Lịch sử thương hiệu Panerai

Lich su thuong hieu Panerai 4

Lịch sử thương hiệu Panerai (còn được gọi đơn giản là Officine Panerai ) là nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ của Ý và là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Compagnie Financière Richemont SA. Officine Panerai thiết kế, sản xuất và tiếp thị đồng hồ thông qua các đại lý được ủy quyền và các cửa hàng thuộc sở hữu của công ty trên toàn thế giới. Giovanni Panerai (1825 – 1897) thành lập Officine Panerai tại Florence, Ý vào năm 1860.

Lịch sử thương hiệu Panerai

Lịch sử của Panerai bắt đầu từ cửa hàng được mở vào năm 1860 tại “Ponte alle Grazie” ở Florence bởi Giovanni Panerai. Cửa hàng này không chỉ sản xuất đồng hồ mà còn là trường dạy chế tạo đồng hồ đầu tiên của thành phố. Sau đó, cháu trai của Giovanni là Guido Panerai mở rộng cửa hàng đồng hồ “Orologeria Svizzera” đồng thời cũng tiếp quản công việc kinh doanh xưởng cơ khí của gia đình vợ ông. 

Năm 1915, Guido Panerai đã phát minh ra ống ngắm súng được phát sáng bằng bột radium-226/kẽm sunfua được đựng trong các bình nhỏ, hàn kín. Radiomir, tên của hỗn hợp phát sáng dựa trên radium có nguồn gốc từ “radio mire”, tiếng Ý có nghĩa là “điểm ngắm radium”. Bên cạnh đó, Panerai trở thành nhà cung cấp chính thức cho Regia Marina (Hải quân Hoàng gia Ý). Thương hiệu chuyên cung cấp nhiều loại thiết bị kỹ thuật và dụng cụ chính xác. Tất cả đồng hồ Panerai, ngoại trừ GPF 2/56 đều được Rolex SA thiết kế và sản xuất bằng cách sử dụng các bộ máy đồng hồ bỏ túi của nhà sản xuất Thụy Sĩ Cortébert.

Vào ngày 11 tháng 1 năm 1949, một bằng sáng chế đã được Panerai chấp thuận sử dụng với tên “Luminor” cho tất cả các vật liệu phát quang và tự phát quang được sử dụng. Năm 1956, Panerai phát triển mẫu đồng hồ lặn được gọi là GPF-2/56, sau này thường được biết đến với cái tên “Egyptian” vì nó được cung cấp cho Hải quân Ai Cập với sự đồng ý của Hải quân Italia.

Lich su thuong hieu Panerai 1
Panerai phát triển mẫu đồng hồ lặn được gọi là GPF-2/56, sau này thường được biết đến với cái tên “Egyptian” vì nó được cung cấp cho Hải quân Ai Cập với sự đồng ý của Hải quân Italia

Năm 1972, Giuseppe Panerai, con trai của Guido qua đời. Việc quản lý công việc kinh doanh của gia đình, cùng với tất cả các hợp đồng cung cấp độc quyền cho Hải quân Ý, được đảm nhận bởi kỹ sư và cựu sĩ quan Hải quân Ý, ông Dino Zei, người được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành mới của công ty. Tên Công ty thay đổi từ “G. Panerai & Figlio” thành “Officine Panerai Srl”. Để giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị nghiêm trọng bắt đầu trên toàn thế giới vào năm 1992, Officine Panerai quyết định tham gia vào thị trường đồng hồ dân dụng, tung ra ba bộ sưu tập mới. 

Năm 1997, Panerai bị thâu tóm bởi tập đoàn Vendome ( sau đó sáp nhập vào Richemont) và trở thành một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đồng hồ thể thao cao cấp. Vào tháng 4 năm 1998, Panerai lần đầu tiên ra mắt trên thị trường International Haute Horlogerie tại SIHH (Salon de la Haute Horlogerie of Geneva). Bộ sưu tập bao gồm ba mẫu: Luminor, Luminor Marina 44mm với ba phiên bản khác nhau và đồng hồ bấm giờ Mare Nostrum 42 mm.

Lich su thuong hieu Panerai 2
Vào tháng 4 năm 1998, Panerai lần đầu tiên ra mắt trên thị trường International Haute Horlogerie tại SIHH

Năm 2002 đánh dấu mức chuyển mình quan trọng của Officine Panerai với việc khai trương Nhà máy sản xuất Panerai ở Neuchâtel, Thụy Sĩ. Nhờ đó, tất cả những chiếc đồng hồ của thương hiệu này đều được thiết kế độc quyền và tinh xảo. Đồng thời, nơi đây cũng không ngừng phát triển và nghiên cứu liên tục đưa ra những quan điểm kỹ thuật và chức năng mới. Officine Panerai cũng mở rộng quy mô sang châu Á với cửa hàng đầu tiên nằm trong Tòa nhà Landmark Prince’s danh tiếng ở Hồng Kông.

Không nằm ngoài kỳ vọng, Panerai ra mắt bộ chuyển động P.2002 inhouse đầu tiên. Bộ máy lên cót bằng tay với chức năng GMT và dự trữ năng lượng trong tám ngày như những bộ chuyển động Angelus được sử dụng trong những năm 1950. Ba bộ máy tiếp theo P.2003, P.2004 và P.2005 cũng lần lượt được ra mắt vào năm 2007. P.2005 sở hữu một tourbillon được thiết kế riêng bởi Florentine. 

Lich su thuong hieu Panerai 3
Bộ chuyển động P.2002 inhouse đầu tiên, lên cót bằng tay với chức năng GMT và dự trữ năng lượng trong tám ngày

Panerai ra mắt các bộ máy P.9000 và P.2006 năm 2008. Cả hai đều được phát triển và sản xuất bởi thương hiệu Florentine. Bộ máy P.9000 có khả năng dự trữ năng lượng trong 72 giờ, được sử dụng trong các mẫu Luminor 1950 và Radiomir, trong khi P.2006 là sự phát triển của bộ máy P.2004 với việc bổ sung chức năng chronograph ở vị trí 10 giờ.

Panerai khai trương Nhà máy sản xuất mới trên đồi Neuchâtel ở Thụy Sĩ vào năm 2014. Tòa nhà mới quy tụ tất cả các kỹ thuật chuyên môn cao liên quan đến chế tạo đồng hồ. Năm 2015, Panerai chính thức mở cửa trở lại Cửa hàng của mình tại Đường Canton ở Hồng Kông và nó hiện là cửa hàng lớn nhất của Thương hiệu trên thế giới.

(3)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm