Lịch sử thương hiệu Louis Vuitton

Lich su thuong hieu Louis Vuitton 4

Lịch sử thương hiệu Louis Vuitton được biết đến là một công ty và nhãn hiệu thời trang xa xỉ của Pháp, có trụ sở tại Paris, Pháp. Công ty này sản xuất các mặt hàng da thuộc, thời trang, prêt-à-porter, trang sức. Năm 2002, thương hiệu mới bắt đầu lấn sân sang thị trường đồng hồ.

Lịch sử thương hiệu Louis Vuitton

Louis Vuitton được biết đến là một công ty và nhãn hiệu thời trang xa xỉ của Pháp, có trụ sở tại Paris, Pháp. Công ty được đặt tên theo tên người sáng lập ra hãng là Louis Vuitton (4 tháng 8 năm 1821-27 tháng 2 năm 1892), người đã thiết kế và sản xuất hành lý như một Malletier trong nửa sau của thế kỷ 19.

Công ty này sản xuất các mặt hàng da thuộc, thời trang, prêt-à-porter, trang sức. Nhiều sản phẩm của công ty sử dụng nhãn hiệu với chất liệu màu nâu Damier và Monogram Canvas, cả hai được sử dụng lần đầu cuối thế kỷ 19. Tất cả các sản phẩm của công ty sử dụng các chữ viết tắt LV. Phải đến năm 2002, thương hiệu mới bắt đầu lấn sân sang thị trường đồng hồ.

Lich su thuong hieu Louis Vuitton 1
Công ty được đặt tên theo tên người sáng lập ra hãng là Louis Vuitton

Các giai đoạn lịch sử của thương hiệu

Năm 1833, nhà sáng lập Louis Vuitton rời quê hương, từ vùng Anchay, một ngôi làng nhỏ ở vùng núi Jura tới Paris lập nghiệp. Năm 1854, Maison Louis Vuitton được thành lập với việc khai trương xưởng đóng hộp và đóng gói tại số 4, Rue Neuve-des-Capucines. Louis Vuitton đã đăng ký thiết kế đầu tiên của mình cho chiếc rương được phủ bằng vải bạt Trianon màu xám. 

Năm 1859, các xưởng được chuyển đến Asnières, gần Paris. Asnières cũng trở thành nơi sinh sống của nhiều thế hệ sau. Năm 1888, thương hiệu tạo ra vải bạt Damier. Đây là tấm bạt đầu tiên có nhãn hiệu Louis Vuitton. Vải Monogram cũng được Georges-Louis Vuitton sáng chế vào năm 1896.

Lich su thuong hieu Louis Vuitton 2
Louis Vuiton tạo ra vải bạt Damier, đây là tấm bạt đầu tiên có nhãn hiệu Louis Vuitton.

Năm 2002, Louis Vuitton chính thức gia nhập chế tác đồng hồ. Dấu mốc cho sự kiện này chính là việc ra mắt bộ sưu tập đồng hồ cao cấp Tambour với LV 277 Chronograph được chứng nhận đồng hồ bấm giờ. Chiếc đồng hồ đầu tiên lấy cảm hứng từ chiếc cúp Louis Vuitton. Bộ sưu tập kết hợp các chữ ký phong cách của thương hiệu: 12 chữ cái “Louis Vuitton” được khắc xung quanh vỏ, bên cạnh mỗi chữ số chỉ giờ, mặt số màu nâu, các kim màu vàng phản ánh sợi chỉ sáp được sử dụng để khâu túi của công ty và đối với một số mẫu nhất định, chữ ký V. 

Lễ khánh thành Ateliers Louis Vuitton năm 2008 ở La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ, một thị trấn nổi tiếng về chuyên môn chế tạo đồng hồ. Khoảng 90% các bộ phận được lắp ráp ở đó đều do Thụy Sĩ sản xuất, cho dù là bộ chuyển động, vỏ hay kim. Các chuyển động có nguồn gốc chủ yếu từ ETA, Dubois-Dépraz, Jaquet và Zenith, một công ty chị em trong tập đoàn LVMH đã tạo ra đồng hồ bấm giờ “El Primero” huyền thoại.

Lich su thuong hieu Louis Vuitton 3
LV 277 Chronograph được chứng nhận đồng hồ bấm gi

Năm 2010, Louis Vuitton ra mắt bộ sưu tập Spin Time hiển thị thời gian theo một cách độc đáo, trên các khối xoay. Sau đó 1 năm, LVMH tiếp quản nhà sản xuất bộ chuyển động La Fabrique du Temps tiếp đến là tiếp quản nhà sản xuất mặt số Léman Cadrans và khai trương La Fabrique du Temps Louis Vuitton tại Geneva.

(3)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm