Lịch sử thương hiệu Piaget

Lich su thuong hieu Piaget 4

Lịch sử thương hiệu Piaget SA là thương hiệu đồng hồ và trang sức cao cấp của Thụy Sĩ. Được thành lập vào năm 1874 bởi Georges Piaget tại làng La Côte-aux-Fées, Piaget hiện là công ty con của tập đoàn Richemont.

Lịch sử thương hiệu Piaget

Năm 1874, ông Georges Edouard Piaget xây dựng xưởng làm việc đầu tiên của mình trong khuôn viên trang trại của gia đình, tại một ngôi làng nhỏ ở Jura, thuộc vùng La Côte-aux-Fées. Xưởng làm việc chuyên biệt trong việc sản xuất đồng hồ bỏ túi và các cơ chế vận hành tinh tế, với độ chính xác cao, cung cấp cho đơn đặt hàng của các thương hiệu danh tiếng.

Chính nhờ vậy mà không lâu sau, thương hiệu Piaget đã được biết đến rộng rãi, ngay cả ngoài lãnh thổ Neuchâtel. Vào năm 1911, Timothée Piaget, con trai của Georges Piaget kế thừa việc lãnh đạo doanh nghiệp của gia đình. Xưởng chế tạo kể từ đó bắt đầu tập trung vào việc sản xuất đồng hồ đeo tay.

Lich su thuong hieu Piaget 1
Georges Edouard Piaget xây dựng xưởng làm việc đầu tiên của mình trong khuôn viên trang trại của gia đình

Tuy nhiên, mãi đến năm 1943, hai người cháu trai của Georges Piaget là Gérald và Valentin Piaget, mới đăng ký thương hiệu cho Piaget. Xưởng chế tạo từ đó bắt đầu cho ra những sản phẩm mang đầy tính sáng tạo đầu tiên của mình và phát triển mạnh mẽ ra quốc tế. Vì hoạt động ngày càng phát triển một cách nhanh chóng, doanh nghiệp đã mở thêm một xưởng sản xuất vào năm 1945, vẫn đặt tại khu vực La Côte-aux-Fées, nhưng chuyên về việc nghiên cứu đổi mới và về các cơ cấu vận hành siêu mỏng.

Năm 1957, xưởng chế tạo La Côte aux Fées cho ra sản phẩm Calibre 9P siêu mỏng lên dây cót tay được ra mắt với độ dày chỉ 2mm. Tiếp theo đó, các thợ đồng hồ của Piaget phát triển và cho ra mẫu Calibre 12P vào năm 1960. Bộ máy sở hữu cơ chế vận hành tự động mỏng nhất chưa từng có trên thế giới khi chỉ dày 2,3mm (theo công bố trong quyển Guinness Book). 

Lich su thuong hieu Piaget 3
Năm 1957, xưởng chế tạo La Côte aux Fées cho ra sản phẩm Calibre 9P siêu mỏng lên dây cót tay được ra mắt với độ dày chỉ 2mm

Bộ sưu tập của Piaget dần trở nên đa dạng hơn. Ngoài các mẫu đồng hồ đồng bạc, đồng hồ nhẫn, đồng hồ ghim cài hay đồng hồ khuy cài tay áo, thương hiệu còn ra mắt bộ trang sức đầu tiên của mình. Năm 1957, mẫu đồng hồ cho nam giới mang tên Emperador được tung ra và trở thành sản phẩm hoa tiêu của thương hiệu. Hoạt động bùng nổ một cách mạnh mẽ như vậy đòi hỏi doanh nghiệp phải mở thêm một xưởng sản xuất mới nữa, đặt tại Genève, chuyên biệt trong việc sản xuất trang sức. Năm 1959, cửa hiệu Piaget đầu tiên được khánh thành.

Năm 1964, Piaget giới thiệu mẫu đồng hồ đầu tiên với mặt đồng hồ làm từ đá cứng: lapis-lazuli, turquoise, onyx hay đá mắt hổ. Sau đó, Piaget tiếp tục cho ra những mẫu đồng hồ đeo tay, biểu tượng của gam đồng hồ cao cấp. Năm 1976, Piaget đã phát triển cỗ máy Quartz 7P siêu mỏng với cơ cấu vận hành bằng thạch anh, nhỏ nhất so với các đồng hồ cùng thế hệ. 

Mẫu đồng hồ Piaget Polo được ra mắt vào năm 1979 với kiểu dáng thiết kế tiên phong và trở thành mẫu đồng hồ biểu trưng cho thương hiệu. Bộ sưu tập Dancer tung ra năm 1986 cũng đạt được thành công tương tự. Dưới sự lãnh đạo của ông Yves Piaget từ năm 1980, Piaget tiếp tục nuôi dưỡng xu hướng có một không hai của mình và thương hiệu chính thức xác định chỗ đứng của mình trong lĩnh vực “đồng hồ nữ trang”.

Lich su thuong hieu Piaget 2
Mẫu đồng hồ Piaget Polo được ra mắt vào năm 1979 với kiểu dáng thiết kế tiên phong và trở thành mẫu đồng hồ biểu trưng cho thương hiệu

Năm 1988, tập đoàn nổi tiếng Vendôme, hiện là Richemont, đã mua lại Piaget. Trong những năm 90, nhiều bộ sưu tập mới được cho ra mắt như Possession, Tanagra, Limelight và Miss Protocole, với dây đồng hồ tháo lắp được. Về đồng hồ thì không lâu sau đó, Piaget tung ra mẫu Altiplano và cải tiến lại một trong những mẫu đồng hồ cổ điển của mình vào năm 1999, thuộc dòng Emperador. Các mẫu đồng hồ cao cấp, phức tạp nhất được hội tụ trong một bộ sưu tập mang tên Black Tie.

Năm 2001, Xưởng chế tạo Đồng hồ Cao cấp Piaget được khánh thành tại Plan-les-Ouates, hải cảng Genève. Các cơ chế vận hành vẫn được sản xuất tại La Côte-aux-Fées, cái nôi lịch sử của doanh nghiệp. Địa điểm mới trên đã quy tụ hơn 40 phân ngành thợ đồng hồ và thợ kim hoàn.

Trong cùng năm đó, Piaget tái sáng tạo lại mẫu đồng hồ Polo của những năm 70 và tung ra bộ sưu tập Magic Reflections. Thương hiệu không ngừng phát triển nhiều dòng cơ chế vận hành trong đó là cơ chế tourbillon Manufacture Piaget hoàn toàn mới năm 2002 trên Calibre 600P. Đây được xem là tourbillon có độ dày nhỏ nhất thế giới với 3,5 mm. 

Năm 2008, thương hiệu này sở hữu tổng cộng 17 thiết kế bộ máy. Đồng thời, Piaget cũng  tự hào giới thiệu chiếc đồng hồ lịch vạn niên (perpetual calendar) và cỗ máy phức tạp được sản xuất với chức năng hiển thị múi giờ thứ hai cho Emperador Coussin Perpetual Calendar.

(4)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Giảm 20%
New
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm