Lịch sử thương hiệu H. Moser & Cie

Lich su thuong hieu H. Moser & Cie 4

Lịch sử thương hiệu H. Moser & Cie là đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ. Các khách hàng đáng chú ý của H. Moser & Cie. vào thời điểm đó bao gồm hoàng tử Nga và các thành viên trong ban chính trị Nga, trong đó có Vladimir Lenin.

Lịch sử thương hiệu H. Moser & Cie

Heinrich Moser sinh ra tại Schaffhausen, Thụy Sĩ vào ngày 12 tháng 12 năm 1805. Ông học nghề thủ công đồng hồ cơ bản từ cha mình và tiếp tục học tại Le Locle, Thụy Sĩ sau năm 1824.  Năm 1828, ông thành lập thương hiệu H. Moser & Cie. ở St. Petersburg, Nga. 

Xuất thân từ một gia đình có truyền thống về đồng hồ, Heinrich Moser khao khát sản xuất những cỗ máy thời gian thể hiện chất lượng thủ công và cơ chế đạt tiêu chuẩn cao nhất. Công việc kinh doanh của ông phát đạt và chỉ mất chưa đầy mười lăm năm để cái tên Moser được nhiều người kính trọng trong ngành buôn bán đồng hồ ở Nga.

Năm 1848, Heinrich Moser trở về quê hương Schaffhausen và thành lập một nhà máy sản xuất đồng hồ tại đây để cung cấp cho hoạt động kinh doanh của mình. Các khách hàng đáng chú ý của H. Moser & Cie. vào thời điểm đó bao gồm hoàng tử Nga và các thành viên trong ban chính trị Nga. Đặc biệt, Vladimir Lenin còn sở hữu một chiếc đồng hồ của thương hiệu này. Heinrich Moser qua đời vào ngày 23 tháng 10 năm 1874 và công ty được bán vì không có người thừa kế nào của ông sẵn sàng lãnh đạo công việc kinh doanh. 

Lich su thuong hieu H. Moser & Cie 1
Heinrich Moser trở về quê hương Schaffhausen và thành lập một nhà máy sản xuất đồng hồ tại đây để cung cấp cho hoạt động kinh doanh của mình

Những nhà lãnh đạo mới tiếp tục hoạt động của Moser ở Nga cho đến khi buộc phải rời đi do Cách mạng Tháng Mười năm 1917. Năm 1953, H. Moser & Cie. tiếp tục kinh doanh tại Le Locle, nơi họ sản xuất những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên. Nhưng do cuộc khủng hoảng thạch anh, H. Moser & Cie. đã trở thành một phần của Dixi Mechanique Group và tên thương hiệu ban đầu đã bị loại bỏ, trở thành “Hy Moser & Cie”. 

Năm 2002, Moser Schaffhausen AG được thành lập bởi Tiến sĩ Jürgen Lange, cùng với chắt của Heinrich Moser, Roger Nicholas Balsiger. Năm 2005, công ty thành lập Nhà sản xuất mới tại Schaffhausen, Thụy Sĩ và H. Moser & Cie. chính thức được ra mắt lại với tư cách là nhãn hiệu của công ty. 

Kể từ năm 2012, H. Moser & Cie. đã thuộc sở hữu của MELB Holding Group của gia đình Meylan ở Thụy Sĩ. Tính đến năm 2022, H. Moser & Cie. sản xuất hơn 2.000 chiếc đồng hồ mỗi năm và sử dụng gần 100 nhân viên.

Lich su thuong hieu H. Moser & Cie 2
Kể từ năm 2012, H. Moser & Cie. đã thuộc sở hữu của MELB Holding Group của gia đình Meylan ở Thụy Sĩ

Sản xuất đồng hồ

H. Moser & Cie. sản xuất các linh kiện đồng hồ của riêng mình. Nó tung ra ba chiếc đồng hồ đầu tiên vào năm 2005 sau khi thương hiệu được hồi sinh. Vào năm 2006, chiếc Lịch vạn niên của H. Moser & Cie. đã giành giải Grand Prix d’Horlogerie de Genève. 

Tại Baselworld 2007, H. Moser & Cie. đã giới thiệu Dây tóc Straumann.  Dây tóc được phát triển cùng với công ty liên kết của H. Moser & Cie., Precision Engineering AG ở Schaffhausen. Nó chứa một công thức được cập nhật từ Nivarox , một chế phẩm hợp kim ban đầu được phát minh bởi Tiến sĩ hc Reinhard Straumann vào năm 1931.

Vào năm 2009, H. Moser & Cie. đã giới thiệu chiếc đồng hồ hình tonneau của họ, chiếc Henry. Nó có “Dây tóc đôi Straumann”, có hai dây tóc quay ngược chiều quay thay vì chỉ một dây tóc. Henry sau đó đã bị ngừng sản xuất để nhường chỗ cho dòng Alps của Thụy Sĩ.

Lich su thuong hieu H. Moser & Cie 3
Đồng hồ bỏ túi H. Moser & Cie. này thuộc quyền sở hữu của Vladimir Lenin.

Các mốc sự kiện quan trọng

Năm 1828, H. Moser & Cie. do Heinrich Moser thành lập tại St. Petersburg, Nga.

Năm 1848, Heinrich Moser trở về quê hương Schaffhausen để thành lập nhà máy sản xuất đồng hồ để cung cấp cho hoạt động kinh doanh của mình.

Năm 1918, Cách mạng Tháng Mười buộc H. Moser & Cie. phải ngừng giao dịch ở Nga.

Năm 1953, Công ty tiếp tục hoạt động ở Thụy Sĩ và tập trung sản xuất ở Le Locle, nơi sản xuất những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên.

Năm 1979, Khi ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ gặp khủng hoảng, H. Moser & Cie. đã trở thành một phần của Dixi Mechanique Group.

Năm 2005, H. Moser & Cie trở lại Schaffhausen với việc xây dựng các cơ sở sản xuất mới.

Năm 2006, Chiếc đồng hồ Lịch vạn niên đã giành giải Đồng hồ phức tạp tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève.

Năm 2012, H. Moser & Cie. đã được mua lại bởi tập đoàn MELB Holding, thuộc sở hữu của gia đình Meylan.

(8)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm