Lịch sử thương hiệu Girard-Perregaux

Lich su thuong hieu Girard Perregaux 5

Lịch sử thương hiệu Girard-Perregaux SA được biết đến là một nhà sản xuất đồng hồ sang trọng của Thụy Sĩ, được thành lập bởi Constantin Othenin Girard với cái tên ban đầu là Girard & Cie vào năm 1791.

Lịch sử thương hiệu Girard-Perregaux

Năm 1852, Girard-Perregaux được thành lập bởi Constantin Othenin Girard với cái tên ban đầu là Girard & Cie. Hai năm sau, ông kết hôn với bà Marie Perregaux, họ của hai người được kết hợp và từ đó xưởng đồng hồ Girard-Perregaux được thành lập vào năm 1856 tại La Chaux-de-Fonds.

Lich su thuong hieu Girard Perregaux 1
Girard-Perregaux được thành lập bởi Constantin Othenin Girard với cái tên ban đầu là Girard & Cie

Quá trình phát triển thương hiệu Girard-Perregaux

Constant Girard rất quan tâm đến tourbillon, một chức năng phức tạp được phát minh bởi Abraham-Louis Breguet vào năm 1801. Và tới năm 1860, chính Girard đã tạo ra một chiếc đồng hồ bỏ túi được trang bị tourbillon với ba cây cầu song song đã nhận được giải thưởng hạng nhất từ ​​Đài thiên văn Canton của Neuchatel.

Vào năm 1989, Constantin Girard giới thiệu mẫu đồng hồ Tourbillon với ba cây cầu vàng huyền thoại và giành được huy chương vàng tại triển lãm World Exhibition, Paris.

Lich su thuong hieu Girard Perregaux 2
Constantin Girard giới thiệu mẫu đồng hồ Tourbillon với ba cây cầu vàng huyền thoại và giành được huy chương vàng tại triển lãm World Exhibition, Paris

Constantin Girard qua đời vào năm 1903, con trai của ông là Constant Girard-Gallet đã tiếp quản công việc kinh doanh của cha mình. Vào năm 1906, ông mua lại công ty Bautte, do Jean Francois Bautte sáng lập.

Jean Francois Bautte là một nghệ nhân đồng hồ xuất sắc. Ông đã thành lập công ty Batte từ năm 1791. Vì lý do này, Girard-Perregaux cũng lấy mốc thời gian 1791 làm mốc thời gian thành lập công ty.

Thợ đồng hồ kiêm người sở hữu của MIMO (Nhà sản xuất quốc tế de Montres Or), Otto Graef đã tiến hành thu mua thành công số vốn cổ phần của công ty Girard-Perregaux vào năm 1928.

Năm 1930, doanh số thu được từ những chiếc đồng hồ đeo tay của công ty vượt xa đồng hồ bỏ túi.

Năm 1940, Girard-Perregaux bắt đầu hướng đến thị trường Châu Âu và Châu Mỹ. Công ty gây ấn tượng với mô hình có khả năng chống nước có tên Sea Hawk, trong khi đó MIMO lại tập trung vào thị trường Châu Âu.

Năm 1945, Girard-Perregaux tạo tiếng vang lớn khi thiết kế nên một mô hình có hình chữ nhật được lấy ý tưởng từ nghệ thuật Art Deco có tên là Vintage 1945.

Lich su thuong hieu Girard Perregaux 3
Girard-Perregaux tạo tiếng vang lớn khi thiết kế nên một mô hình có hình chữ nhật được lấy ý tưởng từ nghệ thuật Art Deco có tên là Vintage 1945

Girard-Perregaux phát triển thành công dòng Gyromatic vào năm 1966 với bộ máy sở hữu sở hữu tần số cao lên đến 36.000 dao động cho một giờ. 

Năm 1967, bộ máy chronometer sở hữu tần số cao của Girard-Perregaux nhận được chứng nhận của Đài quan sát Neuchatel.

Năm 1970, Girard-Perregaux tập trung vào việc chế tạo các bộ máy thạch anh. Đồng thời, cũng trong năm này cho ra mắt những chiếc đồng hồ thạch anh đầu tiên của hãng. Tất cả những cỗ máy thời gian này đều sở hữu tần số 32,76Hz do Girard-Perregaux thiết lập.

Năm 1975, Girard-Perregaux cho trình làng một mô hình thể thao có một vòng đệm bezel có hình lục giác được đánh bóng nhẵn và dây đeo làm bằng satin có tên Laureato.

Nền công nghiệp chế tạo đồng hồ Thụy Sỹ bước vào giai đoạn khủng hoảng do sự xuất hiện của những chiếc đồng hồ điện tử. Girard-Perregaux chọn cách đương đầu với thách thức khi mang bộ máy cơ khí trở lại.

Sau gần một thế kỷ phát triển, tới năm 1991 thiết kế Tourbillon 3 cầu huyền thoại đã được xuất hiện một lần nữa trên đồng hồ đeo tay. Vào thời điểm đó, đây chính là mẫu đồng hồ Tourbillon bán chạy nhất.

Năm 1992, Girard-Perregaux có sự thay đổi về bộ máy điều hành. Luigi Macaluso là một kiến trúc sư đồng thời là một cựu tay đua người Ý đã tiếp quản hoạt động kinh doanh của hãng.

Năm 1993, Girard-Perregaux bắt tay với Ferrari để cho ra đời phiên bản giới hạn chronograph split – second với logo “chú ngựa huyền thoại”. Việc hợp tác này đã tạo ra bộ sưu tập bao gồm mô hình thể thao và bộ máy đa chức năng đã được trình làng vào giữa năm 1994 và năm 2004.

Lich su thuong hieu Girard Perregaux 4
Girard-Perregaux bắt tay với Ferrari để cho ra đời phiên bản giới hạn chronograph split – second với logo “chú ngựa huyền thoại”

Năm 1994, Girard-Perregaux chế tạo thành công bộ máy Caliber GP3000 và Caliber GP3100.

Đánh dấu việc gia nhập SIHH vào năm 1999 bằng cách cho ra mắt một phiên bản có khả năng lên dây cót tự động của Tourbillon của hãng.

Năm 2001, Girard-Perregaux cho ra mắt một bộ máy có khả năng hiển thị ngày qua một cửa sổ và chỉ số về chu kỳ của mặt trăng. Cũng trong năm này, Girard-Perregaux tiếp tục phát triển mô hình sở hữu tính năng chronograph và tính năng hiển thị giờ thế giới.

Năm 2001, Tập đoàn Kering đã trở thành một trong số những cổ đông lớn nhất của Girard-Perregaux. Để kỷ niệm 220 ngày thành lập thương hiệu, Girard-Perregaux cho ra mắt bộ sưu tập Haute Horlogerie.

Năm 2004, Girard-Perregaux trình làng bộ sưu tập dành cho nữ giới sử dụng bộ máy đa chức năng có kích thước nhỏ nhắn.

Girard-Perregaux mở rộng quy mô khi mở các cửa hàng đóng tại Bắc Kinh và Thượng Hải vào năm 2007.

(34)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm