Lịch sử thương hiệu Richard Mille

Lich su thuong hieu Richard Mille 11

Lịch sử thương hiệu Richard Mille là một công ty đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ được thành lập vào năm 2001 bởi Dominique Guenat và Richard Mille, có trụ sở tại Les Breuleux, Thụy Sĩ. Thương hiệu chuyên sản xuất những mẫu đồng hồ cơ chất lượng.

Lịch sử thương hiệu Richard Mille

Sinh ra ở Draguignan, Pháp vào năm 1951, Richard bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành chế tạo đồng hồ vào năm 1974 và giữ vai trò quản lý trong nhiều thương hiệu đồng hồ khác nhau. Sau đó, ông trở thành giám đốc điều hành (và cổ đông) vào đầu những năm 1990 trong bộ phận đồng hồ của hãng trang sức nổi tiếng Pháp Mauboussin.

Trong những năm này, Richard Mille đã gặp Giulio Papi, một trong những thợ đồng hồ tài năng và là Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển tại Audemars Piguet Renaud et Papi (APR&P), bộ phận chế tạo đồng hồ cao cấp của Audemars Piguet.

Richard Mille quyết định thành lập thương hiệu đồng hồ sang trọng của riêng mình vào năm 1999 với mục tiêu phá vỡ các quy tắc truyền thống liên quan đến đồng hồ cao cấp, thường gắn liền với phong cách baroque và các vật liệu quý như vàng và bạch kim.

Lich su thuong hieu Richard Mille 1
Richard Mille quyết định thành lập thương hiệu đồng hồ sang trọng của riêng mình vào năm 1999 với mục tiêu phá vỡ các quy tắc truyền thống liên quan đến đồng hồ cao cấp

Horometrie SA được thành lập vào năm 2001 bởi Richard Mille và Dominique Guenat. Trụ sở được đặt tại Les Breuleux, một ngôi làng nhỏ ở độ cao 1.038 mét so với mực nước biển ở bang Jura, không xa các trung tâm chế tạo đồng hồ nổi tiếng La Chaux-de-Fonds và Le Locle.

Audemars Piguet cũng tham gia dự án với tư cách là cổ đông thiểu số. Ngay từ đầu, Audemars Piguet Renaud et Papi đã là đối tác công nghệ để phát triển hầu hết các bộ chuyển động phức tạp trong bộ sưu tập Richard Mille, bao gồm cả tourbillons và đồng hồ bấm giờ chia giây.

Lich su thuong hieu Richard Mille 2
Trụ sở Richard Mille được đặt tại Les Breuleux

Các mẫu đồng hồ ấn tượng của thương hiệu

Sản phẩm đầu tiên không phải là một chiếc đồng hồ đơn giản. Trên thực tế, Richard Mille RM 001 là một mô hình tourbillon, một trong những kỳ tích kinh dị uy tín nhất. Đặc biệt, thương hiệu chỉ sản xuất giới hạn 17 chiếc.

Lich su thuong hieu Richard Mille 3
Richard Mille RM 001 là một mô hình tourbillon, một trong những kỳ tích kinh dị uy tín nhất

RM 006 là chiếc đồng hồ đầu tiên có tấm đế bằng sợi carbon. Sợi carbon đã cách mạng hóa thế giới hàng không và ô tô nhờ những phẩm chất của nó: mạnh mẽ, cứng cáp, nhẹ và có khả năng chống co rút và giãn nở cao khi tiếp xúc với sự thay đổi nhiệt độ. Vẻ ngoài tối màu của nó là một điểm cộng lớn cho Richard Mille, người muốn có một tấm đế màu đen cho mẫu này. Mặt khác, việc sản xuất tấm đế như vậy cực kỳ khó khăn và tốn kém vì cực kỳ khó cắt và khoan với độ chính xác cần thiết cho chế tạo đồng hồ.

Lich su thuong hieu Richard Mille 4
Việc sản xuất tấm đế như vậy cực kỳ khó khăn và tốn kém vì cực kỳ khó cắt và khoan với độ chính xác cần thiết cho chế tạo đồng h

Richard Mille tiếp tục thể hiện sức sống sáng tạo đặc biệt bằng cách giới thiệu một số sản phẩm mới mỗi năm. Một trong số đó là sự ra mắt của RM 027 tourbillon vào năm 2010. Chiếc đồng hồ đeo tay cơ khí này có trọng lượng nhẹ nhất thế giới chỉ nặng 19 gram, bao gồm cả dây đeo. Cỗ máy thời gian được tạo ra cho Rafael Nadal, vận động viên quần vợt nổi tiếng đeo trong các trận đấu của anh ấy.

Lich su thuong hieu Richard Mille 5
Rafael Nadal, người đeo RM 027 tourbillon trong các trận đấu

Năm 2013, RM 053 Tourbillon Pablo Mac Donough được tạo ra cho người chơi Polo số một thế giới. Chiếc đồng hồ này được đặc trưng bởi một chiếc vỏ độc đáo bằng titan và cacbua titan được phun vi mô với thiết kế vỏ hoàn toàn mới. lấy cảm hứng từ hình dạng tonneau và được chế tạo để chịu đựng những cú sốc cực độ có thể xảy ra trong một trận đấu polo.

Lich su thuong hieu Richard Mille 6
RM 053 Tourbillon Pablo Mac Donough được tạo ra cho người chơi Polo số một thế giới

Cuối năm đó, chiếc đồng hồ hàng không Richard Mille đầu tiên xuất hiện. RM 039 Tourbillon Flyback Chronograph cung cấp cho phi công khả năng bấm giờ liên tục trong các khoảng thời gian khác nhau theo một số hướng cùng với đĩa múi giờ thứ hai.

Lich su thuong hieu Richard Mille 7
RM 039 Tourbillon Flyback Chronograph cung cấp cho phi công khả năng bấm giờ liên tục trong các khoảng thời gian khác nhau theo một số hướng cùng với đĩa múi giờ thứ hai

RM 056 đã tạo ra nhiều tiếng vang trong giới đồng hồ nhờ lớp vỏ hoàn toàn trong suốt bằng sapphire nguyên chất. Việc gia công bộ vỏ từ sapphire là một công việc khó khăn, chưa kể đến hình dạng phức tạp như hộp tonneau. Với mô hình này, Richard Mille đã minh chứng thấy rằng sản phẩm luôn có thể được hoàn thiện. Trên thực tế, với sự phát triển đầu tiên của RM 56-01, Richard Mille đã nâng tầm tiêu chuẩn bằng cách thêm tấm đế, cầu nối và bánh xe thứ ba bằng sapphire.

Lich su thuong hieu Richard Mille 8
RM 056 đã tạo ra nhiều tiếng vang trong giới đồng hồ nhờ lớp vỏ hoàn toàn trong suốt bằng sapphire nguyên chất

Ra mắt nhà máy thứ hai mang tên ProArt SA có thiết kế cực kỳ hiện đại vào tháng 4 năm 2013. Nơi đây chuyên sản xuất vỏ đồng hồ Richard Mille và các bộ phận khác, bao gồm tấm đế, bộ đẩy, cầu nối và các bộ phận dây đeo bằng kim loại quý, titan và composite. Được xây dựng bằng vật liệu thân thiện với môi trường, đây là tòa nhà đầu tiên ở Canton of Jura sử dụng hệ thống làm mát và sưởi ấm địa nhiệt.

Lich su thuong hieu Richard Mille 9
Richard Mille ra mắt nhà máy thứ hai mang tên ProArt SA có thiết kế cực kỳ hiện đại vào tháng 4 năm 2013

Trong những năm tiếp theo, Richard Mille tiếp tục mở rộng ranh giới của sự đổi mới khi giới thiệu các vật liệu độc đáo và thường chưa từng có cũng như các phương pháp sản xuất mới. 

Một thành tựu đặc biệt khác vào đầu năm 2017 với chiếc RM 50-03 McLaren F1, một kiệt tác được sản xuất với sự hợp tác của nhà chế tạo McLaren Formula 1 nổi tiếng. Chiếc đồng hồ này đã lập kỷ lục đặc biệt là chiếc đồng hồ bấm giờ cơ học nhẹ nhất từng được tạo ra. Kết hợp một tourbillon với một đồng hồ bấm giờ chia giây, RM 50-03 nặng chưa đến 40 gram, bao gồm cả dây đeo.

Lich su thuong hieu Richard Mille 10
RM 50-03 McLaren F1, một kiệt tác được sản xuất với sự hợp tác của nhà chế tạo McLaren Formula 1 nổi tiếng, lập kỷ lục đặc biệt là chiếc đồng hồ bấm giờ cơ học nhẹ nhất từng được tạo ra

Cuối năm 2020, Richard Mille đã giới thiệu RM 65-01 Automatic Split Seconds Chronograph sau 5 năm phát triển. Đây là một chiếc đồng hồ bấm giờ tự động chia giây phức tạp nhất từng được sản xuất tại các xưởng của Richard Mille. Để đảm bảo các phép tính của đồng hồ bấm giờ chính xác đến 1/10 giây, cỗ máy thời gian này được cung cấp năng lượng bởi một cân bằng tần số cao với quán tính thay đổi đập ở tần số 5Hz (36.000 rung động mỗi giờ).

(8)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Giảm 20%
New
Sẵn hàng
Original price was: 5.500.000 ₫.Current price is: 4.400.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)1 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 6.800.000 ₫.Current price is: 5.440.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)4 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 21.000.000 ₫.Current price is: 16.800.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)2 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 13.500.000 ₫.Current price is: 10.800.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)1 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 5.600.000 ₫.Current price is: 4.480.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)15 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 55.500.000 ₫.Current price is: 44.400.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)15 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 55.500.000 ₫.Current price is: 44.400.000 ₫.
Giảm 20%
New
Mabuchi (Nhật Bản)12 ngăn xoay
Sẵn hàng
Original price was: 53.500.000 ₫.Current price is: 42.800.000 ₫.
Thu mua dong ho tai vien dong ho
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm