Lý do không nên đeo đồng hồ khi đi xông hơi

Ly do khong nen deo dong ho khi di xong hoi 3

Đồng hồ có khả năng chống nước. Nhưng không vì thế mà anh chị em có thể thoải mái đi tắm nóng lạnh hay xông hơi. Dưới đây là lý do chúng ta không nên đeo đồng hồ khi đi xông hơi.

Lý do không nên đeo đồng hồ khi đi xông hơi

Phòng tắm xông hơi có nhiệt độ rất cao. Hơi nước nóng kết hợp với nhiệt độ cao sẽ khiến các gioăng cao su của đồng hồ bị dãn nở theo nguyên lý “nóng nở ra, lạnh co lại”. Khi ra ngoài lạnh, các gioăng cao su bị co lại nhưng không đều ngay lập tức. Chính thời điểm này khiến đồng hồ dễ bị hấp hơi và đọng nước bên trong máy, gây hư hại cho các linh kiện.

Hơn nữa, sử dụng đồng hồ khi xông hơi thường xuyên dẫn đến gioăng cao su cũng liên tục bị co dãn, lâu ngày dẫn đến trơ gioăng, giảm đi khả năng chống nước của đồng hồ. Vì vậy, tốt nhất khi tắm xông hơi ta nên tháo đồng hồ cất đi.

Ly do khong nen deo dong ho khi di xong hoi 1
Sử dụng đồng hồ khi xông hơi thường xuyên dẫn đến gioăng cao su cũng liên tục bị co dãn

Cách xử lý nếu chẳng may đeo đồng hồ khi đi xông hơi

Quý khách hãy nhanh chóng mang đồng hồ qua Viện Đồng Hồ càng sớm càng tốt để kỹ thuật viên tiến hành sấy khô, thay gioăng. Tránh tình trạng để lâu, hơi nước trong đồng hồ rất có hại cho các chi tiết máy. Nếu chưa thể mang qua ngay, quý khách có thể để đồng hồ vào hộp, túi kín có chứa túi hút ẩm để làm giảm độ ẩm bên trong đồng hồ.

Tham khả: Dịch vụ chống nước đồng hồ

Ly do khong nen deo dong ho khi di xong hoi 2
Quý khách hãy nhanh chóng mang đồng hồ qua Viện Đồng Hồ càng sớm càng tốt để kỹ thuật viên tiến hành sấy khô, thay gioăng

Qua bài viết này, anh chị em hãy nhớ không nên đeo đồng hồ khi đi xông hơi nhé. Hãy theo dõi Viện Đồng Hồ thường xuyên để cập nhật những lưu ý về sử dụng đồng hồ đúng cách, giúp cỗ máy thời gian luôn bền đẹp nhé.

(4)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm