Lịch sử thương hiệu Omega

Lich su thuong hieu Omega 6

Lịch sử thương hiệu Omega là thương hiệu đồng hồ cao cấp Thụy Sỹ, có trụ sở tại Bienne, được thành lập vào năm 1848. Thương hiệu luôn có những đóng góp cho sự thành công trong lịch sử vũ trụ và thể thao. Đồng thời, đồng hồ Omega cũng nổi tiếng chất lượng, sự sang trọng, vẻ đẹp đẳng cấp và thiết kế vô cùng tinh xảo.

Lịch sử thương hiệu Omega 

Omega là thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ có trụ sở tại Bienne, được thành lập vào năm 1848. Tiền thân của hãng đồng hồ này là công ty La Generale Watch Co, được thành lập tại La Chaux-de-Fonds, Thụy Sỹ vào năm 1848 bởi Louis Brandt. Công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực lắp ráp và hoàn thiện những mẫu đồng hồ bỏ túi từ các bộ phận, linh kiện đồng hồ được cung cấp từ các thợ chế tác thủ công địa phương và bán đồng hồ trên thị trường từ Ý đến Scandinavia, Anh.

Năm 1948, hai người con trai của Louis Brandt là Louis-Paul và Cesar đã tạo nên một cuộc cách mạng trong kỹ thuật sản xuất các thiết bị, linh kiện đồng hồ để cho phép các thành phần có thể hoán đổi được cho nhau. Những chiếc đồng hồ được phát triển với các kỹ thuật trên đã được đưa ra thị trường dưới thương hiệu Omega của La Generale Watch Co. Đến năm 1903, sự thành công của Omega đã dẫn đến việc La Generale Watch Co xem Omega là thương hiệu chính thức của mình và Omega Watch Co đã được thành lập chính thức vào năm 1903.

Tuy nhiên, Louis Paul và Cesar Brandt đều qua đời vào năm 1903, đã để lại một trong những hãng sản xuất đồng hồ lớn nhất Thụy Sỹ lúc bấy giờ vào trong tay bốn người trẻ tuổi, hậu duệ của Louis Brandt và người lớn tuổi nhất cũng chỉ mới 24 tuổi là Paul-Emile Brandt. Những khó khăn kinh tế do Chiến tranh thế giới thứ nhất gây ra đã khiến Paul-Emile Brandt buộc phải có sự hợp tác giữa Omega và Tissot, sau đó là cuộc sáp nhập giữa Omega và Tissot vào năm 1930 hình thành nên tổ hợp SSIH, Geneva.

Dưới sự lãnh đạo Brandt và Joseph Riser từ năm 1955, tập đoàn SIHH đã phát triển và mở rộng, sáp nhập hoặc mở rộng thêm nhiều công ty sản xuất khác, nâng tổng số lên 50 công ty con, bao gồm cả Lanco và Lemania, là các hãng sản xuất bộ máy chronograph nổi tiếng nhất của Omega. Đến những năm 1970, SSIH đã trở thành nhà sản xuất đồng hồ thành phẩm hàng đầu của Thụy Sĩ và đứng thứ ba trên thế giới.

Lich su thuong hieu Omega 1
Louis Brandt – Người đã tạo lên lịch sử thương hiệu Omega

Những thành tựu của thương hiệu

Năm 1917, thương hiệu Omega vinh dự trở thành nhà cung cấp đồng hồ chính thức cho đội bay của Hoàng gia Anh. Và ngay năm sau thì hãng trở thành nhà cung cấp đồng hồ cho quân đội Mỹ.

Năm 1932, thương hiệu chính thức trở thành đơn vị cung cấp các thiết bị đo thời gian cho các bộ môn thi đấu ở Olympic Los Angeles. Sau khi có được thành công vang dội ở lĩnh vực thể thao, Omega chuyển hướng sang bộ môn lặn với sự ra đời của dòng sản phẩm Omega Seamaster.

Ngày 21/7/1969, phi hành gia Neil Armstrong trở thành người đầu tiên bước lên mặt trăng. Khi đặt những bước chân đầu tiên trên bề mặt mặt trăng, ông đã đeo chiếc Omega Speedmaster Professional Chronograph. Với thành tựu độc đáo này, mẫu đồng hồ này vinh dự có thêm một danh hiệu khác là ”Đồng hồ Mặt trăng”.

Lich su thuong hieu Omega 2
Ngày 21/7/1969, phi hành gia Neil Armstrong trở thành người đầu tiên bước lên mặt trăng, đã đeo chiếc Omega Speedmaster Professional Chronograph

Tháng 4/1970, Omega Speedmaster là công cụ đắc lực trong việc cứu sống những thành viên của tàu Apollo XIII, giúp họ nhận được “Giải thưởng Snoopy”, danh hiệu cao quý nhất của NASA. Đồng thời, Cơ quan Vũ trụ Nga cũng đã chọn Omega Speedmaster Professional Chronograph để đồng hành cùng các phi hành gia của họ.

Lich su thuong hieu Omega 3
Omega Speedmaster là công cụ đắc lực trong việc cứu sống những thành viên của tàu Apollo XIII, giúp họ nhận được “Giải thưởng Snoopy”

Omega sản xuất ra chiếc Chronograph 2400 trong năm 1974. Đây là chiếc đồng hồ đeo tay tiên tiến nhất trên thế giới lúc bấy giờ. Thiết kế huyền thoại “Omega Megaquartz” chỉ có độ sai lệch trung bình 2/1000 giây trong khoảng thời gian 63 ngày.

Năm 1983, Omega được trao chứng nhận nhận chronometer thứ 100.000 cho dòng sản phẩm đồng hồ được trang bị bộ máy quartz. Cũng trong năm này, bảo tàng của công ty Omega chính thức được khai trương.

Năm 1985, thương hiệu vinh dự nhận giải thưởng Triomphe de l’excellence européenne. Đây là giải thưởng được trao với tiêu chí chất lượng và sự độc đáo của những chiếc đồng hồ đeo tay. 

Năm 1995, Omega cho trình làng thiết kế đồng hồ đầu tiên của hàng được trang bị cơ chế Tourbillon. Đồng thời, siêu mẫu Crawford chính thức là gương mặt đại diện của thương hiệu đồng hồ Omega trong năm đó. Và bắt đầu từ đây, kỷ nguyên mời người nổi tiếng trở thành đại sứ cho các thương hiệu nổi tiếng mở ra. Đây cũng là một trong những chiếc đồng hồ đeo tay đẹp nhất thế giới tính tới thời điểm hiện tại.

Lich su thuong hieu Omega 4
Siêu mẫu Crawford chính thức là gương mặt đại diện của thương hiệu đồng hồ Omega

Một lần nữa, Omega tiếp tục tạo nên dấu ấn lịch sử của thương hiệu vào năm 1999 khi cho ra mắt phiên bản đồng hồ đầu tiên được trang bị “Bộ thoát Co-Axial”. Đây là một phát minh vô cùng vĩ đại của một người nghệ nhân chế tác người Anh George Daniels. Bằng việc trang bị  “Bộ thoát Co-Axial”, cỗ máy thời gian không phải dùng đến chất bôi trơn, giúp thời gian sử dụng cũng có thể đạt được 10 năm.

Lich su thuong hieu Omega 5
Omega tiếp tục tạo nên dấu ấn lịch sử của thương hiệu vào năm 1999 khi cho ra mắt phiên bản đồng hồ đầu tiên được trang bị “Bộ thoát Co-Axial”

Năm 2007, Omega tiếp tục khiến giới điệu mộ thích thú khi trình làng mẫu đồng hồ nam Seamaster Ploprof 1200M, dựa trên dòng sản phẩm Seamaster Ploprof 1200M ra mắt lần đầu tiên vào năm 1970. Vẫn được giữ nguyên các nét đặc trưng trong thiết kế của phiên bản tiền nhiệm, chỉ có điều khả năng chống nước của phiên bản mới rất cao, có thể chịu được độ sâu lên đến 1200m.

Hiện nay, Omega vẫn giữ nguyên được sức hút của một thương hiệu đồng hồ hàng đầu khi mang đến những bộ sưu tập đồng hồ chất lượng, độc đáo và được săn đón tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Xem thêm: Các mẫu đồng hồ Omega tại Viện Đồng Hồ

(64)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Sẵn hàng
Original price was: 5.500.000 ₫.Current price is: 4.400.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)1 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 6.800.000 ₫.Current price is: 5.440.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)4 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 21.000.000 ₫.Current price is: 16.800.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)2 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 13.500.000 ₫.Current price is: 10.800.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)1 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 5.600.000 ₫.Current price is: 4.480.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)15 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 55.500.000 ₫.Current price is: 44.400.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)15 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 55.500.000 ₫.Current price is: 44.400.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)12 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 53.500.000 ₫.Current price is: 42.800.000 ₫.
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm