có tính thẩm mỹ và hiện đại.

Lịch sử thương hiệu Nomos

Nomos Glashütte là một công ty sản xuất đồng hồ của Đức có trụ sở tại Glashütte, Saxony, chuyên sản xuất đồng hồ cơ tự động và lên cót bằng tay thủ công. Nó được thành lập bởi Roland Schwertner vào tháng 1 năm 1990. Thực chất, cái tên Nomos đã tồn tại từ rất lâu trong lịch sử của thành phố đồng hồ Glashutte với cái tên Nomos-Uhr-Gesellschaft. Trước đây, công ty này phải đóng cửa vì bị kiện bởi A. Lange & Söhne.

Vào thời điểm đó, tất cả đồng hồ của Nomos đều được sản xuất tại Thụy Sĩ, nhưng họ lại dùng cái tên Glashutte để quảng cáo, điều này đã làm ảnh hưởng tới các công ty ở Glashutte (trong đó có A. Lange & Söhne). Vì vậy, A. Lange & Söhne đã đâm đơn kiện Nomos. Roland Schwertner cũng đã phải ra hầu tòa sau ngay sau khi khôi phục cái tên Nomos, nhưng ông đã chứng minh được rằng phần lớn bộ phận đồng hồ của Nomos đều được sản xuất tại Glashutte.

Lich su thuong hieu Nomos 1
Nomos Glashütte là một công ty sản xuất đồng hồ của Đức có trụ sở tại Glashütte, Saxony, chuyên sản xuất đồng hồ cơ tự động và lên cót bằng tay thủ công

Những bộ sưu tập nổi tiếng của thương hiệu

Nomos phiên bản mới nhanh chóng gặt hái được những thành công rực rỡ với mẫu đồng hồ “Tangente”. Bộ sưu tập này hiện nay đã trở thành một sản phẩm kinh điển của đồng hồ hiện đại. Sau đó, Nomos ra mắt bộ sưu tập mới vào đầu năm 1991, bao gồm Orion, Ludwig, Tetra và Tangente. Tất cả đều được thiết kế bởi Susanne Gunther. Một thời gian sau, bộ sưu tập Tangomat và Club được bổ sung.

Từ năm 1992 cho tới đầu năm 2005, Nomos sử dụng bộ máy ebauche của ETA hoặc Peseux. Bộ máy của họ chủ yếu dựa trên máy Peseux 7001, được thêm một số cải tiến riêng biệt. Vì Nomos đưa ra những thay đổi của mình vào bộ máy gốc, ETA đã yêu cầu họ sử dụng cái tên khác cho bộ máy đã cải tiến này. Và họ đã sử dụng cái tên Nomos 1 T – bộ máy này sở hữu các tấm khung được mạ vàng, tiếp theo đó là Nomos 1 TSP.

Lich su thuong hieu Nomos 2
Neomatik Caliber, DUW 3001

Từ năm 2005, họ cho ra mắt bộ máy in-house đầu tiên. Bộ máy tự động này được thiết kế bởi Mirko Heyne. Hơn 80% linh kiện của bộ máy được sản xuất tại Glashutte, từ thời điểm đó, họ có thể tự nhận mình là một nhà sản xuất đích thực. Bộ máy Nomos Alpha và Epsilon đã trở thành nền tảng cho những bộ máy in-house tiếp theo. Các tấm khung được mạ Rhodium để dễ phân biệt với những bộ máy trước đó.

Vào năm 2006, Nomos đã hợp tác với Wempe trong mẫu đồng hồ mới, mẫu đồng hồ này được chứng nhận Chronometer bởi Sternwarte Glashütte. Năm 2014, công ty đã ra mắt bộ thoát nội bộ, được gọi là hệ thống xoay NOMOS. Điều này giúp cho thương hiệu không phải phụ thuộc vào các nhà sản xuất Thụy Sĩ khác nữa.

(7)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm