Lịch sử thương hiệu TAG Heuer

Lich su thuong hieu TAG Heuer 4

Lịch sử thương hiệu TAG Heuer SA là thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ, được thành lập năm 1860 bởi Edouard Heuer. TAG Heuer duy trì một xưởng chế tác đồng hồ ở Cornol, Thụy Sĩ và một nhà máy sản xuất đồng hồ ở La Chaux-de-Fonds. Khẩu hiệu của TAG Heuer là “Swiss Avant-Garde Since 1860”. Không chỉ chế tạo nên những chiếc đồng hồ đẳng cấp mà TAG Heuer còn gắn bó với nhiều sự kiện tầm cỡ và cho ra mắt nhiều mẫu đồng hồ cơ bấm giờ chính xác.

Lịch sử thương hiệu TAG Heuer

TAG Heuer SA là thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ. Công ty bắt đầu với tên gọi Uhrenmanufaktur Heuer AG, được thành lập vào năm 1860 bởi Edouard Heuer tại St-Imier, Thụy Sĩ. Năm 1985, TAG Group đã mua phần lớn cổ phần của công ty, thành lập TAG Heuer. Năm 1999, tập đoàn hàng xa xỉ Pháp LVMH đã mua gần 100% cổ phần của công ty Thụy Sĩ. Cái tên TAG Heuer kết hợp các chữ cái đầu của “Techniques d’Avant Garde” và họ của người sáng lập.

Lich su thuong hieu TAG Heuer 1
Công ty bắt đầu với tên gọi Uhrenmanufaktur Heuer AG, được thành lập vào năm 1860 bởi Edouard Heuer tại St-Imier, Thụy Sĩ

Các giai đoạn lịch sử của thương hiệu

Nhà sáng lập Edouard Heuer đã được cấp bằng sáng chế cho chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên của mình vào năm 1882 và vào năm 1887 thì được cấp bằng sáng chế cho một “trục răng dao động” có tác dụng trong việc đơn giản hóa chức năng bấm giờ. Hiện nay, kết cấu này vẫn được sử dụng bởi các nhà sản xuất đồng hồ bấm giờ cơ học lớn trên thế giới. 

Năm 1911, Heuer được trao bằng sáng chế “Time of Trip” cho bảng đồng hồ đầu tiên được lắp vào những chiếc ô tô vào thời điểm lúc bấy giờ. Cũng từ đây, Heuer luôn dẫn đầu vị trí tiên phong và dành tâm huyết với lĩnh vực này trong suốt một thế kỷ, đồng thời trở thành một đơn vị cung cấp các thiết bị tính giờ ở các giải đua ô tô thể thao trên khắp năm châu.

Heuer đã giới thiệu chiếc đồng hồ bấm giờ đeo tay đầu tiên của mình vào năm 1914. Núm vặn được thiết kế ở vị trí 12 giờ, vì cỗ máy này được điều chỉnh từ đồng hồ bấm giờ bỏ túi. Năm 1916, con trai của Edward Heuer, Charles-Auguste, giới thiệu “Mikrograph”, chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên chính xác đến 1/100 giây. Mô hình ngay sau đó là “Semikrograph”, đồng hồ bấm giờ cung cấp thời gian 1/50 của giây, cũng như chức năng chia giây cho phép người dùng xác định khoảng thời gian giữa hai thí sinh hoặc sự kiện.

Lich su thuong hieu TAG Heuer 2
Năm 1916, con trai của Edward Heuer, Charles-Auguste, giới thiệu “Mikrograph”, chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên chính xác đến 1/100 giây

Năm 1920, Heuer vinh dự trở thành đơn vị cung cấp đồng hồ chính thức cho thế vận hội Olympic. Đồng thời, Heuer cũng tiếp tục nhận được vinh dự này trong năm 1924 và năm 1928. Không những thế, những chiếc đồng hồ của thương hiệu Heuer cũng xuất hiện ở Thế vận hội vận hội Antwerp, Paris, Amsterdam. 

Năm 1933, Heuer ra mắt “Autavia” (tên của nó được ghép từ “AUTos” và “AVIAtion”). Đây là một bộ đếm thời gian trên bảng điều khiển được sử dụng cho ô tô và hàng không. Ngoài ra, hãng cũng ra mắt chiếc đồng hồ “Hervue” có thể hoạt động trong tám ngày mà không bị lên dây cót. Đầu những năm 1950, Heuer sản xuất đồng hồ cho nhà bán lẻ Mỹ Abercrombie & Fitch nổi bật là hai mẫu đồng hồ bấm giờ “Seafarer” và “Auto-Graph”. 

Năm 1958, Heuer giới thiệu bảng đồng hồ gắn trên ô tô mới, bao gồm Master Time (đồng hồ dự trữ năng lượng trong 8 ngày), Monte Carlo (đồng hồ bấm giờ có chu kỳ tối đa 12 tiếng), Super Autavia (đồng hồ chronograph), Sebring (đồng hồ bấm giờ đo được đơn vị nhỏ hơn 1 giây, chu kỳ tối đa 60 phút) và Auto-Rallye (đồng hồ bấm giờ có chu kỳ tối đa 60 phút). Heuer tiếp tục sản xuất những bảng đồng hồ ô tô này cho tới năm 1980. Heuer cũng giới thiệu các thiết bị đo thời gian cho các sự kiện trượt tuyết và đua mô tô, bao gồm Công thức Một.

Năm 1962, Heuer trở thành nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đầu tiên bay vào không gian. Phi hành gia John Glenn đã đeo một chiếc đồng hồ bấm giờ của thương hiệu này khi ông lái tàu vũ trụ Mercury Atlas 6 trên chuyến bay vũ trụ có người lái đầu tiên của Hoa Kỳ bay quanh quỹ đạo trái đất. Hiện, cỗ máy thời gian này đang được trưng bày tại Bảo tàng Hàng không và Không gian San Diego.

Lich su thuong hieu TAG Heuer 3
Phi hành gia John Glenn đã đeo một chiếc đồng hồ bấm giờ của thương hiệu này khi ông lái tàu vũ trụ Mercury Atlas 6

Tháng 1 năm 1964, Heuer cùng với Leonidas và Saint-Imier đã tiến hành sáp nhập và trở thành Heuer-Leonidas S.A, thuộc quyền quản lý của Jack W. Heuer. Sự hợp nhất này đã góp phần tạo nên một thời kỳ mới cho cho thương hiệu Heuer.

Heuer cho trình làng mẫu đồng hồ cơ chronograph tự động đầu tiên của hãng vào năm 1968. Tuy bộ máy của nó chưa thực hoàn hảo nhưng đây là vẫn là một thành tựu vô cùng nổi bật và quan trọng trong lịch sử nền công nghiệp chế tạo đồng hồ Thụy Sỹ.

Năm 1985, thương hiệu đồng hồ TAG Heuer chính thức ra đời do sự sáp nhập của Heuer Leonidas và Techniques d’Avant-Garde (TAG) và tới năm 1999 thì thương hiệu này thuộc quyền sở hữu của LVMH.

Năm 2005, TAG Heuer ra mắt bộ máy Calibre 360 Concept Chronograph sở hữu độ chính xác cao gấp 10 lần so với những hãng sản xuất đồng hồ khác. Đồng thời cũng trong năm này, mẫu đồng hồ Monaco V4 đã vinh dự nhận được giải thưởng thiết kế Red Dot Design Award. Hai năm sau, đồng hồ trang bị hệ thống Rotating Systems có tên Grand Carrera cũng được ra mắt.

(7)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm