Lịch sử thương hiệu Greubel Forsey

Lich su thuong hieu Greubel Forsey 7

Lịch sử thương hiệu Greubel Forsey biết đến là hãng đồng hồ có trụ sở tại La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ, được thành lập vào năm 2004 bởi Robert Greubel và Stephen Forsey. Thương hiệu chuyên sản xuất những mẫu đồng hồ phức tạp, cao cấp. 

Lịch sử thương hiệu Greubel Forsey

Greubel Forsey là một công ty sản xuất đồng hồ có trụ sở được đặt tại La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ, chuyên thiết kế những chiếc đồng hồ phức tạp, cao cấp. Thương hiệu được ra mắt bởi Robert Greubel và Stephen Forsey vào năm 2004 tại BaselWorld với việc giới thiệu Double Tourbillon 30° (DT30).

Mẫu đồng hồ này có 2 lồng tourbillon, xoay với 2 tốc độ khác nhau trên 2 trục riêng biệt với lồng trong tạo một góc 30 độ với lồng ngoài. Thiết kế của nó như một làn gió mới góp phần đưa tên tuổi non trẻ của Greubel Forsey đi khắp thế giới.

Lich su thuong hieu Greubel Forsey 1
Double Tourbillon 30°

Năm 2006, công ty hợp tác với thợ kim hoàn người Mỹ Harry Winston để tạo ra mẫu Opus 6. Cũng trong năm này, tập đoàn Richemont đã mua lại 20% cổ phần của Greubel Forsey.

Năm 2007, Greubel Forsey tạo ra một phiên bản mới có tên là Double Tourbillon 30° “Secret” và một phiên bản khác với tourbillon đơn – Greubel Forsey Tourbillon 24 Secondes. Chiếc đồng hồ tourbillon đơn có phong cách khá hiện đại. Đáng chú ý là mẫu đồng hồ này không chỉ có độ nghiêng như trong mẫu Greubel Forsey tourbillon trước, mà còn siêu nhanh khi hoàn thiện một vòng quay hoàn chỉnh mỗi 24 giây.

Lich su thuong hieu Greubel Forsey 2
Greubel Forsey Tourbillon 24 Secondes

Quadruple Tourbillon à Differentiel là cỗ máy tiếp theo được trình làng. Mẫu đồng hồ này được hãng phát triển trong 5 năm và được mệnh danh là “Phát kiến thứ 2” của hãng. Nó bao gồm 4 lồng tourbillon –  hai cơ chế Tourbillon được thiết kế lồng vào nhau như trong Double Tourbillon. Một bộ Tourbillon xoay một vòng mỗi phút, được thiết kế lệch 1 góc 30 độ; bao bọc bên ngoài bộ Tourbillon đó là lồng Tourbillon thứ hai, quay một vòng mỗi 4 phút.

Lich su thuong hieu Greubel Forsey 3
Quadruple Tourbillon à Differentiel

Năm 2009, sau một thời gian phải phụ thuộc vào bên thứ 3 sản xuất thì Greubel Forsey cũng đã có thể xây dựng được công xưởng riêng của mình. Họ xây dựng 8 xưởng ở khắp La Chaux-de-Fonds sau đó hợp nhất lại thành một trụ sở duy nhất. Trụ sở mới bao gồm một trang trại và tòa nhà hình nêm bằng kính, đặt ở khu vực núi Jura và được thiết kế cực kỳ thân thiện với môi trường.

Lich su thuong hieu Greubel Forsey 4
Trụ sở Greubel Forsey

Năm 2010, Greubel Forsey Double Tourbillon 30° Edition Historique giành giải Aiguille d’Or – của Grand Prix d’Horlogerie, ở Geneva Grand Prix. Đây là giải thưởng danh giá, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong lịch sử thương hiệu Greubel Forsey, giúp tên tuổi của hãng được nhiều người biết tới hơn.

GF Double Tourbillon 30 ° Edition Historique là phiên bản giới hạn 11 chiếc với bộ vỏ bằng vàng hồng và 11 chiếc bằng bạch kim. Không chỉ tự hào với thiết kế tourbillon đôi, chiếc đồng hồ này còn nổi bật với các tấm khung được vát cong ở mặt số và cạnh bên đồng hồ được chạm khắc chữ với nội dung thể hiện tinh thần cốt lõi của Greubel Forsey.

Lich su thuong hieu Greubel Forsey 5
Greubel Forsey Double Tourbillon 30° Edition Historique

Phòng triển lãm Greubel Forsey Time Art Thượng Hải được khánh thành vào năm 2011, tọa lạc tại số 18 đường Bund. Phòng triển lãm này có nhiệm vụ mở cửa cho du khách thưởng lãm những bộ sưu tập đặc biệt của GF và là nơi tổ chức công bố những chiếc đồng hồ mới sắp bán ra. Cũng trong năm này, Double Tourbillon 30° Technique đã vinh dự giành chiến thắng giải thưởng danh giá International Chronometry Competition được tổ chức ở một trong hai bảo tàng đồng hồ lớn nhất thế giới – Museum of Horology ở Le Locle, Thụy Sĩ với số điểm 915/1000.

Nhà sản xuất đồng hồ độc lập Philippe Dufour đã hợp tác với Greubel Forsey trong dự án “Le Garde Temps, la Naissance d’une Montre” vào năm 2012 với mục đích gìn giữ và bảo tồn nghệ thuật chế tác đồng hồ truyền thống trước làn sóng công nghiệp hóa quá mạnh mẽ hiện nay. Dự án này tạo ra một số chiếc đồng hồ mới mà từ công đoạn phác thảo, chế tác đến khi hoàn thành là sự pha trộn giữa các kỹ thuật cổ điển và truyền thống.

Lich su thuong hieu Greubel Forsey 6
Greubel Forsey ra mắt GF Art Piece 1

Greubel Forsey ra mắt GF Art Piece 1 tại triển lãm quốc tế SIHH năm 2013. Để chế tác mẫu đồng hồ này, thương hiệu đã mời nhà điêu khắc người Anh Willard Wigan chuyên thực hiện những mẫu điêu khắc nhỏ tới mức đặt vừa trong lỗ xâu kim. Willard Wigan đã tạo nên một kiệt tác trên Art Piece 1 – một chiếc thuyền đang vượt biển khơi siêu nhỏ, nằm bên trong lồng máy, có thể quan sát qua núm vặn tại góc 9 giờ có nhiệm vụ như một chiếc kính lúp giúp nhìn chiếc thuyền một cách rõ ràng hơn. Art Piece 1 có giá hơn 1 triệu USD mỗi chiếc.

(5)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm