Lịch sử thương hiệu Movado

Lich su thuong hieu Movado 4

Lịch sử thương hiệu Movado là nhà sản xuất đồng hồ cao cấp của Mỹ. Thương hiệu có nguồn gốc từ La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ. Movado có nghĩa là “chuyển động” trong Esperanto. Những chiếc đồng hồ được biết đến với dấu chấm kim loại đặc trưng ở vị trí 12 giờ và phong cách tối giản. 

Lịch sử thương hiệu Movado

Movado được thành lập bởi Achille Ditesheim vào năm 1881 tại thị trấn sản xuất đồng hồ La Chaux-de-Fonds. Bên cạnh đó, gia đình Ditesheim cũng sở hữu một số công ty khác trong khu vực. 

Trong vòng 20 năm, công ty đã có hơn 80 nhân viên và được quốc tế biết đến với nhiều loại đồng hồ bỏ túi. Movado bắt đầu sản xuất đồng hồ đeo tay và công ty đã mở rộng trở lại vào năm 1905, hiện có hơn 150 công nhân. Vào thời điểm này, cái tên “Movado” mới chính thức được xuất hiện, có nghĩa là “luôn chuyển động” trong Esperanto.

Lich su thuong hieu Movado 1
Movado được thành lập bởi Achille Ditesheim vào năm 1881 tại thị trấn sản xuất đồng hồ La Chaux-de-Fonds

Các giai đoạn lịch sử của thương hiệu

Năm 1910, mẫu đồng hồ Movado 8 Ligne mang về nhiều giải thưởng lớn cho thương hiệu. Nó được giới thiệu trên thị trường thông qua các triển lãm thương mại nổi tiếng về đồng hồ được tổ chức tại các thành phố lớn trên thế giới như Paris, Rome, Brussels hay Rio de Janeiro. 

Năm 1912, đánh dấu sự thành công của thương hiệu thông qua phiên bản đồng hồ độc đáo Polyplan. Mẫu đồng hồ này đã giúp cho Movado được nhiều người biết tới trong làng chế tác đồng hồ Thụy Sĩ, vượt xa rất nhiều so với những thương hiệu đồng hồ tên tuổi khác. 

Năm 1920, Movado tiếp tục mang đến hai siêu phẩm là Valentino và Ermeto được chế tác vô cùng tinh xảo, khéo léo. Đồng thời, nhờ các chiến dịch quảng cáo rộng rãi của Movado mà hai phiên bản này đã trở nên nổi tiếng và được săn đón khắp thế giới. 

Năm 1930 đánh dấu sự chế tạo thành công chiếc đồng hồ kỹ thuật đầu tiên của Movado. Năm năm sau, hãng trình làng mẫu thiết kế đồng hồ dành riêng cho thợ lặn có khả năng chống nước siêu đỉnh. Năm 1945, phiên bản đồng hồ đeo tay tự động Tempomatic được Movado ra mắt lần đầu tiên và mang về doanh thu đáng ngưỡng mộ cho hãng vào thời điểm đấy.

Lich su thuong hieu Movado 2
Năm 1945, phiên bản đồng hồ đeo tay tự động Tempomatic được Movado ra mắt lần đầu tiên và mang về doanh thu đáng ngưỡng mộ cho hãng vào thời điểm đấy

Năm 1962, Movado Museum – dòng sản phẩm góp phần tạo nên lịch sử huy hoàng cho Movado, lần đầu tiên được giới thiệu tới người dùng với phong cách chủ đạo hướng tới sự đơn giản của mặt số. Cũng từ thời điểm này, trường phái đơn giản vẫn luôn đồng hành cùng Movado cho đến ngày nay. 

Năm 1983, công ty được mua lại bởi North American Watch Corp, được thành lập bởi Gedalio Grinberg. Công ty được đổi tên thành Movado Group Inc nhưng vẫn giữ nguyên tên thương hiệu là Movado cho đến bây giờ. Đồng thời, phong cách thiết kế của hãng vẫn được giữ nguyên. Một lần nữa, thương hiệu khẳng định được vị trí của mình trong giới đồng hồ bằng việc ra mắt bộ sưu tập có trị nghệ thuật. 

Năm 2005, mẫu đồng hồ Museum được hồi sinh với sự ra đời của nhiều phiên bản mới như Movado Strato, Movado Rondiro, Movado Dolca. Cho đến ngày nay những phiên bản này vẫn luôn chiếm trọn tình cảm của những người đam mê đồng hồ Thụy Sĩ. 

Lich su thuong hieu Movado 3
Movado Museum vẫn luôn chiếm trọn tình cảm của những người đam mê đồng hồ Thụy Sĩ

Năm 2006, đánh dấu sự kiện thành lập 125 năm thương hiệu Movado, hãng đã cho ra mắt dòng sản phẩm Movado Sapphire. Đây là một thiết kế vô cùng sang trọng, độc đáo, sử dụng logo được in dòng chữ Movado M125 để kỷ niệm dịp trọng đại này.

Ngày 23 tháng 2 năm 1999, Movado Group, Inc. đã hoàn tất việc bán doanh nghiệp Piaget cho VLG North America, Inc. với giá khoảng 30 triệu USD. Vào tháng 8 năm 2018, Movado đã mua lại công ty khởi nghiệp đồng hồ MVMT, được thành lập vào năm 2013 với giá hơn 100 triệu USD. 

(2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm